ngày 23 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Apple sẽ 'thất bại thảm hại' với iPhone 8

In bài viết
Người dùng iPhone không mặn mà lắm với việc nâng cấp điện thoại của mình lên iPhone 8
  Một cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy sản phẩm mới nhất của Apple là iPhone 8 (hoặc iPhone X) sẽ không mấy thành công, thậm chí là một thất bại lớn.

iPhone 8 được cho là sẽ trang bị những bước tiến lớn trong công nghệ cũng như thiết kế nhằm kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone - chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Apple. Tuy nhiên, dường như sản phẩm này sẽ là một thất bại thảm hại của công ty công nghệ Mỹ khi một cuộc khảo sát mới đây do công ty đầu tư Piper Jaffray tiến hành cho thấy người dùng không mấy mặn mà với sản phẩm sắp ra mắt của Apple.

Cụ thể, chỉ có 16% người dùng nói rằng họ có kế hoạch nâng cấp smartphone của mình lên thế hệ mới nhất tức iPhone 8 - iPhone X.

"Chúng tôi tin rằng cuộc khảo sát này cho thấy mong muốn nâng cấp một cách mạnh mẽ sang thế hệ iPhone mới trong năm nay là hơi thấp", các nhà phân tích của Piper Jaffray nhận xét trong báo cáo được đăng tải hôm 5.9.

Cuộc khảo sát được thực hiện trên 400 người đang dùng điện thoại iPhone tại Mỹ cho thấy chỉ có 16% người dùng muốn nâng cấp lên đời iPhone mới ngay trong mùa thu này. Chưa hết, chỉ 24% người được phỏng vấn nói rằng họ chắc chắn sẽ "nâng cấp" điện thoại thông minh của mình so với 29% trong một cuộc thăm dò dư luận được thực hiện hồi năm ngoái.

"Chúng tôi cũng nhận thấy rằng phần trăm số người dùng điện thoại iPhone có tuổi đời lớn hơn 2 năm gần như giống hệt nhau (66% và 67%) so với cuộc khảo sát năm 2016 của chúng tôi. Nói chung, có vẻ người dùng không nâng cấp điện thoại nhanh như cách Apple đang tung ra thế hệ smartphone mới", các nhà phân tích cho hay.

Theo số liệu khảo sát, số % người nói sẽ nâng cấp lên thế hệ iPhone mới trên thực tế là tăng nhẹ (1%) so với năm 2016, nhưng đây không phải là tín hiệu tốt với Apple. iPhone 7 được ra mắt năm ngoái chỉ là một phiên bản nâng cấp phần cứng, không thay đổi thiết kế nên việc người dùng không có nhu cầu nâng cấp lên cao là điều dễ hiểu.

Ngược lại, iPhone 8 là bản nâng cấp lớn nhất của Apple đối với sản phẩm của mình trong 4 năm qua với hàng loạt sự thay đổi lớn như cấu hình, màn hình vô cực, loại bỏ phím home, cảm biến nhận diện khuôn mặt 3D... Tuy nhiên, việc có tới hơn 80% khách hàng tuyên bố vẫn trung thành với những smartphone cũ của mình là một tín hiệu hoàn toàn không tốt.

Dù vậy, Piper Jaffray vẫn dự báo doanh thu của Apple với sản phẩm mới sẽ tăng lên tới 12% so với mức tăng doanh thu cực lớn là 36% khi ra mắt iPhone 6. Doanh thu tăng trưởng chủ yếu đến từ việc giá của iPhone 8 sẽ bị đội lên khá nhiều so với các thiết bị trước đó và Apple cũng sẽ bán được điện thoại thông minh của mình cho các khách hàng mới chưa từng sử dụng iPhone. Phân khúc khách hàng mới đang chiếm tới 65% doanh số bán của iPhone mỗi năm.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.