ngày 21 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Cận cảnh nhà máy bánh bao không một công nhân ở Trung Quốc

In bài viết
  Một nhà máy sản xuất bánh bao ở miền bắc Trung Quốc hiện đang hoạt động mà không cần một công nhân nào.

Thay vào đó, nhà máy sản xuất bánh bao tại Tần Hoàng Thành, tỉnh Hà Bắc lại sử dụng 100% robot làm việc không ngừng nghỉ 24/24 và hoàn toàn tự động. Những con robot làm tất cả mọi công đoạn nhào bột, nặn bánh bao, đóng gói, cấp đông.

Thông thường các nhà máy sản xuất thực phẩm có dây chuyền sản xuất sản phẩm nhưng vẫn dùng người để đóng hộp, thực hiện kho vận, kcs... Nhưng tại nhà máy này thì những công việc kể trên hoàn toàn do robot làm và nhà máy không cần phải có công nhân vẫn có thể hoạt động liên tục 24/24.

Người dùng mạng tại Trung Quốc ngay lập tức có những phản ứng khác nhau về video này khi một số lo lắng rằng việc làm sẽ mất vào tay máy móc còn một số khác lại không lo vì cho rằng bánh bao làm thủ công thơm ngon hơn.

Clip nhà máy bánh bao ở Trung Quốc không có công nhân:

"Những chiếc bánh bao do robot làm sẽ không ngon bằng những cái bánh làm bằng tay", một cư dân mạng Bắc Kinh cho biết.

"Hương vị của chiếc bánh do những máy móc cơ khí làm ra sẽ không bao giờ thay thế hương vị bánh làm tay truyền thống, bây giờ chắc chắn không và tương lai cũng thế. Nhưng ngành công nghiệp chế biến thức ăn nhanh sẽ bị ảnh hưởng", một người dùng mạng ở Thượng Hải đồng tình.

Trong khi đó, một người dùng mạng khác cũng ở Thượng Hải thì tỏ ra lo lắng khi cho biết: "Nếu mọi thứ đều tự động hóa thì trong tương lai sẽ khó mà kiếm được việc".

South Morning China Post cho biết xu hướng tăng tốc tự động hóa là điều tất yếu ở Trung Quốc nhằm thay thế công nhân bằng máy móc. Trong năm 2016, sản lượng robot công nghiệp ở Trung Quốc đã tăng tới 30,4%. Chính phủ Trung Quốc cũng đưa ra mục tiêu rất tham vọng là vào năm 2020, nước này mỗi năm sẽ sản xuất mới tới 100.000 robot công nghiệp.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!