Xuất hiện tâm thư xin giữ hiệu trưởng ở lại trường sau vụ học sinh gãy chân

Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên lần đầu phân trần sau vụ học sinh bị ô tô đâm gãy chân trong sân trường
Học sinh lớp 2A4 Trường tiểu học Nam Trung Yên (Hà Nội) bị tai nạn gẫy xương đùi lúc đầu bị cho là "tự ngã" nhưng sau đó có bằng chứng chính chiếc xe taxi chở hiệu trưởng vào trường tông phải. Mặc dù dư luận có nhiều ý kiến về vị hiệu trưởng nhưng vừa xuất hiện "bức tâm thư" ca ngợi bà.

Sự việc sẽ không có gì đáng ầm ĩ nếu như cô hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên không phát phiếu điều tra khẳng định 100% không có giáo viên, học sinh nào nhìn thấy chiếc taxi nào đi vào sân trường. Tuy nhiên, bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức khẳng định vết thương của cháu Kiên rất nặng và lý do cháu tự chạy ngã khó có thể gây ra vết thương như thế. Còn cháu Kiên kể trước khi bị ngã cháu nhìn thấy trên xe có cô hiệu trưởng và một cô giáo nữa, "khi sự việc xảy ra, con được bác bảo vệ bế lên phòng y tế và sau đó được giáo viên đưa đến bệnh viện cấp cứu".

Đơn kiến nghị của anh Trần Chí Dũng về sự việc con trai mình bị xe tông ngay tại cổng trường

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, anh Trần Chí Dũng - bố của cháu Kiên đã cho biết hiện nay công an đã cho dựng lại hiện trường vụ va chạm của bé Kiên tại trường và có sự có mặt của chính người lái taxi vào trường. Điều đáng chú ý, nội dung của người lái xe taxi hoàn toàn trùng khớp với lời kể của cháu Kiên với bố mẹ và mọi người nhưng lại… khác so với cô Bích Ngọc – hiệu trưởng Trường Nam Trung Yên.

Ngay sau khi vụ việc bị phát giác và ầm ĩ, dư luận phản ứng trước lời giải thích bất nhất của cô Bích Ngọc thì chính Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có chỉ đạo làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, trong ngày 16.2, trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới - một cô giáo tại Trường tiểu học Nam Trung Yên đã cho biết cô cùng một số đồng nghiệp bị ép viết tâm thư lên Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo quận Cầu Giấy với nội dung "xin" được giữ lại cô Ngọc tại trường.

Những bức tâm thư được gửi lên lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội để giữ cô Bích Ngọc lại trường

"Đồng chí Ngọc luôn hy sinh quyền lợi cá nhân riêng cho tập thể, cho mọi người... Qua tìm hiểu ở các phụ huynh học sinh, tôi thấy ai cũng quý mến, trân trọng tình cảm của cô Hiệu trưởng dành cho con em mình... Những việc làm của đồng chí Ngọc vì nhà trường, vì học sinh không giấy bút nào kể hết... Tôi thiết nghĩ đánh giá đạo đức, nhân cách một con người phải trải qua một quá trình lâu dài chứ không thể căn cứ vào một việc khi chưa có kết luận của các cơ quan có thẩm quyền... Tôi luôn mong muốn đồng chí Ngọc vẫn được giữ cương vị khi đang làm, khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan điều tra" - bức tâm thư của các cô giáo gửi lên phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy ghi rõ.

Được biết, những bức tâm thư này đã được gửi tới Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo quận Cầu Giấy nhưng đã bị từ chối tiếp nhận.

Về phía Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Trung Yên Tạ Thị Bích Ngọc, sau khi tìm được tài xế taxi, bà nói rằng rất vui song không chấp nhận những lời khai của người lái xe. “Việc tìm được người lái xe hôm đó làm tôi rất mừng và lái xe phải chịu trách nhiệm của lái xe. Sự việc sẽ do cơ quan chức năng giải quyết. Tôi không là chủ phương tiện nên tôi không phải né tránh, sao tôi phải né tránh. Anh lái xe chỉ là phương tiện thuê đi đường, không họ hàng thân thích không có cớ gì bảo vệ anh taxi. Tôi khẳng định 100% là không bao giờ có chuyện đó" - bà Ngọc cho biết.

Đến chiều 16.2, lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy vẫn khẳng định chờ kết luận của cơ quan công an điều tra mới đưa ra hình thức xử lý với vụ việc của hiệu trưởng Bích Ngọc.

Dạ Thảo


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận15

 • Phạm văn khánhReply

  19-2-2017 07:42:53

  Hiệu trưởng như vậy thì cho hưởng án tù vì tội đi xe ta xi vào trường gây tai nạn cho học sinh mà lại chối trách nhiệm và dối trá Các cô giáo mà đề nghị hiệu trưởng ơ lại thì cho thôi việc vì ạ dua không xứng là giáo viên

 • Nguyễn văn TánhReply

  19-2-2017 04:07:22

  Với tính gian trá của hiệu trương và các cô giáo trường này ...không xứng đáng đứng trên bục giảng dạy cho các em...hãy đưa ra khỏi ngành giáo dục .

