Thị giác máy, laser và trí tuệ nhân tạo-trợ thủ đắc lực của các trang trai nuôi cá

Hàng năm, các trang trại nuôi cá trên thế giới sản xuất khoảng 100 triệu tấn cá. Tình trạng giảm khối lượng đánh bắt cá ở các đại dương buộc các trang trại chuyển sang phương pháp nuôi thả hiện đại hơn đó là dùng dùng laser, robot và trí thông minh nhân tạo, làm tăng năng suất và cắt giảm chi phí.

Xác định được ảnh hưởng của thâm canh nông nghiệp tới khí hậu

Cái gọi là đai trồng ngô của Mỹ trải dài từ Texas đến North Dakota và Ohio nổi tiếng không chỉ bởi vì thu hoạch khoảng 2,5 tỉ tấn ngô mỗi năm (khoảng 40% sản lượng ngô của thế giới) mà còn bởi các điều kiện khí hậu bất thường.

Gel kết hợp hóa trị và miễn dịch liệu pháp để chữa ung thư

Sự kết hợp của các loại thuốc dùng cho hóa trị liệu và miễn dịch liệu pháp làm cho loại gel này thích hợp để sử dụng chống lại ung thư da ác tính, ung thư vú cũng như nhiều dạng ung thư khác.

London triển khai dịch vụ giao thông đô thị 'cũ mà mới'

Theo báo The Guardian, Công ty Citymapper (Anh) ra mắt dịch vụ vận chuyển mới có tên Smart Ride. Các nhà phát triển hứa hẹn sẽ kết hợp các ưu điểm của 3 phương thức vận tải: các bến dừng đỗ cố định như xe buýt, khả năng đặt chuyến đi như gọi taxi và một mạng lưới giao thông thống nhất như tàu điện ngầm.

Nhuộm màu vi khuẩn để nghiên cứu sự sống ngoài Trái đất

Các nhà nghiên cứu ở Viện Công nghệ vật lý Moskva (Nga) đã phối hợp với các đồng nghiệp Đức và Nga ở Đại học Công nghệ hóa học mô tả một phương pháp mới để nghiên cứu những vi khuẩn có khả năng sống sót trong những điều kiện khắc nghiệt.

Thủ tướng kỳ vọng Hòa Lạc thành trung tâm khởi nghiệp công nghệ cao

Trong buổi tới thăm và làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc hôm nay 22.2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết chuyến thăm này thể hiện sự quyết tâm và kỳ vọng Hòa Lạc sẽ đóng góp cho sự phát triển của KH-CN cả nước trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, trở thành trung tâm khởi nghiệp công nghệ cao của cả nước.

Tạo ra cừu lai người trong cùng một cơ thể sống?

Các nhà khoa học hy vọng phôi một con cừu chứa tế bào gốc của người giúp nhiều người được ghép nội tạng hơn.

Hàn Quốc dùng phóng viên-robot đưa tin cho Olympic Mùa đông

Cơ quan thông tấn Hàn Quốc Yonhap đã sử dụng robot viết tin để đưa các tin tức nóng hổi về Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 đến bạn đọc một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Israel thực nghiệm đổ bộ lên sao Hỏa

Một nhóm nhà khoa học Israel đã kết thúc một thử nghiệm sinh hoạt trên sao Hỏa trong 4 ngày, tại khu vực sa mạc Negev hẻo lánh của nước này.

Xem thêm ...

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.