ngày 22 tháng 11 năm 2017
Giáo dục
 

Xuất hiện tâm thư xin giữ hiệu trưởng ở lại trường sau vụ học sinh gãy chân

In bài viết
Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên lần đầu phân trần sau vụ học sinh bị ô tô đâm gãy chân trong sân trường
  Học sinh lớp 2A4 Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) bị tai nạn gẫy xương đùi lúc đầu bị cho là "tự ngã" nhưng sau đó có bằng chứng chính chiếc xe taxi chở hiệu trưởng vào trường tông phải. Mặc dù dư luận có nhiều ý kiến về vị hiệu trưởng nhưng vừa xuất hiện "bức tâm thư" ca ngợi bà.

Sự việc sẽ không có gì đáng ầm ĩ nếu như cô hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên không phát phiếu điều tra khẳng định 100% không có giáo viên, học sinh nào nhìn thấy chiếc taxi nào đi vào sân trường. Tuy nhiên, bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức khẳng định vết thương của cháu Kiên rất nặng và lý do cháu tự chạy ngã khó có thể gây ra vết thương như thế. Còn cháu Kiên kể trước khi bị ngã cháu nhìn thấy trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo nữa, "khi sự việc xảy ra, con được bác bảo vệ bế lên phòng y tế và sau đó được giáo viên đưa đến bệnh viện cấp cứu".

Đơn kiến nghị của anh Trần Chí Dũng về sự việc con trai mình bị xe tông ngay tại cổng trường

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, anh Trần Chí Dũng - bố của cháu Kiên đã cho biết hiện nay công an đã cho dựng lại hiện trường vụ va chạm của bé Kiên tại trường và có sự có mặt của chính người lái taxi vào trường. Điều đáng chú ý, nội dung của người lái xe taxi hoàn toàn trùng khớp với lời kể của cháu Kiên với bố mẹ và mọi người nhưng lại… khác so với cô Bích Ngọc – hiệu trưởng Trường Nam Trung Yên.

Ngay sau khi vụ việc bị phát giác và ầm ĩ, dư luận phản ứng trước lời giải thích bất nhất của cô Bích Ngọc thì chính Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có chỉ đạo làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, trong ngày 16.2, trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới - một cô giáo tại Trường tiểu học Nam Trung Yên đã cho biết cô cùng một số đồng nghiệp bị ép viết tâm thư lên Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo quận Cầu Giấy với nội dung "xin" được giữ lại cô Ngọc tại trường.

Những bức tâm thư được gửi lên lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội để giữ cô Bích Ngọc lại trường

"Đồng chí Ngọc luôn hy sinh quyền lợi cá nhân riêng cho tập thể, cho mọi người... Qua tìm hiểu ở các phụ huynh học sinh, tôi thấy ai cũng quý mến, trân trọng tình cảm của cô Hiệu trưởng dành cho con em mình... Những việc làm của đồng chí Ngọc vì nhà trường, vì học sinh không giấy bút nào kể hết... Tôi thiết nghĩ đánh giá đạo đức, nhân cách một con người phải trải qua một quá trình lâu dài chứ không thể căn cứ vào một việc khi chưa có kết luận của các cơ quan có thẩm quyền... Tôi luôn mong muốn đồng chí Ngọc vẫn được giữ cương vị khi đang làm, khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan điều tra" - bức tâm thư của các cô giáo gửi lên phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy ghi rõ.

Được biết, những bức tâm thư này đã được gửi tới Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo quận Cầu Giấy nhưng đã bị từ chối tiếp nhận.

Về phía Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên Tạ Thị Bích Ngọc, sau khi tìm được tài xế taxi, bà nói rằng rất vui song không chấp nhận những lời khai của người lái xe. “Việc tìm được người lái xe hôm đó làm tôi rất mừng và lái xe phải chịu trách nhiệm của lái xe. Sự việc sẽ do cơ quan chức năng giải quyết. Tôi không là chủ phương tiện nên tôi không phải né tránh, sao tôi phải né tránh. Anh lái xe chỉ là phương tiện thuê đi đường, không họ hàng thân thích không có cớ gì bảo vệ anh taxi. Tôi khẳng định 100% là không bao giờ có chuyện đó" - bà Ngọc cho biết.

