ngày 19 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Cận cảnh nhà máy bánh bao không một công nhân ở Trung Quốc

In bài viết
  Một nhà máy sản xuất bánh bao ở miền bắc Trung Quốc hiện đang hoạt động mà không cần một công nhân nào.

Thay vào đó, nhà máy sản xuất bánh bao tại Tần Hoàng Thành, tỉnh Hà Bắc lại sử dụng 100% robot làm việc không ngừng nghỉ 24/24 và hoàn toàn tự động. Những con robot làm tất cả mọi công đoạn nhào bột, nặn bánh bao, đóng gói, cấp đông.

Thông thường các nhà máy sản xuất thực phẩm có dây chuyền sản xuất sản phẩm nhưng vẫn dùng người để đóng hộp, thực hiện kho vận, kcs... Nhưng tại nhà máy này thì những công việc kể trên hoàn toàn do robot làm và nhà máy không cần phải có công nhân vẫn có thể hoạt động liên tục 24/24.

Người dùng mạng tại Trung Quốc ngay lập tức có những phản ứng khác nhau về video này khi một số lo lắng rằng việc làm sẽ mất vào tay máy móc còn một số khác lại không lo vì cho rằng bánh bao làm thủ công thơm ngon hơn.

Clip nhà máy bánh bao ở Trung Quốc không có công nhân:

"Những chiếc bánh bao do robot làm sẽ không ngon bằng những cái bánh làm bằng tay", một cư dân mạng Bắc Kinh cho biết.

"Hương vị của chiếc bánh do những máy móc cơ khí làm ra sẽ không bao giờ thay thế hương vị bánh làm tay truyền thống, bây giờ chắc chắn không và tương lai cũng thế. Nhưng ngành công nghiệp chế biến thức ăn nhanh sẽ bị ảnh hưởng", một người dùng mạng ở Thượng Hải đồng tình.

Trong khi đó, một người dùng mạng khác cũng ở Thượng Hải thì tỏ ra lo lắng khi cho biết: "Nếu mọi thứ đều tự động hóa thì trong tương lai sẽ khó mà kiếm được việc".

South Morning China Post cho biết xu hướng tăng tốc tự động hóa là điều tất yếu ở Trung Quốc nhằm thay thế công nhân bằng máy móc. Trong năm 2016, sản lượng robot công nghiệp ở Trung Quốc đã tăng tới 30,4%. Chính phủ Trung Quốc cũng đưa ra mục tiêu rất tham vọng là vào năm 2020, nước này mỗi năm sẽ sản xuất mới tới 100.000 robot công nghiệp.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.