ngày 24 tháng 01 năm 2018
Khoa học - Công nghệ
 

Biến mỡ trắng thành mỡ nâu để giảm béo

In bài viết
Công nghệ sinh học sử dụng các hạt nanno chứa dibenzazepine biến mỡ trắng thành mỡ nâu dễ đốt cháy
  Theo Medical Express, các nhà khoa học ở Đại học Purdue, Mỹ, đã tìm ra phương pháp chuyển thuốc trực tiếp đến các tế bào mỡ trắng để biến các tế bào mỡ trắng thành các tế bào mỡ nâu.

Như đã biết, mỡ nâu dễ đốt cháy hơn mỡ trắng để tạo ra nhiệt. Vì vậy, có thể để loại bỏ các lớp mỡ lắng đọng không cần thiết không chỉ ở dưới da mà còn xung quanh các cơ quan nội tạng người.

Mỡ trắng tích tụ khi dư thừa năng lượng nạp vào và thiếu hoạt động thể chất. Hậu quả có thể không chỉ là dáng người xấu, mà còn gây các rối loạn chuyển hóa như béo phì và tiểu đường.

Vì vậy, các chuyên gia đã cố gắng để giảm lượng mỡ trắng thông qua các đường dẫn tín hiệu, điều chỉnh sự khác biệt ở cấp tế bào và quyết định bản chất của tế bào. Đây là con đường tín hiệu (chất ức chế) Notch. Khi hoạt động tín hiệu bị xáo trộn trong các tế bào tiền thân lẽ ra trở thành mỡ trắng thì sơ đồ đã thay đổi – các tế bào mỡ trắng biến thành mỡ nâu.

Để đưa chất ức chế Notch vào các tế bào mỡ trắng, các nhà khoa học đã sử dụng các hạt nano polymer. Bên trong các hạt đều chứa thuốc dibenzazepine nhờ vậy mà thúc đẩy sự hình thành các tế bào mỡ nâu.

Một khi các hạt đó xâm nhập vào tế bào, chúng bắt đầu từ từ giải phóng thuốc mà không ảnh hưởng đến các mô khác.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi lần tổ chức U.21 quốc tế là tôi chú ý đến sự có mặt của U.21 Thái Lan. Ám ảnh Thái Lan cứ nằm mãi trong tâm khảm người Việt yêu bóng đá.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.