ngày 24 tháng 09 năm 2017
Câu chuyện khám phá
 

Tỷ phú Peter Thiel tài trợ tiền để hồi sinh voi Mammoth

In bài viết
Loài voi Mammoth sắp được hồi sinh dưới dạng con lai
  Vào năm 2027, bạn có thể sẽ thấy loài voi Mammoth trong một sở thú, kết quả được hình thành dưới sự nỗ lực của các nhà khoa học và tiền tài trợ của tỷ phú Peter Thiel, nhà sáng lập Pay Pal.

Chuyện tỷ phú Peter Thiel tài trợ tiền để hồi sinh Voi Mammoth đã được tiết lộ trong cuốn sách mới của Ben Mezrich "Voi Mammoth: Câu chuyện có thật về nhiệm vụ hồi sinh một trong những sinh vật biểu tượng nhất lịch sử".

Theo báo cáo của MIT Tech Review, Thiel đã quyên góp cho tổ chức "Revive & Restore" mong muốn hồi sinh các loài vật bị tuyệt chủng vào năm 2015.

Dự án hồi sinh loài voi Mammoth đã được tiến hành trong nhiều năm qua, và tia hy vọng đầu tiên xuất hiện hồi tháng 2 vừa qua khi một nhóm nhà khoa học tại Đại học Harvard cho biết họ có ý định làm sống lại sinh vật tuyệt chủng này trong thời gian tới.

Mammoth là loài voi khổng lồ đã tuyệt chủng 10.000 năm trước và các nhà khoa học sẽ không thực sự hồi sinh loài vật này 100%. Thay vào đó, họ tạo ra một sinh vật lai bằng cách sử dụng kết hợp gen giữa voi Mammoth và voi hiện đại. 

Để làm được điều đó, họ chọn lọc các DNA từ hai sinh vật bằng cách sử dụng công nghệ chỉnh sửa Gen Crispr, rồi đưa phôi nhân tạo vào tử cung của một con voi hiện đại.

Kết quả chúng ta sẽ có một con Elephammoth hoặc Mammophant là sinh vật lai từ voi hiện đại và voi Mammoth.

Bất kể tên của sinh vật này là gì thì các nhà khoa học khá chắc chắn rằng nó sẽ mang theo nhiều đặc điểm của voi Mammoth như lông dài, kích thước lớn và nhiều đặc tính thích nghi với môi trường sống lạnh lẽo.

Voi Mammoth không phải là loài động vật duy nhất mà con người đang muốn hồi sinh. Dù vậy vẫn gây nhiều tranh cãi vì vấn đề đạo đức. Ngoài ra, nhiều nhà khoa học lo rằng việc hồi sinh các loài vật đã bị tuyệt chủng sẽ làm phá hỏng hệ sinh thái hiện nay. 

Những người ủng hộ thì cho rằng việc hồi sinh những sinh vật tuyệt chủng là cách tốt để bảo vệ các sinh vật đang bị đe dọa tuyệt chủng, hoặc chống lại biến đổi khí hậu khi tạo ra các loài thực vật có khả năng chắn bụi.

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.