Get Adobe Flash player

Đắng lòng những bữa cơm bên trong ĐH Hùng Vương

Đăng Bởi -
Đắng lòng những bữa cơm bên trong ĐH Hùng Vương
Thầy Trần Nhật Tân, cán bộ khoa Quản trị bệnh viện, chờ công lý được thực thi trong bệnh tật và đã ra đi mãi mãi vào ngày 4.1... Trước khi mất, thầy còn dặn anh em trong khoa khi nào có giấy triệu tập của tòa thì nhớ báo cho thầy.
Từ tháng 6.2013, hơn 10 cán bộ phòng hành chính, thư viện, khoa Quản trị bệnh viên đã bị phía hiệu trưởng tạm quyền Tạ Thị Kiều An cho thôi việc, cắt lương.
Các cán bộ này qua bữa bằng những đồng tiền lương hưu còm cỏi của cô Phương, thầy Hùng, thầy Tân (vừa mất hôm 4.1).
Người làm việc, người chuẩn bị bữa ăn chung cho anh em tại phòng hành chính của trường 
Mỗi buổi sáng trước khi đến trường, cô Phạm Thị Phương, Phó phòng tổ chức nhân sự, đi chợ gói gém cho khoảng 7 người ăn trưa. Cô dặn đồng nghiệp: “Đang trong giai đoạn kiện tụng khó khăn, chưa biết kết quả như thế nào, nều thức ăn có dư thì nên cất vào tủ lạnh để ngày mai dùng tiếp”.
Bàn làm việc cũng là nơi nấu cơm... 
Với lương hưu của các thầy, cô có tuổi chưa tới 10 triệu đồng phải đùm bọc nhau. Đến nay bà An cũng cắt luôn lương bảo vệ nên cũng phải động viên anh em bảo vệ ở lại chờ công lý bằng những bữa ăn đạm bạc lót dạ qua ngày.
Ngày nào anh Hồ Văn Hòa, cán bộ thư viện bị sa thải trái luật cũng lo những bữa cơm cho anh em 
Chị Dương Thị Thanh Trâm, cán bộ phòng hành chính, ngao ngán: Đã 6 thánng sống vật vờ không lương, đôi khi muốn buông đi tìm việc làm khác. Mà thời buổi kinh tế khó khăn tìm việc cũng không dễ dàng. Đành sống bám vào gia đình chồng chờ mong công lý được thực thi, trả lại quyền lợi hợp pháp cho cán bộ nhân viên nhà trường bị bà Tạ Thị Kiều An sa thải sai luật lao động.
Bảo vệ cũng bị cắt lương và được "tiếp tế" 
Anh Trần Duy Linh, Phó trưởng khoa Quản trị bệnh viên, ngậm ngùi: Hôm tết Tây vừa qua vào bệnh viện thăm thầy Trần Nhật Tân (vừa mất vì ung thư gan) cũng bị cắt lương. Trước khi thầy mất thầy dặn dò khi nào có “giấy tòa triệu tập” nhớ báo cho thầy biết!

Thầy ra đi vào ngày 4-1, sáng nay vừa nhận được lệnh tòa triệu tập đưa vụ án ra xét xử lại, anh Linh lật đật chạy qua nhà thầy mang theo giấy tòa triệu tập, thắp nhang trước bàn thờ, như một cách "thông báo" cho thầy Tân biết.

Motthegioi.vn chia sẻ với bạn đọc vài hình ảnh ghi nhận bữa cơm “liên hoan” của cán bộ trường ĐH Hùng Vương khi nhận được lệnh của Tòa.
Rữa rau 
 
Dùng bữa qua ngày như thế này đã hơn 6 tháng qua 
 
Lấy sức để theo dõi phiên tòa vào ngày 20.1 tới đây... 
Quốc Việt
19 Bình luận
 • NTHT Người Trong Cuộc
  8:28 - Ngày 7/2/2014

  Bà con cô bác không biết thôi,đây là giang hồ thứ thiệt giả danh giảng viên, trí thức đó .Năm sau trường này bị giải thể là mấy đối tượng này sẽ lộ bộ mặt giang hồ thứ thiệt hết ra a, chưa gì đã hăm he, đe doạ mấy người phe bên kia rồi đó.

