ngày 19 tháng 11 năm 2017
Câu chuyện khám phá
 

Thử nghiệm thành công tên lửa vũ trụ mạnh nhất thế giới

In bài viết
  Tên lửa vũ trụ mạnh nhất thế giới Falcon Heavy đã thử nghiệm thành công động cơ đẩy của nó và sắp chính thức được phóng vào tháng 11 tới.

Falcon Heavy là tên lửa vũ trụ thương mại lớn nhất từng được chế tạo với sức nâng lên tới 63,8 tấn hàng hóa lên quỹ đạo Trái đất.

"Giai đoạn thử nghiệm đầu tiên đã hoàn tất. Cả ba động cơ của tên lửa Falcon Heavy được thử nghiệm thành công tại cơ sở phát triển tên lửa của chúng tôi tại McGregor, Texas", SpaceX thông báo trên Twitter.

Tên lửa đẩy Falcon Heavy được cấu tạo từ 2 tầng đẩy với tầng đầu tiên là 3 tên lửa đẩy Falcon 9 ghép lại với tổng cộng 27 động cơ phản lực Merlin được tích hợp bên trong.

Với hệ thống động cơ phản lực siêu khủng này, tầng thứ nhất của Falcon Heavy có thể đạt lực đẩy lên tới hơn 23.000kN (hơn 2.300 tấn). Tầng thứ 2 của Falcon Heavy chỉ bao gồm một động cơ phản lực Merlin với lực đẩy đạt 934kN. 

Với sức mạnh của mình, Falcon Heavy sẽ mang lên quỹ đạo khối lượng hàng hóa nhiều gấp đôi tên lửa đẩy mạnh nhất hiện tại và chỉ mất 1/3 chi phí, theo SpaceX.

3 tên lửa đẩy Falcon 9 sẽ đưa Falcon Heavy khỏi quỹ đạo Trái đất và sẽ tách ra, quay trở lại Trái đất để tái sử dụng trong những lần phóng sau, giúp tiết kiệm chi phí chế tạo tên lửa.  

Falcon Heavy đã bị trì hoãn nhiều lần do vấn đề với thiết kế. Hồi năm 2011, nhà sáng lập SpaceX, Elon Musk nói rằng chuyến bay đầu tiên của Falcon Heavy sẽ được thực hiện trong năm 2013, nhưng thời hạn này liên tục bị hủy vì nhiều lý do.

Tên lửa vũ trụ Falcon Heavy là một phần không thể tách rời với kế hoạch đầy tham vọng biến sao Hỏa thành thuộc địa của ông Musk.

Ái Vi

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.