ngày 12 tháng 12 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

BKAV lộ mẹo độc để đánh lừa iPhone X của Apple

In bài viết
Đại diện BKAV chứng minh Face ID có thể bị đánh lừa bằng mặt thật nhưng có một số điểm giả - Ảnh: Internet
  Để đánh lừa tính năng Face ID trên iPhone X của Apple, hãng an ninh mạng của Việt Nam đã dùng một "mẹo độc" mà chỉ họ có thể nghĩ ra, ngay cả các kỹ sư của Apple cũng không hề lường tới.

Sáng 15.11, BKAV đã tổ chức cuộc họp báo công khai cho truyền thông trong nước cũng như thế giới biết về cách mà họ đã hack được tính năng Face ID trên iPhone X một cách dễ dàng.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, Apple đã nói đúng khi cho rằng AI của Face ID đã được huấn luyện rất kỹ để phân biệt đâu là mặt thật đâu là mặt nạ. Tuy nhiên, AI này sẽ không thể phân biệt được một mặt nạ chỉ có một phần là giả hoặc một khuôn mặt thật chỉ có một phần khuôn mặt.

Kết quả là thay vì báo kết quả sai, Face ID lại cho rằng mặt nạ không giả 100% của BKAV là khuôn mặt thật của con người và nhận diện nó, mở khóa của máy. 

Ông Nguyễn Tử Quảng nói rằng BKAV đã có một "triết lý phân tích về cách làm việc của Face ID" nên việc tạo ra công cụ có thể đánh lừa được công nghệ bảo mật mới nhất của Apple là điều hoàn toàn bình thường.

"Kết quả là chúng tôi có một cái mặt nạ vô cùng đơn giản để đánh lừa Face ID. Nhưng nó lại vô cùng phức tạp về mặt triết lý, phân tích và đòi hỏi những người làm mặt nạ này phải là người có nghề như chúng tôi", ông Quảng nói.

Tại buổi công bố bí quyết lừa Face ID của BKAV, hãng an ninh mạng này còn trình diễn cho người xem thấy rằng họ cũng có thể làm ngược lại tức là dùng một khuôn mặt người, nhưng có nhiều chỗ che khuất để đánh lừa Face ID.

Cuối cùng, đại diện BKAV tuyên bố Apple đã công bố kết quả sai đối với người tiêu dùng, điều này đã hoàn toàn được chứng minh.

Apple tuyên bố Face ID không nhận diện hình ảnh 2D nhưng BKAV chứng minh là Face ID vẫn nhận diện hình ảnh 2D. Apple tuyên bố Face ID không nhận diện mặt nạ 3D nhưng BKAV chứng minh là Face ID vẫn nhận diện mặt nạ 3D. Apple nói rằng Face ID không nhận diện nhiều hơn một khuôn mặt nhưng BKAV chứng minh là Face ID nhận diện 2 khuôn mặt, một của người dùng và một của mặt nạ in 3D.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.