 • H T Ba
  2:41 - Ngày 5/2/2014

  Thật cảm động khi nhìn cái cảnh hy sinh cao cả này,họ đích thực là những nhà giáo chân chính

 • Trần Tứ Đức
  18:29 - Ngày 14/1/2014

  Người biết thì không nói, người nói thì không biết. Nhiều người (có vẻ như là người trong nội bộ) ăn nói có vẻ hằn học quá. Tôi nghĩ những người ăn nói như vậy cũng đủ để người ta đánh giá là người như thế nào rồi, vậy mà họ nhận xét về đồng nghiệp tôi đọc mà nghe đau lòng quá. Tôi và độc giả đọc chỉ tin những lời nói có minh chứng và con số cụ thể chứ không tin vào những nhận xét của quý vị đâu. Hãy biết tự trọng và nhìn lại mình trước khi góp ý nhé. Tôi chân thành khuyên quý vị đấy, để hình ảnh của những người làm trong môi trường sư phạm còn giữ lại chút tươi đẹp. Thân ái. Trần Tứ Đức

 • abc
  8:36 - Ngày 14/1/2014

  KHỔ MÌNH KHỔ NGƯỜI Tôi nghĩ nếu như có tài thì ở đâu cũng làm việc được hà cớ chi phải khổ sở như vậy, tuy là kinh tế thị trường khó khăn nếu có học thì chim trời cá nước nhiều chỉ sợ không đủ tài để mà bắt giữ thôi các thày hãy thể hiện mình mà xây dựng đất nước hà cớ gì cứ chờ vào một chỗ làm như vậy ảnh hưởng tới hàng ngàn sinh viên, không cần kiện mà vẫn làm nên sự nghiệp, tôi thấy các thày còn có đồ ăn như vậy là sướng lắm rồi, trông còn trẻ như vậy mà ngồi một chỗ chờ lương còm tôi là bà 55 tuổi cảm thấy xấu hổ cho các thầy, hãy nghĩ cách làm ăn các thầy cô ạ còn trẻ vậy không hợp với 1 vài thày cô trong trường mà làm vậy ảnh hưởng tới sinh viên các thày hãy nghĩ là đến đây là số mình hết cơ duyên với trường này tìm việc khác làm tôi nói các thày cô bíết đấy đất nước ta rất giàu và đẹp các thế hệ sinh viên ra trường nhiều họ rất cần các thế hệ đi trước dìu dắt nếu các thầy cô làm vậy ảnh hưởng tới đất nước đó là chất xám bị hao hụt lãng phí của cải của gia đình và xã hội của nhân dân lỗi các thày rất lớn vì tý quyền lợi của mình mà làm như vậy sao?

 • Sự thật là sự thật!
  1:29 - Ngày 14/1/2014

  Những kẻ đang "bảo vệ con dấu" đang thật sự bảo vệ quyền lợi công việc cho cá nhân mình chứ nghĩ gì đến sinh viên?. Trong trường ai cũng biết nhóm người này, xuất thân từ những sinh viên làm việc cho Đoàn trường lúc còn sinh viên rồi được Bam giám hiệu giữ lại vì biết nịnh hót. Năng thì ít mà "nổ" thì nhiều! Nếu họ mà bị đuổi việc thì biết làm ở đâu bây giờ vì có cơ quan nào tuyển nhân viên vào ngồi lê đôi mách và kiếm cách hãm hại người khác chứ! Bà An thuê bảo vệ công ty Hoàng Long để đối phó với những tên giả danh trí thức (giang hồ ngầm) đó thôi! Buồn cười nhất là cảnh như trong kịch hài: Lãnh đạo yêu cầu kiểm tra phòng Hành chính quản trị để tìm con dấu, nhân viên phòng này trả lời phải có văn bản có "đóng mộc" họ mới thực hiện. Vậy lấy củ khoai đóng vào à???? hahaha. Những kẻ vô tài bất tướng nên tìm công việc khác đi vì level của họ không thể làm việc ở trường ĐH được!

