ngày 23 tháng 01 năm 2018
Công nghệ - cuộc sống
 

Apple, Samsung bị Huawei 'đè bẹp' tại Trung Quốc

In bài viết
  Apple và Samsung đang làm mưa làm gió trong thị phần smartphone toàn cầu, nhưng tại Trung Quốc họ đã bị Huawei đè bẹp không thương tiếc.

Theo số liệu của IDC về thị trường điện thoại thông minh tại Trung Quốc thì Apple và Samsung đang bị ông lớn nội địa Huawei đè bẹp.

Cụ thể, trong quý 3.2017 Apple hiện đang chiếm 7,7% doanh số bán ra tại Trung Quốc, tăng 0,6% so với năm ngoái. Với 8,8 triệu chiếc iPhone được bán ra trong quý 3.2017 Apple hiện đang là nhà sản xuất điện thoại bán chạy thứ 5 tại thị trường Trung Quốc sau Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi. Samsung, hãng công nghệ Hàn Quốc thậm chí còn tệ hơn khi không được xếp hạng như là một trong những nhà sản xuất điện thoại phổ biến tại Trung Quốc.

Theo IDC, quý 4 này có thể là sự khác biệt lớn so với trước khi iPhone X được chính thức bán ra tại thị trường này.

IDC cho hay Huawei tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu tại Trung Quốc trong quý 3.2017 khi bán được tới 22,3 triệu chiếc điện thoại, chiếm 23,4% toàn thị trường. Dự kiến hãng này cũng sẽ thành công lớn trong quý 4 khi hai điện thoại cao cấp là Mate 10 và Mate 10 Pro được tung ra thị trường.

Đáng chú ý, Oppo và người anh em Vivo của hãng này chiếm số lượng bán hàng không hề thua kém Huawei là bao và có tổng số điện thoại được bán ra cho cả hai thương hiệu trong quý 3.2017 lên tới 40,2 triệu thiết bị. Số thiết bị điện thoại di động này tương đương với 36,6% số thiết bị được bán ra trên toàn thị trường Trung Quốc.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.