ngày 18 tháng 01 năm 2018
Câu chuyện khám phá
 

Phát hiện 'cụ' cá mập thọ tới 512 tuổi

In bài viết
Cá mập Greenland sống thọ khoảng 400 năm và cả đời chỉ sống chung với một bạn đời duy nhất - Ảnh: Metro
  Các nhà khoa học đã phát hiện một con cá mập Greenland khổng lồ, có thể là sinh vật có xương sống thọ nhất thế giới khi có tuổi đời lên tới 512 tuổi.

Metro cho hay con cá mập 512 tuổi này nếu được xác nhận thì còn được sinh ra trước cả Đại văn hào Shakespeare.

Sống trong vùng nước băng giá của Bắc Cực, sinh vật khổng lồ sống vô cùng thọ này chỉ được phát hiện bởi các nhà khoa học. Bằng cách đo kích thước, con cá mập được cho là sinh ra vào năm 1505.

Cụ thể, loài cá mập Greenland sống trong vùng nước lạnh từ -1oC cho tới 10oC và có thể lặngsâu tới 2.200 m. Con cá mập vừa được các nhà khoa học phát hiện là một cá thể cá mập khổng lồ, nặng hơn 1 tấn.

Con cá mập này có chiều dài 5,48 m, tức nó có tuổi đời từ khoảng 272 tuổi tới 512 tuổi vì đặc điểm của loài cá mập Greenland là mỗi năm chúng sẽ dài ra khoảng 1 cm. Dù có tuổi đời là 272 tuổi hay 512 tuổi thì sinh vật này cũng sẽ là động vật có xương sống thọ nhất thế giới.

Theo The Sun, độ tuổi tiềm năng của con cá mập đã được tiết lộ trong một bài viết đăng trên Tạp chí Khoa học Science. Đây là con cá mập Greenland lớn nhất trong 28 cá thể được phân tích. 

Các nhà khoa học từng ước tính rằng loài cá mập khổng lồ này có thể sống tới 400 năm và thường sống bên một bạn đời duy nhất trong cả cuộc đời dài của chúng.

Ái Vi 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.