 • Nấm
  12:58 - Ngày 10/1/2014

  HTV9 đang phát bộ phim tài liệu về cuộc chiến giữa bộ đội VN với quân diệt chủng Pôn Pốt: "Chiến tranh biên giới Tây Nam - Cuộc chiến tranh bắt buộc". Mình nghĩ cái tựa lẫn nội dung phim thật đúng với tình trạng của trường Hùng Vương. Để trường rơi vào tình cảnh này là điều không ai mong muốn, nhưng nếu không đấu tranh thì công lý không bao giờ được thực thi. Chúng tôi là những cán bộ làm việc tại trường, cũng đang phải chịu rất nhiều bất công - tôi thật lòng chia sẻ những tâm tư tình cảm của các em sinh viên. Mong tòa án sẽ sớm có kết luận sáng suốt để cuộc đấu tranh này không vô ích.

 • Mai Lý
  16:18 - Ngày 9/1/2014

  Những ai không hiểu chuyện xin hãy về trường tìm hiểu sự thật và hãy phát ngôn. Chúng tôi làm việc ở cái trường này đã nhiều năm nên thật hư thế nào chúng tôi đã rõ. các vị hãy nhìn vào những gì bà An làm và đánh giá được nhân phẩm của người tự xưng là lãnh đạo trường. Tự ý cắt cúp lương nhân viên, thuê giang hồ vào đập phá trường. một ng có học vị và làm giáo dục mà hành xử không khác giang hồ có nên đứng trên bục giảng nữa không? hy vọng tòa sớm xử đúng sự thật để trả lại công lý cho ngôi trường này

 • Khánh
  16:13 - Ngày 9/1/2014

  Sao Tony lại dùng từ "chiếm giữ con dấu", mà phải dùng từ "bảo vệ con dấu" của trường khỏi bị rơi vào tay những kẻ sẽ lạm dụng nó để làm những hành vi bất công bất chính thì mới là CHÍNH XÁC với ngữ cảnh đó... Nếu những người "bảo vệ con dấu" làm sai pháp luật, thì họ đã không bị pháp luật trừng trị rồi...hiểu không hở ?

 • Mộc Lan
  16:2 - Ngày 9/1/2014

  Nếu vì quyền lợi SV, thì phải tạo điều kiện cho SV thi tại trường mình..., đâu thể viện dẫn những lý do rất trời ơi, rất khiên cưỡng, rất ngụy biện để làm hao tài tốn của, phung phí biết bao nhiêu tiền học phí SV đóng vào trường mình, để đi thuê nhà trường khác, thuê thầy khác và đày SV mình đi thi chỗ khác..., đúng là ngược ngạo oái oăm mà !

 • Người Công Bình
  15:56 - Ngày 9/1/2014

  Lãnh đạo trường là thầy Lý đang bị những người mà Người Thông Minh (!) goi là "lãnh đạo trường" phản phúc, hợp tác với nhà đầu tư 5 tỷ (nhưng năm 2010 kê khống thành 20 tỷ, tháng 2/2012 bị UB Thanh Tra TP khui ra) để hòng bán rẻ trường nầy . Còn những người can đảm trong phóng sự trên là những ra mặt đấu tranh cho sự công bình và minh bạch mà thầy Lý đang theo đuổi, đều là những người đáng kính trọng... , đâu phải ai ai cũng can đảm được như thế ! Trong đêm tối, chỉ cần vài ngọn đèn là sáng cả nhà, họ là những ngọn đèn chiếu sáng như thế.. Thông minh mà có thêm có óc phán đóan công bình nữa thì tốt hơn cho môi trường làm việc và XH...