Đến chiều 16.2, lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy vẫn khẳng định chờ kết luận của cơ quan công an điều tra mới đưa ra hình thức xử lý với vụ việc của hiệu trưởng Bích Ngọc.

Dạ Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 54
19/02/17PHẢN HỒI
Hiệu trưởng như vậy thì cho hưởng án tù vì tội đi xe ta xi vào trường gây tai nạn cho học sinh mà lại chối trách nhiệm và dối trá Các cô giáo mà đề nghị hiệu trưởng ơ lại thì cho thôi việc vì ạ dua không xứng là giáo viên
19/02/17PHẢN HỒI
Với tính gian trá của hiệu trương và các cô giáo trường này ...không xứng đáng đứng trên bục giảng dạy cho các em...hãy đưa ra khỏi ngành giáo dục .
19/02/17PHẢN HỒI
ÔNG TÌNH THƯƠNG PHÂN TÍCH ĐÚNG.BÀ NGỌC LÀ NGƯỜI KHÔNG TRUNG THỰC VÀ VÔ LIÊM SỸ, THIẾU TRÁCH NHIỆM.HỌC SINH BỊ TAI NẠN MÀ THỜ Ơ BƯỚC VÀO PHÒNG LÀM VIỆC.BÀ CÒN BƯNG BÍT CẢ TẬP THỂ GIÁO VIÊN BƯNG BÍT THEO BÀ.CẢ MỘT TẬP THỂ GIÁO VIÊN THẬT LÀ Ô NHỤC KHAI SAI SỰ THẬT.CÓ NGƯỜI CÒN VÔ LIÊM SĨ TỚI MỨC THÊU THÊM NHỮNG TỪ HAY Ý ĐẸP CHO BẢ NGỌC QUA ĐƠN XIN CHO BÀ Ở LẠI.ÔNG BỘ TRƯỞNG GIÁO DỤC HÃY VÀO CUỘC ĐI.CÔNG AN VÀO CUỘC ĐI,
19/02/17PHẢN HỒI
những giáo viên vô liêm sỹ như cô Ngọc thì đuổi ra khỏi nghành giáo dục càng sơm càng tốt.
19/02/17PHẢN HỒI
Cố giẫy trong đống thị phi thì nhục càng thêm nhục! Bẩn càng bẩn thêm. Tiếc cho một cơ chế sinh ra một tổ chức như vậy. Trước dư luận vũ bão mà còn có nhuungwx quân sư đưa ra nước cờ táo bạo (tâm thư) mong là khỏa lấp được tình hình. Khá hay cho câu chữ trong tâm thư. Nó là gia vị ngọt ngào mà người ta cố nêm vào một nồi canh quá mặn trước khi đem đổ đi. Giá như nó được nêm ngay từ đầu.
18/02/17PHẢN HỒI
Chuyện như thế mà còn phải chờ CA làm gì nhỉ ? Tự bà Hiệu trưởng và tất cả giáo viên trường tự biết phải làm gì cho xứng với 5 điều Bác Hồ dạy nếu không thì còn ý nghĩa gì nữa.
18/02/17PHẢN HỒI
Tôi thấy chúng ta chưa đánh giá hết năng lực của bà hiệu trưởng. Với trình độ này phải thăng chức lên cao nữa mới xứng đáng
18/02/17PHẢN HỒI
Phụ huynh của cháu đã bị thương lượng (mua ) rồi. Khong khoan nhượng. Cô này lộng hành. Bây giờ lại đổi tội cho lái xe. Lái xe cyos tội của lsis xe. Còn hiệu trưởng vô cảm, con hến. Khi thương lượng với phụ huynh thì muốn lặt longj. Yêu cầu pháp luật phải làm đúng,
18/02/17PHẢN HỒI
Bà này lộng quyền , trơ trẽn , vô đạo đức , không bằng một đứa con nít nói gì là giáo viên , thời này mà còn bưng bít thông tin và dùng lời nói xàm hòng chạy tội đúng là đồ khùng.
18/02/17PHẢN HỒI
