Phát hiện: Thuốc trừ sâu tốt cho cây dâu nhưng hại cho con tằm

Các nhà khoa học Brazil đã phát hiện tác động tai hại của thuốc diệt nấm và thuốc trừ sâu dùng trong nông nghiệp đối với sản lượng và chất lượng sản phẩm ngành trồng dâu nuôi tằm.

Xác định tâm chấn của động đất qua đường liên lạc cáp quang

Các nhà khoa học giờ đây có thể phát hiện và định vị tâm chấn của các trận động đất ngầm dưới đáy đại dương qua những thay đổi nhỏ trong tín hiệu liên lạc cáp quang xuyên lục địa.

Cuộc họp quan trọng nhất về môi trường chuẩn bị tổ chức ở Đà Nẵng

Kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu sẽ diễn ra tại Đà Nẵng, Việt Nam. Được tổ chức bốn năm một lần, Đại hội đồng GEF hội tụ Bộ trưởng môi trường và các quan chức cấp cao đến từ 183 quốc gia thành viên…

Những người sợ già sẽ càng nhanh già

Sợ tuổi già là nỗi sợ thường trực của rất nhiều người cao tuổi. Từ nỗi sợ này, người già sống bi quan, hay lo nghĩ, thậm chí là lo sợ, nghi kỵ đủ thứ khiến cho cuộc sống ngột ngạt, căng thẳng dẫn đến nhanh già hơn.

Đánh giá sức khỏe sinh sản nam giới qua vi khuẩn

Các bác sĩ Ý đã đề xuất phương pháp mới để đánh giá sức khỏe sinh sản nam giới qua số lượng và số loài vi khuẩn ở tinh hoàn, nơi trước đây vẫn được coi là vô trùng.

Transcend Packaging sản xuất ống hút bằng giấy thay ống nhựa

Nước Anh đã khai trương nhà máy đầu tiên sản xuất ống hút bằng giấy để thay cho ống hút nhựa, giúp bảo vệ môi trường và tạo an toàn cho khách hàng.

Hổ nuôi ở Mỹ gần gấp đôi số hổ hoang dã trên toàn thế giới

Theo The Guardian, số đầu hổ được tư nhân nuôi nhốt ở Mỹ vượt quá số lượng cá thể hổ trong tự nhiên. Tổng công có khoảng 7.000 con hổ được nuôi nhốt trong các ngôi nhà ở Mỹ, trong khi trên toàn thế giới chỉ có 3.890 cá thể sống trong tự nhiên.

Loài chim có khả năng tỏa ra mùi hương để thu hút bạn đời

Theo trang Tech Times, một loài chim đặc biệt có khả năng tỏa mùi hương, ngửi giống vỏ cam quýt để thu hút bạn tình khi vào mùa sinh sản.

Phát hiện virus herpes trong mô não những người bị bệnh Alzheimer

Phân tích dữ liệu về mô não của 1.000 người, các nhà khoa học nhận thấy mật độ virus herpes loại 6 và loại 7 tăng lên trong não của 30% bệnh nhân Alzheimer, trong khi không hề thấy các virus đó trong não những người khỏe mạnh trong nhóm đối chứng.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.