ngày 22 tháng 01 năm 2018
Khoa học - Công nghệ
 

Chai QUARTZ - Sử dụng nước tinh khiết từ chai tự làm sạch

In bài viết
Sản phẩm chai QUARTZ đang được gọi vốn trên Kickstarter - Ảnh: Kickstarter
  QUARTZ khai thác đèn LED UV-C để loại bỏ hơn 99 % chất gây ô nhiễm sinh học khỏi nước và chai sử dụng.

Theo nhà sản xuất đến từ San Francisco, họ bắt đầu QUARTZ với một ý tưởng đơn giản: Nước tinh khiết từ một chai tự làm sạch. Nó là một chai nước có thể sạc lại được, có thể tự làm sạch nước được đổ vào bên trong. Với việc tinh chế bằng kỹ thuật số từ ánh sáng UVC, nước và chai của người dùng được tinh chế chỉ bằng một nút bấm.

Theo đó, người dùng chỉ việc đổ nước vào chai, bấm nắp để kích hoạt và nước sẽ được làm sạch trong 60 giây.  QUARTZ kết hợp sức mạnh của mặt trời với những tiến bộ của thời đại kỹ thuật số. Các chip UVC LED ở QUARTZ nhỏ hơn, tiết kiệm năng lượng hơn, ít độc hơn (không có thủy ngân) và tiết kiệm hơn so với công nghệ UV dựa trên thủy ngân truyền thống.

Ảnh: Kickstarter

Nhà sản xuất chia sẻ: “663 triệu người trên thế giới sống không có nước uống an toàn. Chúng tôi tin rằng công nghệ và thiết kế có khả năng biến đổi cuộc sống. Đó là lý do tại sao chúng tôi liên tục khám phá những cách sáng tạo để làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận, mang công nghệ cốt lõi của mình đến hàng triệu người cần được tiếp cận với nước sạch”.

Hiện sản phẩm đang được giới thiệu và gọi vốn trên trang gọi vốn cộng đồng Kickstarter; dự kiến sản phẩm sẽ cho ra mắt thị trường vào tháng 3.2018.

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.