Tâm thư này làm trò cười cho " thiên hạ". Trước đó dù cô HT có tốt , tận tâm, tận tình,.. như thế nào đi nữa thì hành động bưng bít, làm sai lệch thông tin, vận động mọi người cùng che dấu hành vi phạm ... làm tổn thương đến sức khỏe , tinh thần của học sinh là không bao giờ chấp nhận được ở Môi trường giáo dục.
18/02/17PHẢN HỒI
Đề nghị cách chức bà hiệu trưởng và giáo viên đi cùng, là nhà giáo mà lại vô trách nhiệm, vô liêm sỉ, không đủ tư cách đứng trên bục giảng
18/02/17PHẢN HỒI
Nền giáo dục xuống cấp trầm trọng từ thày cô giáo cho đến chương trình học và giảng dạy thì sản sinh ra loại Hiệu truỏng như mụ này là lẽ tất nhiên thôi.
18/02/17PHẢN HỒI
Để lên được chức này khối ông trên ăn tiền của bà hiệu trưởng trí trá này rồi. Nên lúc này khó sử lắm, mất chức mất chỗ kiếm tiền nhỡ nó khai bung bít luôn thì chết cả lũ nên phải nghe ngóng chờ đợi thôi.
18/02/17PHẢN HỒI
Vì danh dự bà Ngọc này nên tự xin nghỉ việc và chui xuống đất cho đỡ nhục.
18/02/17PHẢN HỒI
Tai nạn sảy ra là điều không mong muốn với bất cứ ai. Tuy nhiên sau đó cách xử lý đã thiếu đi cái lý, cái tình và đã thể hiện rõ sự che đậy, bưng bít sự thật. Đây lại là sự việc sảy ra tại một môi trường "Giáo dục". Thật đáng buồn và đáng tiếc! Một lời xin lỗi trước học sinh hay gia đình phụ huynh là điều bình thường trong cuộc sống. Mong rằng sẽ không còn phải đọc hay nghe thấy những thông tin đáng tiếc như vậy nữa.
18/02/17PHẢN HỒI
Đúng là không còn gì để nói với loại người này. Là con người thì phải dám làm dám chịu chứ. Đổ hết tội cho người này người kia. Bà này chắc có người chống lưng mới dám trơ trẽn như vậy.
18/02/17PHẢN HỒI
Sao lại có một người cán bộ trơ trẽn và vo liêm sĩ đến như vậy? Không chấp nhân được một nhân cách tồi tệ như vậy trong bất kỳ lĩnh vực nào chứ đừng nói là giáo dục!
18/02/17PHẢN HỒI
Còn gì phải bàn cãi nữa nên cách chức nay bà Ngọc và loại khỏi ngành giáo dục luôn vì thật sự không xứng đáng làm cô giáo trong ngành GD được .
18/02/17PHẢN HỒI
Nếu cuối cùng sự thật là bà này nói dối thì đề nghị cách chức. Thân làm hiệu trưởng chức to mà còn bày đi chối lừa con nít, còn vụ khảo sát nữa. Với con người thế này thì giữ lại bộ Giáo Dục chẳng khác gì con sâu ăn mòn. Hổ thẹn cho nghề giáo viên quá !
20/02/17
Tôi rất ủng hộ cách phân tích của bạn,ngoài ra bà này còn ăn bớt giờ như nước thuê xe ra ngoài làm việc riêng nữa, đấy cũng k thể chấp nhận được
18/02/17PHẢN HỒI
Nếu lúc đó taxi dừng lại để đưa học sinh đi viện và các Cô không trốn tránh trách nhiệm thì có lẽ sẽ không xảy ra vấn đề lớn như vậy.
18/02/17PHẢN HỒI
Phụ huynh thì chạy tiền cho con đi học, Giáo viên chạy tiền để vào công chức, Hiệu trưởng cũng chạy tiền lên chức. Giáo viên cũng chỉ là nạn nhân, vì cô hiệu trưởng là cơm áo gạo tiền nên đành phải bảo vệ thôi. Nếu xử lí triệt để thì phải bắt đầu từ đâu? ai là người xử lí?......