 • Người thông minh
  4:3 - Ngày 9/1/2014

  Xin được hỏi câu rất bình thường tất cả mọi người nhé: Nếu quý vị là Lãnh đạo nhà trường, quý vị có trả lương cho những kẻ chống đối, phá hoại uy tín nhà trường và đi ngược với quyền lợi của Sinh viên không?

 • sinh vien
  23:23 - Ngày 8/1/2014

  Minh khong biet ai dung , ai sai . Chi mong nam sau trg dc tuyen sinh lai va hoat dong binh thuong . tiep tuc nhu the nay thi rat thiet thoi cho sinh vien. Doi khi hoc hanh ma trg nhu the nay cung cam thay nan lam lam

 • Tony
  22:38 - Ngày 8/1/2014

  Đúng là bọn đốn mạt, lưu manh giả danh giảng viên, đóng một vở kịch rẻ tiền và vô liêm sỉ. Trong khi hàng ngàn sinh viên đang bơ vơ mất định hướng, hàng ngàn gia đình ở thôn quê đang lao đao vì con mình không tốt nghiệp được, thì chúng lợi dụng cái chết của một người để ăn mày lòng thương xót của xã hội. Thử hỏi ai là kẻ đang có chiếm giữ con dấu, ai là kẻ tội đồ lớn nhất trong nỗi đau khổ của bao người, bao nhiêu năm qua chúng đã ăn bẩn bao nhiêu vụ, kể cả tiền học bổng của sinh viên cũng không buông tha. Thế mà giờ đây có thể trơ tráo đóng một vở kịch hèn hạ như thế này?

 • Mỹ Linh
  19:41 - Ngày 8/1/2014

  Trong hình em nhận ra là thầy Ngô Đình Linh và Trần Duy Linh, cô Quý Chi, thầy Toàn, thầy Hòa... nhìn các thầy cô vẫn vui vẻ, phong độ và hồng hào. Nồi lẩu của mấy thầy cô là niềm mơ ước của chúng em hiện nay nè! Như mọi năm thì em đã được nhân bằng, em đã xin được việc làm rồi. Ba mẹ em nghèo lắm, mâm cơm của gia đình em chỉ có rau luộc với mắm thôi nhưng vẫn dồn sức cho em đi học mong mau ra Trường đi làm kiếm tiền giúp đỡ gia đình lại. Em đang phải làm "công không" cho người ta chờ bằng vì khi có bằng mới được ký hợp đồng. Các thầy cô đang giữ con dấu của Trường có nghĩ đến bọn em không!? Các vị cứ kiện nhau thì kiện, thắng thua thì xử xong sẽ biết nhưng hàng ngàn sinh viên bọn em đang cần con dấu. Có ai trong các thầy cô trong hình ở trên đang giữ con dấu mà nhớ đến chúng em không?! Bài báo này chỉ làm cho những người không biết gì về Trường cảm động thôi chứ Ba mẹ em thì khinh lắm...

