ngày 17 tháng 11 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Chai QUARTZ - Sử dụng nước tinh khiết từ chai tự làm sạch

In bài viết
Sản phẩm chai QUARTZ đang được gọi vốn trên Kickstarter - Ảnh: Kickstarter
  QUARTZ khai thác đèn LED UV-C để loại bỏ hơn 99 % chất gây ô nhiễm sinh học khỏi nước và chai sử dụng.

Theo nhà sản xuất đến từ San Francisco, họ bắt đầu QUARTZ với một ý tưởng đơn giản: Nước tinh khiết từ một chai tự làm sạch. Nó là một chai nước có thể sạc lại được, có thể tự làm sạch nước được đổ vào bên trong. Với việc tinh chế bằng kỹ thuật số từ ánh sáng UVC, nước và chai của người dùng được tinh chế chỉ bằng một nút bấm.

Theo đó, người dùng chỉ việc đổ nước vào chai, bấm nắp để kích hoạt và nước sẽ được làm sạch trong 60 giây.  QUARTZ kết hợp sức mạnh của mặt trời với những tiến bộ của thời đại kỹ thuật số. Các chip UVC LED ở QUARTZ nhỏ hơn, tiết kiệm năng lượng hơn, ít độc hơn (không có thủy ngân) và tiết kiệm hơn so với công nghệ UV dựa trên thủy ngân truyền thống.

Ảnh: Kickstarter

Nhà sản xuất chia sẻ: “663 triệu người trên thế giới sống không có nước uống an toàn. Chúng tôi tin rằng công nghệ và thiết kế có khả năng biến đổi cuộc sống. Đó là lý do tại sao chúng tôi liên tục khám phá những cách sáng tạo để làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận, mang công nghệ cốt lõi của mình đến hàng triệu người cần được tiếp cận với nước sạch”.

Hiện sản phẩm đang được giới thiệu và gọi vốn trên trang gọi vốn cộng đồng Kickstarter; dự kiến sản phẩm sẽ cho ra mắt thị trường vào tháng 3.2018.

Thu Anh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.