18/02/17PHẢN HỒI
" lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy vẫn khẳng định chờ kết luận của cơ quan công an điều tra mới đưa ra hình thức xử lý với vụ việc của hiệu trưởng Bích Ngọc." Vấn đề là bà Ngọc không có đử tư cách làm hiệu trưởng qua việc này, tôi nghĩ phòng GD-DT Cầu giấy vẫn có hành động bao che rõ rệt, công an không thể kết luận tội bà Ngọc vì bà ấy không phải lái xe. Cái tội to nhất của bà Ngọc là cố tình che dấu, ngụy biện... Làm sao bà có thể dạy học sinh "thật thà , dũng cảm" được nữa
18/02/17PHẢN HỒI
Xét về đạo Đức một con người thi đã ko thể chấp nhận được, chứ chưa nói gì đến lương tâm của một nhà giáo, sự vc sảy ra ko ai muốn, nhưng nếu các cô là người có lương tâm sẽ có những hành động khác như chăm sóc, nói đúng sự thật với gđ... sao p nói dối, sao lại nhãn tâm nói sai sự vc như vậy, ( nếu trường hợp con của 2 cô giáo cũng bị như này, họ sẽ nghĩ như thế nào). Với góc độ của một người mẹ, một cô giáo, một con người tôi thấy ko thể chấp nhận nhưng con người như thế này mà dc gọi là gv, gọi là hiệu trưởng, rất mong các cấp có thẩm quyền cần xem xét giải quyết. Thật sự ko thẻ chấp nhận đc
18/02/17PHẢN HỒI
Tôi che giấu, làm sai lệch thông tin tai nạn giao thông liệu có bị kết tội không ta
18/02/17PHẢN HỒI
Cô hiệu trưởng Ngọc này còn quá lộng hành, lộng quyền nữa và trơ trẽn nữa. Cách chức cô Ngọc thôi là chưa đủ. Xin các cấp lãnh đạo phải xử lí thật nghiêm.
18/02/17PHẢN HỒI
Vô liêm sỉ còn tự lăng xê
18/02/17PHẢN HỒI
Tôi cũng tha thiết yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ quan đoàn thể, bà con khối phố, đại diện các tổ dân phố, khu dân cư, UB sinh đẻ có kế hoạch giữ lại nữ đồng chí hiệu trưởng này, tạo điều kiện để "chị" có cơ hội cải tà qui...quái! Một con người tuổi sắp lên ... lão thì ...thôi. "Đề nghị giữ yên vị thêm vài năm nữa để chị "tô thắm" thêm cho trang sử hồng của nhà trường. Kính mong các cấp, các ngành, các UB, các tổ khối, khu, và các đồng chí lãnh...đạm quan tâm đến trường của "chị"! Xin Hết. Hà Nội ngày 18/2/2017 Người viết.
18/02/17PHẢN HỒI
Hơn ai hết, trên cương vị là hiệu trưởng một trường phải biết rằng con nít không biết nói dối. Vậy thử hỏi việc chối bỏ trách nhiệm có đáng để trồng người không? Cô nên xem lại những việc đã làm của mình.
18/02/17PHẢN HỒI
Lái xe gây tai nạn đương nhiên phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Còn cô Ngọc cũng không thể không có trách nhiệm khi khg cứu giúp người bị nạn và khg tố giác hành vi của lái xe. Đây có thể là hành vi vi phạm pháp luật của tội hình sự. Đấy là chưa kể đến tình người, cao hơn cô là giáo viên, hiệu trưởng, làm nghề giáo dục con người.
