Nhà Trắng bị chê “chưa trưởng thành” vì đồng xu "kỳ cục"

Dù có nguy cơ đổ vỡ cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, cơ quan truyền thông Nhà Trắng đã cho đúc 250 đồng xu kỷ niệm có hình lãnh đạo của 2 nước.

Hơn 100 người chết khi máy bay rơi ngay sau cất cánh tại Cuba

Truyền thông Cuba cho biết một máy bay Boeing 737 đã rơi ngay sau khi cất cánh khỏi sân bay quốc tế Jose Marti, phía tây nam thủ đô Havana của Cuba.

Mỹ tố Triều Tiên 'câu giờ' để giấu vũ khí hạt nhân

Theo các quan chức tình báo Mỹ, việc CHDCND Triều Tiên đột ngột dọa rút khỏi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều là một sự tính toán nhằm “câu giờ”, để Bình Nhưỡng giấu vũ khí hạt nhân chứ không nộp cho Mỹ.

Lãnh đạo Triều Tiên thử thách ý chí Tổng thống Mỹ

Với tuyên bố Bình Nhưỡng không quan tâm cuộc gặp lịch sử giữa hai lãnh đạo Triều-Mỹ nữa, xem ra lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đang muốn thử thách ý chí Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Giật mìn đánh sập hầm bãi thử hạt nhân của Triều Tiên có an toàn?

CHDCND Triều Tiên đã tuyên bố sẽ giật mìn đánh sập các hầm của bãi thử hạt nhân Punggye-ri trong các ngày 22 đến 25.5 tới, nhưng các nhà khoa học hạt nhân thắc mắc kế hoạch này có hiệu quả và an toàn hay không?

Cảnh báo châu Á sập bẫy ‘vay nợ khó trả’ của Trung Quốc

Báo Guardian ngày 15.5 dẫn một báo cáo độc lập, cảnh báo việc các nước đang phát triển ở châu Á-Thái Bình Dương sập bẫy “vay nợ khó trả” từ chính sách “ngoại giao sổ nợ” của Trung Quốc.

Dr Mahathir Mohamad thắng cử - không chỉ là chiến thắng của một ông già

Tuần qua, chính trường Đông Nam Á rung động bởi 1 sự kiện có thể đi vào lịch sử không chỉ tại Malaysia nơi nó xảy ra mà có âm hưởng trong khu vực, gây sự chú ý trong chính giới toàn cầu: Dr Mahathir Mohamad, cựu thủ tướng đã 92 tuổi, thắng cử trở thành thủ tướng thứ 7 của Malaysia.

Úc nên học Việt Nam, gia nhập ASEAN?

The Independent của Singapore hôm 11.5 có đăng bài viết của tác giả Huong Le Thu - chuyên gia phân tích cao cấp tại Học viện chính sách chiến lược Úc có tựa đề: "Úc nên gia nhập ASEAN? Bài học từ Việt Nam".

Ông Trump chỉ muốn thay đổi chế độ ở Iran

Các nhà phân tích bắt đầu cho rằng mục đích tối thượng của chính phủ Tổng thống Mỹ Donald Trump là “thay đổi chế độ” ở nước Cộng hòa Hồi giáo Iran, khi Tehran không chịu nhượng bộ trước những yêu sách của Nhà Trắng.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.