ngày 17 tháng 11 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Công nghệ bảo mật thông minh VibWrite: Rẻ mà vẫn an toàn

In bài viết
Ảnh minh họa
  Hệ thống VibWrite, bao gồm một động cơ rung và máy thu, có thể nhận ra một người khi người đó chạm vào bất kỳ bề mặt rắn nào.

Theo Science Daily, các kỹ sư ở Đại học Rutgers, Mỹ, đã phát triển thành công một hệ thống authentication, tức xác định và xác nhận danh tính thông minh, dựa trên sự rung động của các ngón tay của người dùng.

Công nghệ mới này được gọi là VibWrite. Hệ thống an ninh này có thể được sử dụng để chủ nhân tiếp cận với căn hộ, ô tô và các loại đồ gia dụng.

Theo các tác giả của sáng chế, cấu trúc của xương của mỗi người đều độc đáo, do đó, các ngón tay của những người khác nhau tạo ra áp lực khác nhau trên bề mặt. Dựa vào thực tế này, các kỹ sư đã phát triển các bộ cảm biến cho phép phát hiện những khác biệt tinh tế về sinh lý và hành vi để chứng thực người dùng.

Hệ thống VibWrite, bao gồm một động cơ rung và máy thu, có thể nhận ra một người khi người đó chạm vào bất kỳ bề mặt rắn nào.

VibWrite kết hợp việc sử dụng các mật khẩu, các đặc tính hành vi và sinh lý cũng như dựa trên các tín hiệu rung. Người dùng có thể chọn cách truy cập hệ thống: sử dụng pin code, các cử chỉ hoặc công thức mẫu để mở khóa. Quá trình xác thực có thể được thực hiện trên một màn hình cảm ứng hoặc bất kỳ bề mặt cứng nào bên ngoài màn hình.

VibWrite an toàn vì không thể bẻ khóa, ví dụ, những mưu toan cài đặt một nguồn gây rung tiềm ẩn trên bề mặt hoặc sử dụng một microphone để ghi lại các tín hiệu là hoàn toàn không thể.

Ngoài ra, kẻ tấn công sẽ không thể truy cập vào hệ thống, ngay cả sau khi hắn tìm hiểu mật khẩu bằng cách nhiều lần quan sát hành động của người dùng. Trong các thử nghiệm, hệ thống đã nhận đúng người dùng trong hơn 95% trường hợp và chỉ bị nhầm lẫn ở mức dưới 3%.

Các nhà nghiên cứu hứa sẽ tăng độ chính xác bằng cách cài đặt các bộ cảm biến bổ sung và cập nhật các thuật toán xác thực. Đồng thời, họ còn phải kiểm tra hệ thống ở ngoài trời có tính đến nhiệt độ, độ ẩm, gió và các loại bụi bẩn khác nhau. Nếu mọi việc suôn sẻ, công nghệ sẽ được đưa ra thị trường trong vài năm tới.

Vũ Trung Hương

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.