ngày 25 tháng 06 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Băng y tế thông minh tự thông báo về quá trình lành bệnh

In bài viết
Loại băng y tế thông minh của các nhà khoa học ở Đại học California giúp làm lành các vết loét
  Theo The Telegraph, các nhà nghiên cứu Anh đã phát triển được loại băng y tế thông minh có thể phát hiện vết thương, kiểm soát quá trình lành vết thương và gửi báo cáo về tiến độ lành bệnh đến bác sĩ.

Dự kiến loại băng y tế thần kỳ này sẽ được thử nghiệm trong năm tới. Các nhà khoa học tiết lộ rằng loại băng y tế này được trang bị các cảm biến có thể theo dõi quá trình vết thương lành. Các nhà khoa học ở Đại học Swansea (Anh) cho biết công nghệ mới này có thể là bước tiến theo hướng hình thành nền y học cá biệt hóa cho từng người bệnh. 

Hiện tại, bệnh nhân bị thương sẽ được bác sĩ khám lại sau một khoảng thời gian điều trị nhất định. Nhưng mỗi trường hợp có thể cần một khoảng thời gian khác nhau để lành bệnh. Băng y tế cũng sẽ được kết nối với điện thoại thông minh của người bệnh để người bệnh nhận được thông tin về hoạt tính của băng, chế độ dinh dưỡng và các yếu tố khác ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giáo sư Marc Clement, Viện trưởng Viện Khoa học đời sống tại Swansea, nói: "Công nghệ nano cho phép chúng tôi chế tạo các bộ cảm biến rất nhỏ, có thể gắn vào quần áo thông minh”. Sau thử nghiệm thành công thì các nhà sáng chế vẫn còn phải giải quyết một vấn đề nữa là giảm giá thành sản xuất để loại băng này phổ cập đối với mọi người bệnh.

Rõ ràng cách hiệu quả nhất là thông qua kỹ thuật in 3D. Đây là một phương pháp tiếp cận đa công nghệ, gồm công nghệ nano, nano điện tử, in ấn và sinh hóa kết nối thông qua cơ sở hạ tầng 5G để trong tương lai cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho bệnh nhân và bảo đảm chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Trong khi đó, các nhà khoa học ở Đại học California (Mỹ) cũng phát triển được loại băng y tế thông minh với các tính năng tương tự, giúp mau lành các vết loét mưng mủ.

Vũ Trung Hương

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.