ngày 22 tháng 11 năm 2017
Câu chuyện khám phá
 

Tìm thấy phôi thai 200 triệu năm tuổi

In bài viết
  Phôi thai đang phát triển của một con ichthyosaurus đã được phát hiện nằm bên trong bụng mẹ trong một hóa thạch 200 triệu năm tuổi.

Các nhà khoa học đã tìm thấy được những phần còn lại là phôi thai đang phát triển của một con ichthyosaurus trong khối hóa thạch có niên đại tới 200 triệu năm.

Ichthyosaurus là một loài bò sát sống trong lòng đại dương thời tiền Jura, hóa thạch cá thể mẹ chứa phôi thai 200 triệu năm tuổi có kích thước 3,5 mét.

Các nhà khoa học cho biết phôi thai vừa được tìm thấy được bảo quản rất tốt bên trong cơ thể mẹ nó. Phôi này dài gần 7 cm, với xương sống được bảo tồn hoàn hảo, xương sườn và một vài xương khác cũng được nhìn thấy.

Nhiều bằng chứng cho thấy bào thai này vẫn đang phát triển tốt cho tới khi cá thể mẹ bị chết.

Phát hiện mới này bổ sung thêm bằng chứng cho thấy loài bò sát sống ở đại dương có khả năng phát triển kích thước lên tới 20 mét này sinh con chứ không đẻ trứng như những loài khủng long khác.

"Mẫu vật này cung cấp thông tin về kích thước của loài, nhưng nó cũng là mẫu thứ 3 cho thấy phôi thai bên trong sinh vật mẹ ở họ ichthyosaurus. Đó là điều rất đặc biệt", Dean Lomax  từ Đại học Manchester đồng tác giả của nghiên cứu cho biết.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.