ngày 16 tháng 01 năm 2018
Khoa học - Công nghệ
 

Cận cảnh taxi bay Lilium

In bài viết
4 sinh viên vừa tốt nghiệp đại học là nhà sáng lập của Lilium
  Trong tương lai không xa, chúng ta có thể dùng điện thoại thông minh để gọi taxi bay Lilium đến đón bất cứ lúc nào.

Việc thuê taxi bay Lilium sẽ đơn giản như bạn thuê một chiếc xe của Uber, nhưng trải nghiệm bay lượn thì hoàn toàn khác. Với việc di chuyển bằng đường hàng không, bạn sẽ không cần phải quan tâm tới nguy cơ có thể bị trễ.

Lilium là một chiếc máy bay 5 chỗ ngồi cất cánh thẳng đứng và di chuyển như một máy bay phản lực với tốc độ lên tới 300k/giờ. Nó cũng rất thân thiện với môi trường khi sử dụng năng lượng điện 100%.

Thiết bị giao thông cách mạng này là sản phẩm khởi nghiệp của một công ty tại Munich, Đức với chỉ 4 thành viên sáng lập vài năm trước. 

"Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp mọi người có thể dùng phương tiện giao thông độc đáo này mỗi ngày. Chúng tôi muốn trở thành công ty hàng đầu cho phép mọi người di chuyển từ nơi này tới nơi khác bằng máy bay, nhanh gấp 5 lần so với đi ô tô... Đây sẽ là lần đầu tiên bạn có thể đặt máy bay như là một dịch vụ bình thường", Người sáng lập và Giám đốc điều hành Lilium Daniel Wiegand nói với TechCrunch.

Dù đã thử nghiệm bay, nhưng phải mất vài năm nữa thì máy bay Lilium mới có thể thực sự được đưa ra thị trường. 

Các nhà đầu tư cho rằng Lilium rất có tiềm năng, vì vậy trong vòng đầu tư thứ 2 mới đây, công ty khởi nghiệp này đã được các nhà đầu tư đầu tư thêm 90 triệu USD, so với 10 triệu USD của vòng đầu tư đầu tiên.

Có nhiều tiềm năng là vậy, nhưng nhiều chuyên gia vẫn nghi ngờ khả năng chiếc taxi bay này có thể bay 300 km/giờ với khoảng đường lên tới 300 km.

"Thử thách lớn nhất là năng lượng tạo ra từ pin so với xăng. Năng lượng tạo ra từ 100 kg pin chỉ bằng 1 kg xăng, điều đó có nghĩa là phương tiện bay của chúng tôi phải sử dụng năng lượng cực kỳ hiệu quả để bay lên. Về vấn đề này chúng tôi đã rất thành công và đặc biệt đã tạo ra một khái niệm bay hoàn toàn mới mà chưa từng có ai thực hiện trước đây", ông Wiegand giải thích.

Khác với các máy bay thông thường, cánh quạt của Lilium sẽ được đặt nằm nghiêng, đủ sức để đẩy máy bay cất cánh thẳng như trực thăng nhưng cũng giúp nó bay nhanh khi đã đạt một độ cao an toàn.

Clip giới thiệu taxi bay Lilium:

 

Ái Vi 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.