Biến mỡ trắng thành mỡ nâu để giảm béo

Công nghệ sinh học sử dụng các hạt nanno chứa dibenzazepine biến mỡ trắng thành mỡ nâu dễ đốt cháy
Theo Medical Express, các nhà khoa học ở Đại học Purdue, Mỹ, đã tìm ra phương pháp chuyển thuốc trực tiếp đến các tế bào mỡ trắng để biến các tế bào mỡ trắng thành các tế bào mỡ nâu.

Như đã biết, mỡ nâu dễ đốt cháy hơn mỡ trắng để tạo ra nhiệt. Vì vậy, có thể để loại bỏ các lớp mỡ lắng đọng không cần thiết không chỉ ở dưới da mà còn xung quanh các cơ quan nội tạng người.

Mỡ trắng tích tụ khi dư thừa năng lượng nạp vào và thiếu hoạt động thể chất. Hậu quả có thể không chỉ là dáng người xấu, mà còn gây các rối loạn chuyển hóa như béo phì và tiểu đường.

Vì vậy, các chuyên gia đã cố gắng để giảm lượng mỡ trắng thông qua các đường dẫn tín hiệu, điều chỉnh sự khác biệt ở cấp tế bào và quyết định bản chất của tế bào. Đây là con đường tín hiệu (chất ức chế) Notch. Khi hoạt động tín hiệu bị xáo trộn trong các tế bào tiền thân lẽ ra trở thành mỡ trắng thì sơ đồ đã thay đổi – các tế bào mỡ trắng biến thành mỡ nâu.

Để đưa chất ức chế Notch vào các tế bào mỡ trắng, các nhà khoa học đã sử dụng các hạt nano polymer. Bên trong các hạt đều chứa thuốc dibenzazepine nhờ vậy mà thúc đẩy sự hình thành các tế bào mỡ nâu.

Một khi các hạt đó xâm nhập vào tế bào, chúng bắt đầu từ từ giải phóng thuốc mà không ảnh hưởng đến các mô khác.

Vũ Trung Hương

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.