ngày 12 tháng 12 năm 2017
Khoa học - Công nghệ
 

Anh sửa luật, chi ngân sách hỗ phát triển xe tự lái và trí tuệ nhân tạo

In bài viết
Xe điện và xe hơi tự lái sẽ phát triển mạnh ở Anh - Ảnh: EAST NEWS
  Theo Reuters, Bộ trưởng Tài chính Anh, ông Philip Hammond, vừa tuyên bố ngân sách mới của Anh sẽ bao gồm các biện pháp khuyến khích phát triển xe điện, trí tuệ nhân tạo và viễn thông, cũng như máy bay không người lái. Những biện pháp này có thể giúp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng GDP ở Anh và tạo ra những việc làm chất lượng cao.

Trước đó, Bộ tài chính Anh thông báo rằng Philip Hammond sẽ sớm công bố những thay đổi về quy định đối với các nhà sản xuất xe tự lái. Theo quy định mới, các nhà phát triển sẽ có thể kiểm tra những chiếc xe tự lái trên các tuyến đường mà không cần có sự hiện diện của người. Vị bộ trưởng cũng dự báo xe tự lái hoàn toàn sẽ xuất hiện trên các con đường của Anh trong 3 năm tới.

Ngoài những thay đổi trong luật pháp, Bộ tài chính sẽ tạo ra một quỹ trị giá 400 triệu bảng (530 triệu đô la) cho các doanh nghiệp xây dựng các trạm nạp nhiên liệu mới. Ngoài ra, 100 triệu bảng sẽ được phân bổ để trợ cấp cho những người quyết định mua xe điện.

Ngân sách mới của Anh cũng bao gồm khoản đầu tư 75 triệu bảng Anh cho ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo, 160 triệu bảng-mạng di động 5G, 100 triệu bảng cho việc tạo ra 8.000 việc làm cho giáo viện dạy lập trình và 76 triệu bảng cho chương trình nâng cao kỹ năng kỹ thuật số.

Đồng thời, Bộ Tài chính Anh cũng thông báo kế hoạch tăng thuế đối với các nhà sản xuất đồ nhựa dùng một lần độc hại cho môi trường.

Vũ Trung Hương

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.