ngày 17 tháng 01 năm 2018
Câu chuyện khám phá
 

Thử nghiệm thành công tên lửa vũ trụ mạnh nhất thế giới

In bài viết
  Tên lửa vũ trụ mạnh nhất thế giới Falcon Heavy đã thử nghiệm thành công động cơ đẩy của nó và sắp chính thức được phóng vào tháng 11 tới.

Falcon Heavy là tên lửa vũ trụ thương mại lớn nhất từng được chế tạo với sức nâng lên tới 63,8 tấn hàng hóa lên quỹ đạo Trái đất.

"Giai đoạn thử nghiệm đầu tiên đã hoàn tất. Cả ba động cơ của tên lửa Falcon Heavy được thử nghiệm thành công tại cơ sở phát triển tên lửa của chúng tôi tại McGregor, Texas", SpaceX thông báo trên Twitter.

Tên lửa đẩy Falcon Heavy được cấu tạo từ 2 tầng đẩy với tầng đầu tiên là 3 tên lửa đẩy Falcon 9 ghép lại với tổng cộng 27 động cơ phản lực Merlin được tích hợp bên trong.

Với hệ thống động cơ phản lực siêu khủng này, tầng thứ nhất của Falcon Heavy có thể đạt lực đẩy lên tới hơn 23.000kN (hơn 2.300 tấn). Tầng thứ 2 của Falcon Heavy chỉ bao gồm một động cơ phản lực Merlin với lực đẩy đạt 934kN. 

Với sức mạnh của mình, Falcon Heavy sẽ mang lên quỹ đạo khối lượng hàng hóa nhiều gấp đôi tên lửa đẩy mạnh nhất hiện tại và chỉ mất 1/3 chi phí, theo SpaceX.

3 tên lửa đẩy Falcon 9 sẽ đưa Falcon Heavy khỏi quỹ đạo Trái đất và sẽ tách ra, quay trở lại Trái đất để tái sử dụng trong những lần phóng sau, giúp tiết kiệm chi phí chế tạo tên lửa.  

Falcon Heavy đã bị trì hoãn nhiều lần do vấn đề với thiết kế. Hồi năm 2011, nhà sáng lập SpaceX, Elon Musk nói rằng chuyến bay đầu tiên của Falcon Heavy sẽ được thực hiện trong năm 2013, nhưng thời hạn này liên tục bị hủy vì nhiều lý do.

Tên lửa vũ trụ Falcon Heavy là một phần không thể tách rời với kế hoạch đầy tham vọng biến sao Hỏa thành thuộc địa của ông Musk.

Ái Vi

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.