Lãnh đạo Nga-Trung thắng lớn, thách thức quyền lực Mỹ

Các chuyên gia nói việc hai lãnh đạo Nga - Trung Quốc dễ dàng thắng ở các cuộc bầu cử chức vụ, sẽ giúp hai nước này mở rộng tầm ảnh hưởng cấp toàn cầu và cải thiện khả năng quân sự, vào lúc nhiều nước khác quay lưng với trật tự thế giới kiểu phương tây thường do Mỹ dẫn đầu.

Trung Quốc muốn bán vũ khí qua 'Một Vành Đai Một Con Đường'

Một “phức hợp quân sự-công nghiệp” kiểu Mỹ, là mục tiêu hướng tới việc bán vũ khí hiện đại cho các nước tham gia dự án Một Vành Đai Một Con Đường mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khởi xướng.

Ô nhiễm của Trung Quốc đang tác động đến toàn thế giới như thế nào?

Tác động từ vấn đề môi trường của Trung Quốc đối với thế giới hiện đang trải rộng ra hàng loạt các lĩnh vực, từ lượng khí phát thải nhà kính cho đến sự phát triển của công nghệ xe điện và thị trường hàng hóa toàn cầu.

Khó bùng nổ chiến tranh thương mại thực sự khi các bên đều nhát đòn

Khái niệm về chiến tranh thương mại của một Tổng thống Mỹ cũng như một Chủ tịch Trung Quốc, về cơ bản là khác biệt rất lớn so với cách mà chúng ta vẫn quan niệm.

Thép nhôm và chính trị thương mại Mỹ

Các kinh tế gia thuộc các trường phái khác nhau thường có những bất đồng ý kiến về nhiều vấn đề, nhưng đa phần lại khá đồng quan điểm về lợi ích của thương mại quốc tế.

Ông Putin cho bắt quan tham có súng dát vàng

Trước cuộc bầu cử tổng thống Nga 2018, ông Vladimir Putin kiên quyết theo đuổi chiến dịch chống tham nhũng, với những cuộc bắt giam các quan chức giàu có bất chính, trong số này gồm lãnh đạo Dagestan giấu súng dát vàng trong biệt thự hạng sang.

Donald Trump sẽ sớm đưa nước Mỹ quay trở lại TPP?

Việc rút khỏi TPP sau hơn một năm dường như đã khiến người dân Mỹ hiểu rằng điều đó cũng không khiến nền kinh tế và thương mại của nước này cải thiện thêm được bao nhiêu, và dường như đó là một sự hiểu lầm khủng khiếp.

Djibouti quốc hữu hóa cảng cho nước ngoài thuê để giao nhà thầu Trung Quốc

Với lý do hợp đồng giữa hai bên vi phạm chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Djibouti, chính quyền nước này quyết định quốc hữu hóa cảng container Doraleh (DCT) do công ty DP World của chính phủ Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) thuê và điều hành, khai thác.

Đằng sau lời đe dọa chiến tranh thương mại của ông Trump

Tất cả đều chỉ là một màn kịch trong đó diễn viên chính Donald Trump đang được hỗ trợ rất đắc lực bởi những diễn viên phụ rất am hiểu luật chơi là các nền kinh tế lớn khác. Mọi thứ, nếu phân tích sâu hơn, thì có vẻ như chỉ là một sự hù dọa của Tổng thống Mỹ.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.