ngày 17 tháng 01 năm 2018
Khoa học - Công nghệ
 

Baidu xây dựng thành phố thông minh ở sát Bắc Kinh

In bài viết
Thành phố mà Baidu xây dựng sẽ trở thành một địa điểm thử nghiệm đối với các công nghệ mới, chủ yếu là công nghệ liên quan đến trí tuệ nhân tạo - Ảnh: EAST NEWS
  Gã khổng lồ internet Trung Quốc Baidu dự kiến sẽ tham gia tích cực vào việc thực hiện dự án quy hoạch thành phố với trọng tâm là phát triển và sử dụng các hệ trí thông minh nhân tạo.

Theo Asia Nikkei, đặc khu kinh tế mới Xiongan ở Trung Quốc sẽ trở thành một địa điểm thử nghiệm đối với các công nghệ mới, chủ yếu là các công nghệ liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, đây còn là một thành phố "có ý thức về môi trường" để giảm bớt sự quá tải ở Bắc Kinh. 

Gã khổng lồ internet Trung Quốc Baidu dự kiến ​​sẽ tham gia tích cực vào việc thực hiện dự án quy hoạch thành phố với trọng tâm là phát triển và sử dụng các hệ trí thông minh nhân tạo.

Xiongan là đặc khu kinh tế mới Xiongan cách Bắc Kinh 100 km về phía Tây Nam và cách Thiên Tân 100 km về phía Tây. Theo thời gian, khu đô thị mới sẽ mở rộng từ 100 km2 đến 2.000 km2 và sẽ trở thành nơi cư ngụ của 2 - 2,5 triệu người.

Baidu đã ký một thỏa thuận với chính quyền tỉnh Hà Bắc, trong đó dự tính chuyển đổi khu đô thị mới Xiongan thành mô hình thành phố với cơ sở hạ tầng giao thông mới về cơ bản. Nó sẽ bao gồm phương tiện giao thông công cộng thông minh và xe không người lái mà Baidu đã bắt đầu trên thử nghiệm trên đường phố lần đầu tiên trong tuần lễ trước. Ngoài ra, ở Xiongan sẽ có một phòng thí nghiệm để phát triển trí thông minh nhân tạo.

Hiện tại, 93 thành phố ở Trung Quốc đã đưa ra các chương trình quy mô lớn nhằm tạo môi trường năng động với hệ thống giao thông tự lái, xe bus tự lái và chế độ chia sẻ xe hơi cũng như các cơ sở hạ tầng đô thị thông minh khác .

Vũ Trung Hương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
27/12/17PHẢN HỒI
Zalo là cái tên VN đã bị Tencent TQ mua lại và cấy Wechat (là mạng XH đã bị người VN tẩy chay trước đó) vào & người TQ có thể biết rỗ từng người VN một mà dùng Zalo. Cần chuyển sang Viber của Israel Nhật! Xin góp ý ông Võ Văn Thưởng với phát biểu "Báo chí phải đấu tranh không khoan nhượng với tiêu cực". Rất khó cho báo chí nếu đề xuất cấp Sở được phạt báo chí!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.