‘Ngày Trái Đất 2018’ sôi nổi với những hoạt động thiết thực

Ngày Trái Đất là ngày để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên của Trái Đất. Năm 1990, ‘Ngày Trái Đất’ đã được tổ chức tại 141 quốc gia. Hiện nay, ngày Trái Đất được điều phối toàn cầu bởi Mạng lưới Ngày Trái Đất (Earth Day Network) và được tổ chức hàng năm tại hơn 192 nước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lắng nghe kinh nghiệm về cách mạng 4.0 tại Singapore

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, chiều 26.4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nghe các nhà khoa học, trí thức tại Singapore giới thiệu về kinh nghiệm ứng dụng công nghệ 4.0 trong xây dựng chính phủ kiến tạo.

Phát triển được phương pháp điều trị các cơn đau thần kinh

Các nhà khoa học đã tạo ra được một chất phản ứng với ánh sáng trong dải hồng ngoại gần để làm dịu các cơn đau thần kinh.

Tìm được cách loại trừ vết sẹo cơ tim sau cơn nhồi máu

Khi quan sát tổn thương ở phôi ruồi giấm lành lại mà không gây sẹo, các nhà khoa học Canada đã tìm ra 2 protein actin và myosin giúp làm điều đó và hy vọng áp dụng hiệu ứng này trong việc loại bỏ vết sẹo cơ tim ở những bệnh nhân đã từng bị đột quỵ.

Ứng dụng Safe Train cảnh báo bạn đang đến gần đường sắt

Ứng dụng Safe Train sẽ cảnh báo người dùng khi tiến gần đến đường ray xe lửa bằng tín hiệu âm thanh và rung sau khi chặn không cho nghe nhạc và xem video trên điện thoại di động.

Phát hiện được cách loại trừ các cơn đau nhức khớp

Các nhà khoa học Úc đã bào chế được nhóm thuốc mới duy trì tổng hợp tái sinh của mô xương khi nhiễm trùng alphavirus ngay trong giai đoạn đầu của bệnh, giúp giảm các cơn đau khớp.

Tuyến cáp biển APG vừa được khôi phục, internet trở lại bình thường

Theo thông tin từ đối tác quốc tế cung cấp và VNPT NET, vào lúc 17h10 ngày 25.4.2018, sự cố gây mất 930G trên tuyến cáp biển quốc tế APG đi quốc tế đã được khắc phục xong.

Giới khoa học châu Âu muốn lập viện nghiên cứu AI, cạnh tranh với Mỹ và Trung Quốc

Những nhà khoa học hàng đầu đã gửi thư kêu gọi chính quyền các nước châu Âu xây dựng một viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) đa quốc gia, nhằm giữ chân nhân tài và đuổi kịp Mỹ cùng Trung Quốc trong lĩnh vực này.

Tế bào não người phát triển được trong đầu chuột tới 233 ngày

Các nhà sinh học Mỹ đã lập kỷ lục phát triển não mini của người trong đầu chuột tới 233 ngày với những tế bào thần kinh và mạng mạch máu mới.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.