ngày 21 tháng 09 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Biến mỡ trắng thành mỡ nâu để giảm béo

In bài viết
Công nghệ sinh học sử dụng các hạt nanno chứa dibenzazepine biến mỡ trắng thành mỡ nâu dễ đốt cháy
  Theo Medical Express, các nhà khoa học ở Đại học Purdue, Mỹ, đã tìm ra phương pháp chuyển thuốc trực tiếp đến các tế bào mỡ trắng để biến các tế bào mỡ trắng thành các tế bào mỡ nâu.

Như đã biết, mỡ nâu dễ đốt cháy hơn mỡ trắng để tạo ra nhiệt. Vì vậy, có thể để loại bỏ các lớp mỡ lắng đọng không cần thiết không chỉ ở dưới da mà còn xung quanh các cơ quan nội tạng người.

Mỡ trắng tích tụ khi dư thừa năng lượng nạp vào và thiếu hoạt động thể chất. Hậu quả có thể không chỉ là dáng người xấu, mà còn gây các rối loạn chuyển hóa như béo phì và tiểu đường.

Vì vậy, các chuyên gia đã cố gắng để giảm lượng mỡ trắng thông qua các đường dẫn tín hiệu, điều chỉnh sự khác biệt ở cấp tế bào và quyết định bản chất của tế bào. Đây là con đường tín hiệu (chất ức chế) Notch. Khi hoạt động tín hiệu bị xáo trộn trong các tế bào tiền thân lẽ ra trở thành mỡ trắng thì sơ đồ đã thay đổi – các tế bào mỡ trắng biến thành mỡ nâu.

Để đưa chất ức chế Notch vào các tế bào mỡ trắng, các nhà khoa học đã sử dụng các hạt nano polymer. Bên trong các hạt đều chứa thuốc dibenzazepine nhờ vậy mà thúc đẩy sự hình thành các tế bào mỡ nâu.

Một khi các hạt đó xâm nhập vào tế bào, chúng bắt đầu từ từ giải phóng thuốc mà không ảnh hưởng đến các mô khác.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!