ngày 20 tháng 09 năm 2017
Câu chuyện khám phá
 

Tìm thấy phôi thai 200 triệu năm tuổi

In bài viết
  Phôi thai đang phát triển của một con ichthyosaurus đã được phát hiện nằm bên trong bụng mẹ trong một hóa thạch 200 triệu năm tuổi.

Các nhà khoa học đã tìm thấy được những phần còn lại là phôi thai đang phát triển của một con ichthyosaurus trong khối hóa thạch có niên đại tới 200 triệu năm.

Ichthyosaurus là một loài bò sát sống trong lòng đại dương thời tiền Jura, hóa thạch cá thể mẹ chứa phôi thai 200 triệu năm tuổi có kích thước 3,5 mét.

Các nhà khoa học cho biết phôi thai vừa được tìm thấy được bảo quản rất tốt bên trong cơ thể mẹ nó. Phôi này dài gần 7 cm, với xương sống được bảo tồn hoàn hảo, xương sườn và một vài xương khác cũng được nhìn thấy.

Nhiều bằng chứng cho thấy bào thai này vẫn đang phát triển tốt cho tới khi cá thể mẹ bị chết.

Phát hiện mới này bổ sung thêm bằng chứng cho thấy loài bò sát sống ở đại dương có khả năng phát triển kích thước lên tới 20 mét này sinh con chứ không đẻ trứng như những loài khủng long khác.

"Mẫu vật này cung cấp thông tin về kích thước của loài, nhưng nó cũng là mẫu thứ 3 cho thấy phôi thai bên trong sinh vật mẹ ở họ ichthyosaurus. Đó là điều rất đặc biệt", Dean Lomax  từ Đại học Manchester đồng tác giả của nghiên cứu cho biết.

Ái Vi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!