 • ngominhsonReply

  19-2-2017 02:55:55

  ÔNG TÌNH THƯƠNG PHÂN TÍCH ĐÚNG.BÀ NGỌC LÀ NGƯỜI KHÔNG TRUNG THỰC VÀ VÔ LIÊM SỸ, THIẾU TRÁCH NHIỆM.HỌC SINH BỊ TAI NẠN MÀ THỜ Ơ BƯỚC VÀO PHÒNG LÀM VIỆC.BÀ CÒN BƯNG BÍT CẢ TẬP THỂ GIÁO VIÊN BƯNG BÍT THEO BÀ.CẢ MỘT TẬP THỂ GIÁO VIÊN THẬT LÀ Ô NHỤC KHAI SAI SỰ THẬT.CÓ NGƯỜI CÒN VÔ LIÊM SĨ TỚI MỨC THÊU THÊM NHỮNG TỪ HAY Ý ĐẸP CHO BẢ NGỌC QUA ĐƠN XIN CHO BÀ Ở LẠI.ÔNG BỘ TRƯỞNG GIÁO DỤC HÃY VÀO CUỘC ĐI.CÔNG AN VÀO CUỘC ĐI,

 • ngominhsonReply

  19-2-2017 02:38:02

  những giáo viên vô liêm sỹ như cô Ngọc thì đuổi ra khỏi nghành giáo dục càng sơm càng tốt.

 • Trương Ngô TýReply

  19-2-2017 10:04:00

  Cố giẫy trong đống thị phi thì nhục càng thêm nhục! Bẩn càng bẩn thêm. Tiếc cho một cơ chế sinh ra một tổ chức như vậy. Trước dư luận vũ bão mà còn có nhuungwx quân sư đưa ra nước cờ táo bạo (tâm thư) mong là khỏa lấp được tình hình. Khá hay cho câu chữ trong tâm thư. Nó là gia vị ngọt ngào mà người ta cố nêm vào một nồi canh quá mặn trước khi đem đổ đi. Giá như nó được nêm ngay từ đầu.

 • anh minhReply

  18-2-2017 10:39:00

  Chuyện như thế mà còn phải chờ CA làm gì nhỉ ? Tự bà Hiệu trưởng và tất cả giáo viên trường tự biết phải làm gì cho xứng với 5 điều Bác Hồ dạy nếu không thì còn ý nghĩa gì nữa.

 • ba khôngReply

  18-2-2017 10:25:09

  Tôi thấy chúng ta chưa đánh giá hết năng lực của bà hiệu trưởng. Với trình độ này phải thăng chức lên cao nữa mới xứng đáng

 • Hồ Sỹ HạnhReply

  18-2-2017 09:43:27

  Phụ huynh của cháu đã bị thương lượng (mua ) rồi. Khong khoan nhượng. Cô này lộng hành. Bây giờ lại đổi tội cho lái xe. Lái xe cyos tội của lsis xe. Còn hiệu trưởng vô cảm, con hến. Khi thương lượng với phụ huynh thì muốn lặt longj. Yêu cầu pháp luật phải làm đúng,

 • Nguyen thi my trangReply

  18-2-2017 09:23:41

  Bà này lộng quyền , trơ trẽn , vô đạo đức , không bằng một đứa con nít nói gì là giáo viên , thời này mà còn bưng bít thông tin và dùng lời nói xàm hòng chạy tội đúng là đồ khùng.

 • ngoc sangReply

  18-2-2017 07:21:11

  Tâm thư này làm trò cười cho " thiên hạ". Trước đó dù cô HT có tốt , tận tâm, tận tình,.. như thế nào đi nữa thì hành động bưng bít, làm sai lệch thông tin, vận động mọi người cùng che dấu hành vi phạm ... làm tổn thương đến sức khỏe , tinh thần của học sinh là không bao giờ chấp nhận được ở Môi trường giáo dục.

 • NhunhReply

  18-2-2017 06:33:46

  Đề nghị cách chức bà hiệu trưởng và giáo viên đi cùng, là nhà giáo mà lại vô trách nhiệm, vô liêm sỉ, không đủ tư cách đứng trên bục giảng

 • LGReply

  18-2-2017 06:17:47

  Nền giáo dục xuống cấp trầm trọng từ thày cô giáo cho đến chương trình học và giảng dạy thì sản sinh ra loại Hiệu truỏng như mụ này là lẽ tất nhiên thôi.

 • Hoc sinhReply

  18-2-2017 05:57:25

  Để lên được chức này khối ông trên ăn tiền của bà hiệu trưởng trí trá này rồi. Nên lúc này khó sử lắm, mất chức mất chỗ kiếm tiền nhỡ nó khai bung bít luôn thì chết cả lũ nên phải nghe ngóng chờ đợi thôi.

 • TrangReply

  18-2-2017 05:55:14

  Vì danh dự bà Ngọc này nên tự xin nghỉ việc và chui xuống đất cho đỡ nhục.

 • Thiều Thị Nguyên Reply

  18-2-2017 04:44:35

  Tai nạn sảy ra là điều không mong muốn với bất cứ ai. Tuy nhiên sau đó cách xử lý đã thiếu đi cái lý, cái tình và đã thể hiện rõ sự che đậy, bưng bít sự thật. Đây lại là sự việc sảy ra tại một môi trường "Giáo dục". Thật đáng buồn và đáng tiếc! Một lời xin lỗi trước học sinh hay gia đình phụ huynh là điều bình thường trong cuộc sống. Mong rằng sẽ không còn phải đọc hay nghe thấy những thông tin đáng tiếc như vậy nữa.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.