ngày 17 tháng 08 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Băng y tế thông minh tự thông báo về quá trình lành bệnh

In bài viết
Loại băng y tế thông minh của các nhà khoa học ở Đại học California giúp làm lành các vết loét
  Theo The Telegraph, các nhà nghiên cứu Anh đã phát triển được loại băng y tế thông minh có thể phát hiện vết thương, kiểm soát quá trình lành vết thương và gửi báo cáo về tiến độ lành bệnh đến bác sĩ.

Dự kiến loại băng y tế thần kỳ này sẽ được thử nghiệm trong năm tới. Các nhà khoa học tiết lộ rằng loại băng y tế này được trang bị các cảm biến có thể theo dõi quá trình vết thương lành. Các nhà khoa học ở Đại học Swansea (Anh) cho biết công nghệ mới này có thể là bước tiến theo hướng hình thành nền y học cá biệt hóa cho từng người bệnh. 

Hiện tại, bệnh nhân bị thương sẽ được bác sĩ khám lại sau một khoảng thời gian điều trị nhất định. Nhưng mỗi trường hợp có thể cần một khoảng thời gian khác nhau để lành bệnh. Băng y tế cũng sẽ được kết nối với điện thoại thông minh của người bệnh để người bệnh nhận được thông tin về hoạt tính của băng, chế độ dinh dưỡng và các yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giáo sư Marc Clement, Viện trưởng Viện Khoa học đời sống tại Swansea, nói: "Công nghệ nano cho phép chúng tôi chế tạo các bộ cảm biến rất nhỏ, có thể gắn vào quần áo thông minh”. Sau thử nghiệm thành công thì các nhà sáng chế vẫn còn phải giải quyết một vấn đề nữa là giảm giá thành sản xuất để loại băng này phổ cập đối với mọi người bệnh.

Rõ ràng cách hiệu quả nhất là thông qua kỹ thuật in 3D. Đây là một phương pháp tiếp cận đa công nghệ, gồm công nghệ nano, nano điện tử, in ấn và sinh hóa kết nối thông qua cơ sở hạ tầng 5G để trong tương lai cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân và bảo đảm chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Trong khi đó, các nhà khoa học ở Đại học California (Mỹ) cũng phát triển được loại băng y tế thông minh với các tính năng tương tự, giúp mau lành các vết loét mưng mủ.

Vũ Trung Hương

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Các hãng đồng phục từ màu xe đến quần áo. Nghe đâu, người nhà của Sở đã rục rịch lập công ty chuyên sơn lại taxi và may đồng phục cho tài xế? Như vậy sao không giải thể các hãng, thành lập Tổng công ty cho đồng phục luôn.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Nếu xem cuộc thi phổ thông trung học và xét tuyển đại học vừa qua là một cuộc “tỉ thí” giữa các ngành nghề trong xã hội thì người ta có thể nói rằng ngành sư phạm đã bị “knock-out”, “đo sàn” so với các ngành nghề khác, trong khi ngôi “vô địch” lại thuộc về ngành công an…