ngày 23 tháng 11 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Cảnh sát Anh sử dụng trí tuệ nhân tạo làm cố vấn

In bài viết
  Theo The Verge, cảnh sát Anh tại Durham đang lên kế hoạch sử dụng trí tuệ nhân tạo để xác định xem một nghi phạm có đáng bị giam giữ hay không.

Hệ thống này được gọi là Hart, sẽ phân loại phạm tội thành ba cấp - nguy cơ tái phạm thấp, trung bình và cao. Trí tuệ nhân tạo cũng có thể được sử dụng để xác định xem có nên giam giữ một nghi phạm trong một thời gian lâu hơn hoặc có thể cho tại ngoại.

Trí tuệ nhân tạo sẽ phân tích hồ sơ hình sự của nghi phạm sau đó đưa ra các kết luận. Theo BBC, năm 2013, các cuộc thử nghiệm cho thấy, dựa trên số liệu của cảnh sát Durham, trong 98% trường hợp, hệ thống Hart đã xác định một cách chính xác tội phạm với nguy cơ tái phạm thấp và xác định đúng tới 88% trường hợp nguy cơ tái phạm cao.

Các hệ thống như vậy có thể giúp cải thiện đáng kể hiệu quả hoạt động của cảnh sát. Chúng cũng đã trở thành một phần của hệ thống tư pháp, ví dụ như ở bang New Jersey (Mỹ) hay tại Úc. Tuy nhiên, các hệ thống này cũng bị cáo buộc thiên vị - chẳng hạn như có trường hợp tù nhân đã đệ đơn kiện tại Tòa án tối cao Wisconsin (Mỹ) với yêu cầu xem xét lại việc sử dụng các thuật toán để xét xử. Theo đó, hệ thống trí tuệ nhân tạo bị cáo buộc không hoạt động đúng và đưa ra các phán quyết  thiên vị, dựa trên các sự kiện nói chung.

Các hệ thống đó thường có tính đến các yếu tố như giới tính hoặc nơi cư trú. Ở Durham, cảnh sát tin rằng không nên dựa hoàn toàn vào trí tuệ nhân tạo mà nên sử dụng trí tuệ nhân tạo như một trợ lý khi cần tư vấn.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.