ngày 19 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Clip doanh nghiệp Việt ở Bình Dương dùng robot, tăng gấp đôi năng suất

In bài viết
  Tự động hóa không chỉ gia tăng sản lượng mà còn tiết kiệm năng lượng, sức người và tăng chất lượng sản phẩm.

Clip Doanh nghiệp Việt dùng robot tăng gấp đôi năng suất:

Cách mạng khoa học 4.0 đang đến, doanh nghiệp Việt không đứng ngoài xu thế về gia tăng tự động hóa, thay đổi công nghệ để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Tại Bình Dương, nhiều doanh nghiệp ngành gốm sứ trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đổi mới công nghệ nung gốm sứ từ thủ công sang hiện đại như nung bằng gas, nung một lần… Đặc biệt, Công ty Gốm sứ Minh Long I được coi là một trong những DN đi đầu trong việc đổi mới, áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào trong sản xuất. 

Tại nhà máy của công ty này hiện nay, mọi dây chuyền sản xuất đều được tự động hóa hoàn toàn hoặc bán tự động hóa các khâu nặng nhọc nhất. Kết quả là năng suất của Minh Long I tăng lên hơn gấp đôi, tỉ lệ sản phẩm đạt chất lượng cao lên tới 80% và giảm sử dụng năng lượng.

Ông Lý Ngọc Minh, Tổng giám đốc Công ty Minh Long I 

"Công nghệ mới so với truyền thống thì nó tiết giảm không chỉ là vấn đề con người, mà còn giảm sử dụng năng lượng. Trước đây chúng tôi sử dụng rất nhiều năng lượng vì đốt hai lần. Kho bãi cũng tiết kiệm hơn, giúp giảm hư hỏng và tồn hàng. Nếu áp dụng triệt để khoa học kỹ thuật thì một dây chuyền sản xuất từ 200 người có thể giảm còn 20 người. Chúng tôi hiện không giảm nhân công, do gia tăng sản lượng để áp ứng nhu cầu của thị trường. Nhưng sản lượng của công ty chúng tôi tăng từ 60.000 sản phẩm một ngày lên mức 150.000 sản phẩm", ông Lý Ngọc Minh, Tổng giám đốc Công ty Minh Long I cho biết.

"Khoa học công nghệ mang lại lợi ích rất lớn, không chỉ tiết kiệm năng lượng, con người, thiết bị, nhà xưởng... mà còn giúp chúng tôi tạo đà áp dụng thêm những công nghệ mới, sáng kiến sản xuất làm gia tăng chất lượng sản phẩm. So với trước đây thì chất lượng sản phẩm của công ty tăng rất là nhiều, có thể so sánh với những sản phẩm cùng loại của các công ty gốm sứ hàng đầu châu Âu", ông Minh cho biết thêm.

Thiên Hà 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.