ngày 18 tháng 11 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Biến mỡ trắng thành mỡ nâu để giảm béo

In bài viết
Công nghệ sinh học sử dụng các hạt nanno chứa dibenzazepine biến mỡ trắng thành mỡ nâu dễ đốt cháy
  Theo Medical Express, các nhà khoa học ở Đại học Purdue, Mỹ, đã tìm ra phương pháp chuyển thuốc trực tiếp đến các tế bào mỡ trắng để biến các tế bào mỡ trắng thành các tế bào mỡ nâu.

Như đã biết, mỡ nâu dễ đốt cháy hơn mỡ trắng để tạo ra nhiệt. Vì vậy, có thể để loại bỏ các lớp mỡ lắng đọng không cần thiết không chỉ ở dưới da mà còn xung quanh các cơ quan nội tạng người.

Mỡ trắng tích tụ khi dư thừa năng lượng nạp vào và thiếu hoạt động thể chất. Hậu quả có thể không chỉ là dáng người xấu, mà còn gây các rối loạn chuyển hóa như béo phì và tiểu đường.

Vì vậy, các chuyên gia đã cố gắng để giảm lượng mỡ trắng thông qua các đường dẫn tín hiệu, điều chỉnh sự khác biệt ở cấp tế bào và quyết định bản chất của tế bào. Đây là con đường tín hiệu (chất ức chế) Notch. Khi hoạt động tín hiệu bị xáo trộn trong các tế bào tiền thân lẽ ra trở thành mỡ trắng thì sơ đồ đã thay đổi – các tế bào mỡ trắng biến thành mỡ nâu.

Để đưa chất ức chế Notch vào các tế bào mỡ trắng, các nhà khoa học đã sử dụng các hạt nano polymer. Bên trong các hạt đều chứa thuốc dibenzazepine nhờ vậy mà thúc đẩy sự hình thành các tế bào mỡ nâu.

Một khi các hạt đó xâm nhập vào tế bào, chúng bắt đầu từ từ giải phóng thuốc mà không ảnh hưởng đến các mô khác.

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.