ngày 20 tháng 11 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Cận cảnh taxi bay Lilium

In bài viết
4 sinh viên vừa tốt nghiệp đại học là nhà sáng lập của Lilium
  Trong tương lai không xa, chúng ta có thể dùng điện thoại thông minh để gọi taxi bay Lilium đến đón bất cứ lúc nào.

Việc thuê taxi bay Lilium sẽ đơn giản như bạn thuê một chiếc xe của Uber, nhưng trải nghiệm bay lượn thì hoàn toàn khác. Với việc di chuyển bằng đường hàng không, bạn sẽ không cần phải quan tâm tới nguy cơ có thể bị trễ.

Lilium là một chiếc máy bay 5 chỗ ngồi cất cánh thẳng đứng và di chuyển như một máy bay phản lực với tốc độ lên tới 300k/giờ. Nó cũng rất thân thiện với môi trường khi sử dụng năng lượng điện 100%.

Thiết bị giao thông cách mạng này là sản phẩm khởi nghiệp của một công ty tại Munich, Đức với chỉ 4 thành viên sáng lập vài năm trước. 

"Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp mọi người có thể dùng phương tiện giao thông độc đáo này mỗi ngày. Chúng tôi muốn trở thành công ty hàng đầu cho phép mọi người di chuyển từ nơi này tới nơi khác bằng máy bay, nhanh gấp 5 lần so với đi ô tô... Đây sẽ là lần đầu tiên bạn có thể đặt máy bay như là một dịch vụ bình thường", Người sáng lập và Giám đốc điều hành Lilium Daniel Wiegand nói với TechCrunch.

Dù đã thử nghiệm bay, nhưng phải mất vài năm nữa thì máy bay Lilium mới có thể thực sự được đưa ra thị trường. 

Các nhà đầu tư cho rằng Lilium rất có tiềm năng, vì vậy trong vòng đầu tư thứ 2 mới đây, công ty khởi nghiệp này đã được các nhà đầu tư đầu tư thêm 90 triệu USD, so với 10 triệu USD của vòng đầu tư đầu tiên.

Có nhiều tiềm năng là vậy, nhưng nhiều chuyên gia vẫn nghi ngờ khả năng chiếc taxi bay này có thể bay 300 km/giờ với khoảng đường lên tới 300 km.

"Thử thách lớn nhất là năng lượng tạo ra từ pin so với xăng. Năng lượng tạo ra từ 100 kg pin chỉ bằng 1 kg xăng, điều đó có nghĩa là phương tiện bay của chúng tôi phải sử dụng năng lượng cực kỳ hiệu quả để bay lên. Về vấn đề này chúng tôi đã rất thành công và đặc biệt đã tạo ra một khái niệm bay hoàn toàn mới mà chưa từng có ai thực hiện trước đây", ông Wiegand giải thích.

Khác với các máy bay thông thường, cánh quạt của Lilium sẽ được đặt nằm nghiêng, đủ sức để đẩy máy bay cất cánh thẳng như trực thăng nhưng cũng giúp nó bay nhanh khi đã đạt một độ cao an toàn.

Clip giới thiệu taxi bay Lilium:

 

Ái Vi 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.