ngày 22 tháng 01 năm 2018
Công nghệ - cuộc sống
 

Cận cảnh nhà máy bánh bao không một công nhân ở Trung Quốc

In bài viết
  Một nhà máy sản xuất bánh bao ở miền bắc Trung Quốc hiện đang hoạt động mà không cần một công nhân nào.

Thay vào đó, nhà máy sản xuất bánh bao tại Tần Hoàng Thành, tỉnh Hà Bắc lại sử dụng 100% robot làm việc không ngừng nghỉ 24/24 và hoàn toàn tự động. Những con robot làm tất cả mọi công đoạn nhào bột, nặn bánh bao, đóng gói, cấp đông.

Thông thường các nhà máy sản xuất thực phẩm có dây chuyền sản xuất sản phẩm nhưng vẫn dùng người để đóng hộp, thực hiện kho vận, kcs... Nhưng tại nhà máy này thì những công việc kể trên hoàn toàn do robot làm và nhà máy không cần phải có công nhân vẫn có thể hoạt động liên tục 24/24.

Người dùng mạng tại Trung Quốc ngay lập tức có những phản ứng khác nhau về video này khi một số lo lắng rằng việc làm sẽ mất vào tay máy móc còn một số khác lại không lo vì cho rằng bánh bao làm thủ công thơm ngon hơn.

Clip nhà máy bánh bao ở Trung Quốc không có công nhân:

"Những chiếc bánh bao do robot làm sẽ không ngon bằng những cái bánh làm bằng tay", một cư dân mạng Bắc Kinh cho biết.

"Hương vị của chiếc bánh do những máy móc cơ khí làm ra sẽ không bao giờ thay thế hương vị bánh làm tay truyền thống, bây giờ chắc chắn không và tương lai cũng thế. Nhưng ngành công nghiệp chế biến thức ăn nhanh sẽ bị ảnh hưởng", một người dùng mạng ở Thượng Hải đồng tình.

Trong khi đó, một người dùng mạng khác cũng ở Thượng Hải thì tỏ ra lo lắng khi cho biết: "Nếu mọi thứ đều tự động hóa thì trong tương lai sẽ khó mà kiếm được việc".

South Morning China Post cho biết xu hướng tăng tốc tự động hóa là điều tất yếu ở Trung Quốc nhằm thay thế công nhân bằng máy móc. Trong năm 2016, sản lượng robot công nghiệp ở Trung Quốc đã tăng tới 30,4%. Chính phủ Trung Quốc cũng đưa ra mục tiêu rất tham vọng là vào năm 2020, nước này mỗi năm sẽ sản xuất mới tới 100.000 robot công nghiệp.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.