ngày 21 tháng 11 năm 2017
Câu chuyện khám phá
 

Ấn Độ sẽ phóng tàu thám hiểm Mặt trăng vào đầu năm 2018

In bài viết
Tên lửa đẩy GSLV Mark II
  Ấn Độ sẽ phóng một tàu thăm dò lên Mặt trăng vào đầu năm 2018, theo Cơ quan không gian Ấn Độ ISRO.

Tin tức về việc ISRO phóng tên lửa đưa tàu thăm dò lên Mặt trăng vào đầu năm 2018 được Bộ trưởng phát triển vùng Đông Bắc Jitendra Singh xác nhận hồi cuối tuần trước.

Theo đó, ISRO sẽ thực hiện nhiệm vụ Chandrayaan-2 tức nhiệm vụ thăm dò Mặt trăng thứ 2 của Ấn Độ sau nhiệm vụ đầu tiên vào 10 năm trước là Chandrayaan-1.

ISRO cho biết rằng một tàu vũ trụ sẽ được phóng lên bằng tên lửa đẩy GSLV Mark II. Tàu vũ trụ tiếp đó sẽ bay vào quỹ đạo 100 km xung quanh Mặt trăng và thả tàu đổ bộ xuống chị Hằng.

Trong nhiều năm qua Ấn Độ vẫn duy trì nỗ lực không gian của mình, dù cho kinh phí của những nhiệm vụ này là rất thấp. Ví dụ nhiệm vụ Chandrayaan-2 phóng tàu vũ trụ lên quỹ đạo Mặt trăng hồi năm 2008 của nước này chỉ tốn khoảng 60 triệu USD. Hồi năm 2013 nước này cũng phát động nhiệm vụ Mars Orbiter để thăm dò sao Hỏa với kinh phí chỉ 74 triệu USD.

Hồi tháng 6.2017, Ấn Độ đã phóng thành công tên lửa đẩy GSLV Mark III, đưa nước này vào hàng ngũ những quốc gia có khả năng phóng vật thể hạng nặng vào vũ trụ.

Do chi phí thấp, các tàu thăm dò của Ấn Độ thường được thiết kế rất nhỏ, chỉ vừa đủ để nghiên cứu những điều mà quốc gia này muốn trên Mặt trăng mà thôi.

Ái Vi

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.