ngày 14 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Băng y tế thông minh tự thông báo về quá trình lành bệnh

In bài viết
Loại băng y tế thông minh của các nhà khoa học ở Đại học California giúp làm lành các vết loét
  Theo The Telegraph, các nhà nghiên cứu Anh đã phát triển được loại băng y tế thông minh có thể phát hiện vết thương, kiểm soát quá trình lành vết thương và gửi báo cáo về tiến độ lành bệnh đến bác sĩ.

Dự kiến loại băng y tế thần kỳ này sẽ được thử nghiệm trong năm tới. Các nhà khoa học tiết lộ rằng loại băng y tế này được trang bị các cảm biến có thể theo dõi quá trình vết thương lành. Các nhà khoa học ở Đại học Swansea (Anh) cho biết công nghệ mới này có thể là bước tiến theo hướng hình thành nền y học cá biệt hóa cho từng người bệnh. 

Hiện tại, bệnh nhân bị thương sẽ được bác sĩ khám lại sau một khoảng thời gian điều trị nhất định. Nhưng mỗi trường hợp có thể cần một khoảng thời gian khác nhau để lành bệnh. Băng y tế cũng sẽ được kết nối với điện thoại thông minh của người bệnh để người bệnh nhận được thông tin về hoạt tính của băng, chế độ dinh dưỡng và các yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giáo sư Marc Clement, Viện trưởng Viện Khoa học đời sống tại Swansea, nói: "Công nghệ nano cho phép chúng tôi chế tạo các bộ cảm biến rất nhỏ, có thể gắn vào quần áo thông minh”. Sau thử nghiệm thành công thì các nhà sáng chế vẫn còn phải giải quyết một vấn đề nữa là giảm giá thành sản xuất để loại băng này phổ cập đối với mọi người bệnh.

Rõ ràng cách hiệu quả nhất là thông qua kỹ thuật in 3D. Đây là một phương pháp tiếp cận đa công nghệ, gồm công nghệ nano, nano điện tử, in ấn và sinh hóa kết nối thông qua cơ sở hạ tầng 5G để trong tương lai cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân và bảo đảm chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Trong khi đó, các nhà khoa học ở Đại học California (Mỹ) cũng phát triển được loại băng y tế thông minh với các tính năng tương tự, giúp mau lành các vết loét mưng mủ.

Vũ Trung Hương

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?