ngày 19 tháng 11 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Apple, Samsung bị Huawei 'đè bẹp' tại Trung Quốc

In bài viết
  Apple và Samsung đang làm mưa làm gió trong thị phần smartphone toàn cầu, nhưng tại Trung Quốc họ đã bị Huawei đè bẹp không thương tiếc.

Theo số liệu của IDC về thị trường điện thoại thông minh tại Trung Quốc thì Apple và Samsung đang bị ông lớn nội địa Huawei đè bẹp.

Cụ thể, trong quý 3.2017 Apple hiện đang chiếm 7,7% doanh số bán ra tại Trung Quốc, tăng 0,6% so với năm ngoái. Với 8,8 triệu chiếc iPhone được bán ra trong quý 3.2017 Apple hiện đang là nhà sản xuất điện thoại bán chạy thứ 5 tại thị trường Trung Quốc sau Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi. Samsung, hãng công nghệ Hàn Quốc thậm chí còn tệ hơn khi không được xếp hạng như là một trong những nhà sản xuất điện thoại phổ biến tại Trung Quốc.

Theo IDC, quý 4 này có thể là sự khác biệt lớn so với trước khi iPhone X được chính thức bán ra tại thị trường này.

IDC cho hay Huawei tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu tại Trung Quốc trong quý 3.2017 khi bán được tới 22,3 triệu chiếc điện thoại, chiếm 23,4% toàn thị trường. Dự kiến hãng này cũng sẽ thành công lớn trong quý 4 khi hai điện thoại cao cấp là Mate 10 và Mate 10 Pro được tung ra thị trường.

Đáng chú ý, Oppo và người anh em Vivo của hãng này chiếm số lượng bán hàng không hề thua kém Huawei là bao và có tổng số điện thoại được bán ra cho cả hai thương hiệu trong quý 3.2017 lên tới 40,2 triệu thiết bị. Số thiết bị điện thoại di động này tương đương với 36,6% số thiết bị được bán ra trên toàn thị trường Trung Quốc.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.