ngày 24 tháng 11 năm 2017
Câu chuyện khám phá
 

Nga-Mỹ cùng xây trạm vũ trụ trên Mặt trăng vào năm 2024

In bài viết
Hình ảnh đồ họa trạm Deep Space Gateway trên quỹ đạo của Mặt trăng
  Nga và Mỹ đã đồng ý cùng nhau xây dựng một trạm vũ trụ trên quỹ đạo của Mặt Trăng, theo người đứng đầu cơ quan không gian Nga Roscosmos Igor Komarov.

Ông Komarov ngày 27.9 cho hay dự án xây dựng trạm vũ trụ chung này sẽ có tên là Deep Space Gateway với sự trợ giúp của các nước thuộc khối BRICS (Nga, Trung Quốc, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi).

"Chúng tôi đã đồng ý rằng chúng tôi sẽ cùng nhau xây dựng một trạm không gian mới tên là Deep Space Gateway trên quỹ đạo của Mặt trăng. Chúng tôi muốn xây trạm không gian trên quỹ đạo trước rồi tiến tới xây dựng căn cứ trên Mặt trăng", ông Komarov nói tại Đại hội vũ trụ quốc tế 2017 đang diễn ra ở Úc.

Lãnh đạo ngành không gian Nga cho biết thêm là những modul đầu tiên của trạm không gian này sẽ được hoàn thành vào năm 2024 hoặc 2026. Ông Komarov cũng lưu ý là dự án này sẽ mở ra cơ hội mới cho ngành công nghiệp vũ trụ Nga.

Dự kiến, trạm không gian mới này sẽ được "chuẩn hóa" trong khâu thiết kế cũng như khi đưa vào hoạt động. Trung Quốc, Ấn Độ và hai nước còn lại trong khối BRICS cũng có thể tham gia vào dự án đầy tham vọng này.

Thiên Hà

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Còn rút kinh nghiệm thì còn sai, còn nhầm. Coi như “Trời kêu ai nấy dạ” và đổ cho số phận vậy. Cái gì cũng đổ cho văn thư, đánh máy, nhập dữ liệu. Văn thư, đánh máy sai một vài chữ cái hay lỗi chính tả thông thường chứ “Mặt trời mà nói mặt trăng” thì hoặc là dốt nát hoặc là cẩu thả. Kiểu nào cũng không thể chấp nhận.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.