 • Công Lý Sinh Viên
  18:31 - Ngày 8/1/2014

  Đây là quả là một vở "kịch rẻ tiền" của một nhóm những kẻ phá hoại và chống đối sự phát triển chung của nhà trường. Các diễn viên "khốn khổ ấy" trong đó có các thầy Trần Duy Linh, Ngô Đình Linh... thường xuyên diễn trò xu nịnh và thọc gậy bánh xe rất hay để hạ bệ những cán bộ nhân viên khác trong trường khi mà ông Lê Văn Lý đương quyền. Nếu quay ngược thời gian về 5 - 6 năm trước thì lúc này các thầy đang thụ hưởng những ngân quỹ "riêng" rất là thoải mái. Ăn nhậu, tiếp khách mỗi ngày sao không ai đăng báo nhỉ? Giờ đây khi bị "quả báo" thì họ lại kêu ca! Trường mất uy tín và bị thiếu hụt kinh phí vì không được tuyển sinh, Sinh viên ở quê tốn biết bao công sức tiền bạc gia đình dở khóc dở cười cho số phận... thì ai sẽ chụp hình và đăng báo cho từng số phận hẩm hiu đây??? Trường không đủ kinh phí thuê tiếp tục các địa điểm thì chính họ cản trở không cho. Họ làm vì ai? Vì ai? Vì quyền lợi của họ hay sinh viên đây??? Thầy Ngô Đình Linh ơi, lúc giữ con dấu nhà trường để bảo vệ cho một nhóm thiểu số phá hoại trong sự chờ đợi của hàng ngàn Sinh viên và cán bộ công nhân viên nhà trường, thầy có thấy hãnh diện không??? Các thầy cô đang có chỗ tá túc để ăn uống, "diễn kịch" vậy là may lắm rồi đấy. Sinh viên tụi em không biết đóng kịch nhưng vẫn phải chịu bi kịch của nhóm những người như vậy kéo theo đấy. Mong công lý xã hội mau chóng được phục hồi. Em nghe mấy thầy nói thầy Lý có "chống lưng" ngoài Trung Ương nên mấy thầy mới có cảm giác ung dung và chống đối thế. Các thầy cứ mở mắt chờ xem nhé. Sinh viên tụi em thất học thì các thầy phá hoại sẽ thất nghiệp dài dài...

 • Em xin
  14:1 - Ngày 8/1/2014

  Bữa cơm thật là "cảm động". Bà An tính ra cũng nhân từ đấy chứ. Này nhá: bà ấy cho xài nào là điện chùa này, nước chùa này, chỗ ngù chùa này….. Thế này thì các chiến sĩ của ta chống đối việc chuyển cơ sở là đúng rồi. Hoan hô các chiến sỹ đã và đang bảo vệ tài sản nhà trường "Những bữa cơm đắng lòng" mà các diễn viên tồi diễn xuất trong bức anh kia có thể gọi là bần cùng của sự mạt hạng.

 • Mỹ Tiên
  23:52 - Ngày 7/1/2014

  Thương mấy thầy cô quá! Cố lên mấy thầy cô nhé! Bà mụ phù thuỷ đáng ghét kia! Bà hãy đợi đấy! Ông trời có mắt! Bà chết chắc rồi!

 • Trần Tứ Đức
  16:52 - Ngày 7/1/2014

  Tội nghiệp mấy thầy cô quá, nhưng thầy cô yên tâm, Tòa sắp xét xử lại rồi, quý thầy cô hãy yên tâm tin tưởng vào công lý. AI đúng ai sai thì những hành động vừa qua của cô An đã chứng minh rõ rồi. Hành động cắt lương của người lao động khi họ không cùng quan điểm với mình là hành động vô lương tâm, chỉ có những người ít học mới làm vậy, đáng lẽ trong môi trường giáo dục lại càng không nên có.
  Nhà tôi cũng khó khăn nên không giúp gì được cho quý thầy cô, chỉ có thể cảm thông thôi.

 • Người Quan Sát ĐHHV
  16:51 - Ngày 7/1/2014

  Thật cảm động về những con người kiên định với lẽ phải...
  Cám ơn Một Thế Giới có bài phóng sự hết sức sống động về một thực trạng, mà nguyên nhân gây nên bởi lòng háo thắng, háo tài, háo danh quá độ của vài vị đã bước vượt quá cái barie đạo đức , họ chỉ biết thõa mãn của cái TÔI đầy hãnh tiến và mù quáng , chỉ biết say sưa với bản thân mà quên đi những tác động tiêu cực mà họ gây ra cho xã hội...

Gửi phản hồi

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Refresh

Dịch sởi 'tấn công', nhiều học sinh phải nghỉ học
Mấy ngày nay, khi Bộ Y tế liên tục khẳng định không có trường hợp nào tử vong do sởi, bệnh dịch đang được khoanh vùng thì ngày […]...