18/02/17PHẢN HỒI
Leo lên được hiệu trưởng không phải dạng vừa. Họ rất bon chen nhiều mưu mô. Lo tìm cách nào tận thu từ các hoạt động xây dựng hoặc đầu tư cơ sở vạt chất
18/02/17PHẢN HỒI
Thật nhục nhã và đê tiện!!!Tôi muốn nôn mửa khi đọc đoạn ghi lời nói một người nhà giáo như bà hiệu trưởng này!!!
18/02/17PHẢN HỒI
Phải các chức bà Hiệu Trưởng vô đạo đức này ngay lập tức!
17/02/17PHẢN HỒI
Hiện tại vẫn gọi là cô giáo Ngọc, khi có kết luận điều tra trung thực, mọi ng chuyển xưng hô vẫn ko muộn, để cô hưởng thêm ưu đãi chút nha!
17/02/17PHẢN HỒI
lúc đầu nói khảo sát cả trường 100% ko thấy xe ô tô nào vào trường nhưng giờ lại nói thuê xe đi bị tai nạn thì tài xế phải chịu như vậy nghe có nghịch lý ko nói như cô hiệu trưởng thì tư cách cô ko nên làm giáo viên
17/02/17PHẢN HỒI
Người ta thường nói nghề giáo là nghề cao quý. Nhưng không phải ai làm nghề giáo đều cao quý cả.
17/02/17PHẢN HỒI
Hiệu trưởng quá bỉ ổi, không đủ tư cách làm quản ly.
17/02/17PHẢN HỒI
Một con người không dám nhận trách nhiệm, không biết nhận lổi, không có lóng nhân đạo trước sự đau đớn của một đứa học trò bé bỏng thì không nên làm cô giáo chứ đừng nói đến việc làm hiệu trưởng. Đáng lẻ bà Ngọc phải xin từ chức chứ sao lại còn muốn ở lại cái ghế Hiệu Trưởng. Thật là trơ tráo. sống sượng.
17/02/17PHẢN HỒI
Đạo đức giáo viên như thế thi chẳng trách hoc trò mất dạy.
17/02/17PHẢN HỒI
Lời lẽ, chiêu trò của bà hiệu trưởng này ghê thật, nhưng làm sao che lấp được sự thật. Về pháp lý phải chờ kết luận của công an nhưng về đạo lý thì bà thua toàn phần rồi. Tôi nghĩ, với tư chất, tính cách, chiêu trò của bà này, cán bộ, giáo viên của trường cũng khổ chứ chẳng bình thường đâu. Sau vụ này , ngành chức năng cũng nên có cách xử lý không nên để bà này tiếp tục sự nghiệp trồng người nữa mà cho nghỉ hưu trước thời hạn là đủ rồi.
17/02/17PHẢN HỒI
Thay vì đứng ra nhận lỗi, tự giác từ chức mới đúng đạo đức. Thì lại làm mấy cái trò bỉ ổi. Mình nghĩ bà này không xứng đáng ở lại ngành giáo dục mà còn không xứng đáng ở lại trong xã hội này nếu chưa hối lỗi
17/02/17PHẢN HỒI
Bà này quá nhiều chiêu trò bỉ ổi hèn hạ ....???
18/02/17
Nhờ vậy mới thăng quan, tiến chức
17/02/17PHẢN HỒI
Một nhà giáo ko dám nhận lổi trước công chúng thật sự ko đáng làm nhà giáo Coi danh dư hơn mạng sống của hoc trò là phi đạo đức vậy thì nghành GDDT phải làm gì trước công chúng và lương tâm giáo dục
17/02/17
Đồng ý với bạn nhưng tôi Đính chính lại là bà này điểm đạo đức = 0, danh dự thì có đâu mà coi trọng. Dẹp sang bên cho xã hội nhờ.
