ngày 16 tháng 01 năm 2018
Câu chuyện khám phá
 

Tỷ phú Peter Thiel tài trợ tiền để hồi sinh voi Mammoth

In bài viết
Loài voi Mammoth sắp được hồi sinh dưới dạng con lai
  Vào năm 2027, bạn có thể sẽ thấy loài voi Mammoth trong một sở thú, kết quả được hình thành dưới sự nỗ lực của các nhà khoa học và tiền tài trợ của tỷ phú Peter Thiel, nhà sáng lập Pay Pal.

Chuyện tỷ phú Peter Thiel tài trợ tiền để hồi sinh Voi Mammoth đã được tiết lộ trong cuốn sách mới của Ben Mezrich "Voi Mammoth: Câu chuyện có thật về nhiệm vụ hồi sinh một trong những sinh vật biểu tượng nhất lịch sử".

Theo báo cáo của MIT Tech Review, Thiel đã quyên góp cho tổ chức "Revive & Restore" mong muốn hồi sinh các loài vật bị tuyệt chủng vào năm 2015.

Dự án hồi sinh loài voi Mammoth đã được tiến hành trong nhiều năm qua, và tia hy vọng đầu tiên xuất hiện hồi tháng 2 vừa qua khi một nhóm nhà khoa học tại Đại học Harvard cho biết họ có ý định làm sống lại sinh vật tuyệt chủng này trong thời gian tới.

Mammoth là loài voi khổng lồ đã tuyệt chủng 10.000 năm trước và các nhà khoa học sẽ không thực sự hồi sinh loài vật này 100%. Thay vào đó, họ tạo ra một sinh vật lai bằng cách sử dụng kết hợp gen giữa voi Mammoth và voi hiện đại. 

Để làm được điều đó, họ chọn lọc các DNA từ hai sinh vật bằng cách sử dụng công nghệ chỉnh sửa Gen Crispr, rồi đưa phôi nhân tạo vào tử cung của một con voi hiện đại.

Kết quả chúng ta sẽ có một con Elephammoth hoặc Mammophant là sinh vật lai từ voi hiện đại và voi Mammoth.

Bất kể tên của sinh vật này là gì thì các nhà khoa học khá chắc chắn rằng nó sẽ mang theo nhiều đặc điểm của voi Mammoth như lông dài, kích thước lớn và nhiều đặc tính thích nghi với môi trường sống lạnh lẽo.

Voi Mammoth không phải là loài động vật duy nhất mà con người đang muốn hồi sinh. Dù vậy vẫn gây nhiều tranh cãi vì vấn đề đạo đức. Ngoài ra, nhiều nhà khoa học lo rằng việc hồi sinh các loài vật đã bị tuyệt chủng sẽ làm phá hỏng hệ sinh thái hiện nay. 

Những người ủng hộ thì cho rằng việc hồi sinh những sinh vật tuyệt chủng là cách tốt để bảo vệ các sinh vật đang bị đe dọa tuyệt chủng, hoặc chống lại biến đổi khí hậu khi tạo ra các loài thực vật có khả năng chắn bụi.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.