ngày 19 tháng 10 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Cách làm lạ để giúp hết ám ảnh sợ độ cao

In bài viết
Ảnh minh họa
  Theo Zee News, một nghiên cứu mới được tiến hành tại Đại học Würzburg , Đức, cho thấy: sự kích thích điện từ xuyên sọ làm tăng đáng kể hiệu quả của liệu pháp tâm lý-nhận thức và hành vi.

Loại liệu pháp tâm lý này thường được khuyến cáo áp dụng cho những người bị rối loạn lo âu và sợ hãi. Thực tế cho thấy liệu pháp có thể giúp mọi người vượt qua những rối loạn lo âu và những nỗi ám ảnh phi lý như sợ độ cao hoặc nhện.

Nghiên cứu bao quát 39 người tình nguyện tham gia là những người cực sợ độ cao. Những người tham gia được cảm nhận mình đang ở độ cao qua thiết bị thực tế ảo. Tại vị trí thùy trán, một số tình nguyện viên đã được kích thích điện từ xuyên sọ trong 20 phút. Số còn lại trong nhóm đối chứng nhận được kích thích giả.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: nhờ kích thích điện từ xuyên sọ, hiệu quả của các buổi trị liệu tâm lý nhận thức và hành vi đã tăng lên đáng kể. Hiệu quả tích cực vẫn còn được duy trì rõ ràng sau ba tháng trị liệu. Martin J Herrmann từ bệnh viện thuộc Đại học Wurzburg ở Đức nhận xét: "Liệu pháp hành vi nhận thức là một phương pháp điều trị tuyệt vời”.

Trước đó, các nhà khoa học Pháp đã phát hiện ra rằng kích thích từ xuyên sọ giúp chống lại ảo giác âm thanh rất hiệu quả đối với những người bị tâm thần phân liệt. Theo thống kê có khoảng 70% những người bị tâm thần phân liệt nghe thấy những tiếng nói ảo giác ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ. Và đây chính là một trong những triệu chứng của tâm thần phân liệt.

Vũ Trung Hương


 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT