ngày 23 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

BKAV dùng mặt nạ đánh lừa công nghệ Face ID của Apple

In bài viết
Chiếc mặt nạ 'nhìn thấy ghê' của BKAV dễ dàng đánh lừa Face ID của Apple - Ảnh: YouTube BKAV
  Dù Apple tuyên bố công nghệ Face ID là bảo mật bậc nhất, nhưng BKAV tuyên bố họ có thể "bẻ khóa" chiếc điện thoại thông minh iPhone X của nhà táo với một chiếc mặt nạ in 3D.

iPhone X là sản phẩm mới nhất của Apple, được tự tin quảng cáo là bảo mật nhất từ trước tới nay với tính năng Face ID. Phó chủ tịch Marketing Toàn cầu của Apple ông Phil Schiller thậm chí còn tự tin rằng công ty đã huấn luyện để tính năng Face ID nhận ra các mặt nạ và không đáp ứng yêu cầu mở khóa.

Tuy nhiên, ngày 10.11 công ty an ninh mạng Việt Nam là BKAV đã chứng minh rằng tuyên bố của Apple sai. BKAV đã mở khóa iPhone X bằng một mặt nạ thoạt nhìn trông cực kỳ xấu xí.

Clip dùng mặt nạ qua mặt Face ID của BKAV:

Chiếc mặt nạ "trông thấy ghê" của BKAV trên thực tế được làm bằng công nghệ in 3D, tái hiện chính xác cấu tạo khuôn mặt của người chủ sở hữu chiếc iPhone X. BKAV còn "kỳ công" hơn khi dán lên mặt nạ những bức hình 2D chụp mắt mũi và miệng của chủ nhân chiếc iPhone X để đánh lừa Face ID.

Trên thực tế, theo trang tin Apple Insider thì người dùng cũng không hẳn là phải quá lo lắng với tình huống này. Đơn giản vì để tạo được một mặt nạ có thể đánh lừa Face ID như cách BKAV đã làm là quá tốn kém và khó khăn khi phải có một bức hình chi tiết mặt của người chủ điện thoại.

Trước đó chính trang tin Apple Insider cũng thực hiện một loạt thử nghiệm và cho thấy là Face ID rất tốt, đủ sức để thay thế công nghệ nhận diện vân tay Touch ID.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.