ngày 15 tháng 12 năm 2017
Công nghệ - cuộc sống
 

51 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Nokia đi học lập trình AI tại Đại học Stanford

In bài viết
Ông Risto Siilasmaa
  Dù là người điều hành một trong những công ty công nghệ lớn, nhưng Chủ tịch Công ty Nokia không hề ngại về việc đi học trở lại để tìm hiểu thêm về trí tuệ nhân tạo (AI).

Ông Risto Siilasmaa, 51 tuổi cho biết hồi hè vừa rồi ông đã đăng ký một khóa học lập trình AI trực tuyến của Đại học Stanford để bổ sung kiến thức của mình.

"Tôi nhận ra rằng mình không hiểu sâu sắc về vấn đề này... Hiện tôi phải quay lại trường đại học để học sau 30 năm tốt nghiệp", ông Siilasmaa cho biết với Reuters.

"Tôi đi học lại không phải để trở thành lập trình viên AI. Tôi muốn tìm hiểu sâu về khả năng cũng như những hạn chế của AI", ông Siilasmaa cho biết thêm.

Kể từ khi bắt đầu đi học lại, ông Siilasmaa cho hay ông đã thông báo với đồng quản trị và các nhà quản lý của Công ty Nokia về chuyện này.

"Tôi muốn nâng cao nhận thức trong lĩnh vực này, vì AI chính là động lực chính cho cuộc cách mạng công nghiệp đang diễn ra", ông Siilasmaa cho biết thêm.

Hiện việc nghiên cứu AI đang được các doanh nghiệp từ chăm sóc sức khỏe, tài chính, công nghệ thông tin... quan tâm do có thể áp dụng vào công việc thực tế nhằm nâng cao năng suất làm việc cũng như gia tăng lợi nhuận cho công ty.

Nokia hiện đang là nhà cung cấp phần mềm cho nhiều nhà khai thác mạng viễn thông. Họ hiện đang triển khai các hệ thống giúp chống tắc nghẽn mạng và phân tích lưu lượng giao thông trong xe tự lái và hàng tỉ thiết bị nhằm xây dựng "đô thị thông minh".

Ông Siilasmaa là người có công trong việc thay đổi công ty công nghệ Phần Lan từ một công ty sản xuất điện thoại yếu kém sang một trong những nhà sản xuất thiết bị mạng viễn thông lớn nhất thế giới.

Hồi năm 2014 Nokia đã bán mảng kinh doanh điện thoại của mình cho Microsoft, gần đây điện thoại của thương hiệu này đã quay lại thị trường với nhà sản xuất mới là HMD Global.

Thiên Hà

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?