ngày 25 tháng 09 năm 2017
Câu chuyện khám phá
 

Thử nghiệm thành công tên lửa vũ trụ mạnh nhất thế giới

In bài viết
  Tên lửa vũ trụ mạnh nhất thế giới Falcon Heavy đã thử nghiệm thành công động cơ đẩy của nó và sắp chính thức được phóng vào tháng 11 tới.

Falcon Heavy là tên lửa vũ trụ thương mại lớn nhất từng được chế tạo với sức nâng lên tới 63,8 tấn hàng hóa lên quỹ đạo Trái đất.

"Giai đoạn thử nghiệm đầu tiên đã hoàn tất. Cả ba động cơ của tên lửa Falcon Heavy được thử nghiệm thành công tại cơ sở phát triển tên lửa của chúng tôi tại McGregor, Texas", SpaceX thông báo trên Twitter.

Tên lửa đẩy Falcon Heavy được cấu tạo từ 2 tầng đẩy với tầng đầu tiên là 3 tên lửa đẩy Falcon 9 ghép lại với tổng cộng 27 động cơ phản lực Merlin được tích hợp bên trong.

Với hệ thống động cơ phản lực siêu khủng này, tầng thứ nhất của Falcon Heavy có thể đạt lực đẩy lên tới hơn 23.000kN (hơn 2.300 tấn). Tầng thứ 2 của Falcon Heavy chỉ bao gồm một động cơ phản lực Merlin với lực đẩy đạt 934kN. 

Với sức mạnh của mình, Falcon Heavy sẽ mang lên quỹ đạo khối lượng hàng hóa nhiều gấp đôi tên lửa đẩy mạnh nhất hiện tại và chỉ mất 1/3 chi phí, theo SpaceX.

3 tên lửa đẩy Falcon 9 sẽ đưa Falcon Heavy khỏi quỹ đạo Trái đất và sẽ tách ra, quay trở lại Trái đất để tái sử dụng trong những lần phóng sau, giúp tiết kiệm chi phí chế tạo tên lửa.  

Falcon Heavy đã bị trì hoãn nhiều lần do vấn đề với thiết kế. Hồi năm 2011, nhà sáng lập SpaceX, Elon Musk nói rằng chuyến bay đầu tiên của Falcon Heavy sẽ được thực hiện trong năm 2013, nhưng thời hạn này liên tục bị hủy vì nhiều lý do.

Tên lửa vũ trụ Falcon Heavy là một phần không thể tách rời với kế hoạch đầy tham vọng biến sao Hỏa thành thuộc địa của ông Musk.

Ái Vi

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.