ngày 24 tháng 09 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

Apple bỏ qua thế hệ 7s lên thẳng iPhone 8 để đấu với điện thoại Trung Quốc

In bài viết
Bộ 3 iPhone mới của Apple có tên rất thông minh
  Thay vì giới thiệu tới người dùng 2 mẫu smartphone có tên đánh theo số truyền thống là iPhone 7s, 7s Plus thì Apple lại ra mắt bộ đôi iPhone 8, 8 Plus và phiên bản đặc biệt iPhone X. Thiết kế của bộ đôi iPhone mới không có gì khác biệt, chỉ được nâng cấp về cấu hình phần cứng và bổ sung tính năng sạc không dây.

Năm nay, gần như mọi thiết kế và tính năng của bộ đôi iPhone mới cũng như phiên bản iPhone đặc biệt mừng kỷ niệm 10 năm Apple ra mắt điện thoại thông minh đã được rò rỉ trước ngày công bố. 

Tuy nhiên, những tin đồn không thể dự đoán trước được việc Apple bỏ qua iPhone 7S, 7s Plus để lên thẳng bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus. Ngoài hai sản phẩm "tới hẹn lại lên", Apple còn trình làng mẫu iPhone X đặc biệt với màn hình Super Retina, thiết kế màn hình vô cực, loại bỏ nút Home.

Việc lên thẳng iPhone 8, 8 Plus được xem là chiến lược nhắm thẳng vào thị trường Trung Quốc của Apple. Với việc ra mắt bộ đôi iPhone mới này, dự kiến nhà táo sẽ lấy lại được vị thế của mình tại thị trường Trung Quốc trong thời gian tới, tương tự như thành công mà họ đã từng đạt được với bộ đôi iPhone 6, 6 Plus. Trung Quốc với Đài Loan và Hồng Kông hiện đang chiếm tới 18% doanh số bán ra iPhone mới, là thị trường lớn thứ 2 của Apple sau Âu - Mỹ.

Trong một nghiên cứu mới đây tại Trung Quốc, bộ ba sản phẩm mới của Apple được giả định có tên là 7s, 7s Plus và 8 cho phiên bản đặc biệt cho thấy người dùng sẽ không chịu bỏ tiền mua sản phẩm mới của Apple. Dù người dùng Trung Quốc thích iPhone 8 (nay được ra mắt chính thức với tên X) nhưng họ sẽ không mua sản phẩm được đánh số may mắn này vì giá dự báo quá đắt. Tuy nhiên, với việc ra mắt sản phẩm có tên như hiện nay, bộ đôi 8, 8 Plus dự kiến sẽ cháy hàng tại Trung Quốc trong thời gian tới.

Ngay cả iPhone X thực tế cũng không có thiết kế mới và vẫn sử dụng thiết kế 4 năm tuổi từ thời 6, 6 Plus nhưng sản phẩm này có màn hình vô cực, loại bỏ phím Home, mang đến trải nghiệm và cách dùng hoàn toàn khác. Để vào màn hình chính, người dùng để nhẹ tay lên màn hình và vuốt lên, với tính năng Touch 3D thì người dùng có thể mở khóa chỉ bằng cách nhìn vào máy. Đi kèm với đó, iPhone X còn được trang bị camera kép độ phân giải 12 megapixel, khẩu độ f/1.8 và f/2.4, màn hình Super Retina.

iPhone 8 và 8 Plus bắt đầu nhận đặt hàng từ 15.9 và sẽ lên kệ từ 22.9. Mức giá tương ứng dành cho phiên bản 64 GB và 256 GB của iPhone 8 là 699 và 849 USD, của iPhone 8 Plus là 799 và 949 USD. Trong khi đó, iPhone X có giá 999 USD cho phiên bản 64 GB, bắt đầu nhận đặt hàng từ 27.10 và bán ra ngày 3.11.

Trước khi giới thiệu bộ 3 iPhone mới, Apple cũng trình làng thế hệ kế tiếp của Apple Watch và Apple TV, với nhiều nâng cấp đáng chú ý như kết nối LTE cho Watch và công nghệ 4K cho TV.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
13/09/17PHẢN HỒI
Ai nói gì cứ nói , rỏ ràng Đại Hán hiện nay quá dữ
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.