17/02/17PHẢN HỒI
Giáo viên ở cả quận Cầu Giấy này, có ai lạ gì Cô Ngọc đâu mà viết tâm thư giữ lại. Vị Hiệu trưởng này đã có quá nhiều chuyện lùm xùm trên báo chí, nhưng đều bị dẹp bỏ do. Ai không tin thì cứ tìm trên Gogoole nhé, vụ ăn bớt khẩu phần ăn ở trường Nguyễn Khả Trạc bị kỷ luật chuyển sang Nam Trung Yên. Năm 2011 lại có một vụ lùm xùm ở đây nữa.
17/02/17PHẢN HỒI
Tôi thấy bà Bích Ngọc -Hiệu trưởng trường Nam Trung không xứng đáng với danh hiệu giáo viên ,nhất là chức danh Hiệu trưởng.Bà Ngọc không có đủ tư cách cần có của một giáo viên ,một hiệu trưởng.Bà Ngọc cứ quanh co không nhận sai lầm của mình trong việc ô tô chở bà tông gẫy chân học sinh.Nên cách chức bà Ngọc.
18/02/17
Sân trường là nơi học sinh chạy nhảy.có đi taxi thì tới cổng đi bộ vào.sỹ diện giờ còn chống chế.nên kỷ luật bà này đuổi cút khỏi nghành
17/02/17PHẢN HỒI
Nếu lời cháu Kiên là chân thật và chính xác thì việc cháu va phải xe taxi đưa cô hiệu trưởng và một cô giáo là sự thật. Vụ va chạm rất mạnh đưa đến chấn thương ở mức tai nạn giao thông. Về lý thì hai người không trực tiếp gây ra tai nạn, lỗi này do tài xế. Cha mẹ của em chỉ có thể đặt vấn đề là tại sao cái xe taxi lại xuất hiện chạy lui tới trong sân trường trong khi có nhiều học sinh ở đó? Thứ hai là tai nạn rất nặng xảy ra nhưng hai cô vẫn bỏ đi, không quan tâm đến học sinh dù có nghe thấy sự va chạm, kêu khóc ầm ỉ do đau đớn bởi tai nạn của cháu Kiên, vì em còn bé chứ không phải là cán bộ kiên cường khi bị tra tấn? Thứ nữa, khi đã biết rất rõ sự việc nhưng vẫn cố gắng đánh lạc hướng cho thấy tính thiếu trung thực của nhà giáo! Nếu hai cô làm đúng đạo đức của một người chứ chưa nói là nhà giáo với học sinh của mình thì vấn đề sẽ khác đi rất nhiều. Các cô sai ở chỗ này và điều đó là nghiêm trọng, vì sẽ không xảy ra cách ứng xử như vậy nếu đó là "con của các cô". Vụ việc đã rộng rãi trong dư luận cho nên xem ra ông bộ trưởng GD không thể không có ý kiến, quan điểm.
18/02/17
Càng ngày tôi càng thấy bộ mặt thật của cả hội đồng giáo viên của cái trường này. Trồng người kiểu này thì chỉ cho ra cài măng mọc ở ngọn tre chúc đầu xuống đất thôi!
17/02/17PHẢN HỒI
Cho đến các thông tin mới của ngày hôm nay (17-02-2017), tôi cho rằng với bà Hiệu trưởng Ngọc không còn gì để nói; mọi người bàn luận cũng vô ích. Bà xứng đáng cảnh cáo toàn ngành, miễn nhiệm chức danh, buộc bà công khai xin lỗi công luận, phụ huynh và học sinh. Thật xấu hổ cho các GV, HS tham gia cuộc khảo sát và gửi tâm thư - dù bị bà Ngọc ép buộc. Hãy tha thứ cho bà vì thần kinh có vấn đề bằng cách mời về hưu sớm !
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.