ngày 24 tháng 09 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Cận cảnh taxi bay Lilium

In bài viết
4 sinh viên vừa tốt nghiệp đại học là nhà sáng lập của Lilium
  Trong tương lai không xa, chúng ta có thể dùng điện thoại thông minh để gọi taxi bay Lilium đến đón bất cứ lúc nào.

Việc thuê taxi bay Lilium sẽ đơn giản như bạn thuê một chiếc xe của Uber, nhưng trải nghiệm bay lượn thì hoàn toàn khác. Với việc di chuyển bằng đường hàng không, bạn sẽ không cần phải quan tâm tới nguy cơ có thể bị trễ.

Lilium là một chiếc máy bay 5 chỗ ngồi cất cánh thẳng đứng và di chuyển như một máy bay phản lực với tốc độ lên tới 300k/giờ. Nó cũng rất thân thiện với môi trường khi sử dụng năng lượng điện 100%.

Thiết bị giao thông cách mạng này là sản phẩm khởi nghiệp của một công ty tại Munich, Đức với chỉ 4 thành viên sáng lập vài năm trước. 

"Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp mọi người có thể dùng phương tiện giao thông độc đáo này mỗi ngày. Chúng tôi muốn trở thành công ty hàng đầu cho phép mọi người di chuyển từ nơi này tới nơi khác bằng máy bay, nhanh gấp 5 lần so với đi ô tô... Đây sẽ là lần đầu tiên bạn có thể đặt máy bay như là một dịch vụ bình thường", Người sáng lập và Giám đốc điều hành Lilium Daniel Wiegand nói với TechCrunch.

Dù đã thử nghiệm bay, nhưng phải mất vài năm nữa thì máy bay Lilium mới có thể thực sự được đưa ra thị trường. 

Các nhà đầu tư cho rằng Lilium rất có tiềm năng, vì vậy trong vòng đầu tư thứ 2 mới đây, công ty khởi nghiệp này đã được các nhà đầu tư đầu tư thêm 90 triệu USD, so với 10 triệu USD của vòng đầu tư đầu tiên.

Có nhiều tiềm năng là vậy, nhưng nhiều chuyên gia vẫn nghi ngờ khả năng chiếc taxi bay này có thể bay 300 km/giờ với khoảng đường lên tới 300 km.

"Thử thách lớn nhất là năng lượng tạo ra từ pin so với xăng. Năng lượng tạo ra từ 100 kg pin chỉ bằng 1 kg xăng, điều đó có nghĩa là phương tiện bay của chúng tôi phải sử dụng năng lượng cực kỳ hiệu quả để bay lên. Về vấn đề này chúng tôi đã rất thành công và đặc biệt đã tạo ra một khái niệm bay hoàn toàn mới mà chưa từng có ai thực hiện trước đây", ông Wiegand giải thích.

Khác với các máy bay thông thường, cánh quạt của Lilium sẽ được đặt nằm nghiêng, đủ sức để đẩy máy bay cất cánh thẳng như trực thăng nhưng cũng giúp nó bay nhanh khi đã đạt một độ cao an toàn.

Clip giới thiệu taxi bay Lilium:

 

Ái Vi 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.