Nga phải bán Alaska cho Mỹ với giá rẻ mạt vì lo ngại quân Anh?

Năm 1867, Nga bán vùng lãnh thổ Alaska cho Mỹ với giá 7,2 triệu USD vào thời điểm nơi đây đã nổi danh với nhiều mỏ vàng và khoáng sản. Vì sao Nga hoàng lại phải bán đi miền đất giàu tài nguyên với giá rẻ mạt như vậy?

Tay súng SEAL Team 6 giết trùm khủng bố Bin Laden lại lên tiếng

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn của báo El Mundo (Tây Ban Nha) tay súng thuộc Lực lượng biệt kích hải quân Mỹ SEAL Team 6 từng bắn chết trùm khủng bố Osama Bin Laden tuyên bố: ảnh chụp xác Bin Laden là ảnh giả.

Đại gia ngân hàng Nga bị đầu độc thời Liên Xô hỗn loạn

​Reuters ngày 15.3 dẫn vụ một đại gia ngân hàng Nga bị đầu độc bằng chất độc thần kinh, cho thấy chương trình vũ khí hóa học của Liên Xô từng rơi vào hỗn loạn sau khi kết thúc Chiến tranh lạnh, có những chất độc và công nghệ sản xuất bị nghi đã lọt vào tay bọn tội phạm.

Kỳ 2: Báo Nhật: Ông Tập Cận Bình muốn làm Chủ tịch đảng suốt đời?

Báo Nikkei Asian Review (Nhật Bản) nêu nhà lãnh đạo Trung Quốc còn tính đến mục tiêu làm Chủ tịch đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) suốt đời, một khi ông trở thành Chủ tịch nước suốt đời.

Kỳ 1: Ông Tập Cận Bình với kế hoạch sửa đổi Hiến pháp, bỏ hạn chế 2 nhiệm kỳ Chủ tịch nước

Báo New York Times ngày 7.3 ghi nhận ông Tập Cận Bình là một bậc thầy về chính trị hậu trường, đa mưu túc trí, thần tốc và cực kỳ khôn khéo. Dự thảo sửa đổi Hiến pháp được Quốc hội bỏ phiếu thông qua vào ngày 11.3 vừa qua, bãi bỏ hạn chế 2 nhiệm kỳ Chủ tịch nước, cho thấy điều này.

Về 'bức tường ngăn cách' giữa nhà nước và tôn giáo ở Mỹ

Không phải ngẫu nhiên mà Tự do tín ngưỡng được đặt lên hàng đầu của vấn đề nhân quyền trong lịch sử nước Mỹ. Nó không phải xuất phát từ sự đàn áp tôn giáo của các lực lượng vô thần thế tục, mà xuất phát từ sự loại trừ lẫn nhau của các tôn giáo.

Nghi án cựu đại tá tình báo ‘phản Nga’ bị đầu độc

Giới truyền thông Anh hôm 5.3 đưa tin ông Sergei Skripal, một cựu đại tá tình báo quân đội Nga (GRU) phản quốc và làm điệp viên cho Anh, đã bị đầu độc, tính mạng đang nguy kịch sau khi ông tiếp xúc với một chất độc chưa rõ thành phần.

Bí thư Trùng Khánh kiên quyết loại bỏ 'bè lũ' Bạc Hy Lai -Tôn Chính Tài

Theo báo Nikkei Asian Review ngày 1.3, sau khi rời khỏi Trùng Khánh cuối năm 2016 để nhận nhiệm vụ mới ở trung ương, đầu năm 2018, ông Hoàng Kỳ Phạm trở về làm lãnh đạo Hội nghị Chính trị hiệp thương Trùng Khánh. Cơ quan này tương đương Mặt trận tổ quốc, còn gọi là Chính Hiệp.

Cyprus bán quốc tịch EU cho đại gia Nga

Báo Guardian khẳng định đại gia mỏ - nhôm Nga Oleg Deripaska vừa gia nhập nhóm hàng trăm người nước ngoài giàu có bỏ tiền mua quốc tịch Cyprus, từ đó họ được đến các quốc gia trong khối Liên hiệp châu Âu (EU) mà không cần visa.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.