ngày 20 tháng 11 năm 2017
Giáo dục
 

Trưởng Phòng GDĐT phát hiện hơn nửa trường ‘trốn’ đi ‘nghỉ mát’!

In bài viết
Trường tiểu học Giai Xuân 3
  Không xin phép lãnh đạo Phòng GDĐT H.Phong Điền, 12 cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Giai Xuân 3 đã đi Đà Nẵng “nghỉ mát”. Tuy nhiên, vị Trưởng Phòng GDĐT huyện đã phát hiện, chuẩn bị xử lý kỷ luật!

Mấy ngày qua, dư luận râm ran thông tin Ban Giám hiệu và một số giáo viên của Trường Tiểu học Giai Xuân 3 (xã Giai Xuân, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ) “bỏ trường” đi “du lịch” ở Đà Nẵng. Cụ thể, đoàn này gồm Hiệu trưởng, Hiệu phó và 10 giáo viên, cán bộ của trường. Trong khi cả trường tổng cộng có 18 nhân sự.

Ông Nguyễn Văn Sang - Trưởng Phòng GDĐT H.Phong Điền xác nhận, ông đã phát hiện việc lãnh đạo và giáo viên của Trường Tiểu học Giai Xuân 3 đi “du lịch” tại Đà Nẵng trong mấy ngày qua, bắt đầu từ thứ Hai và về vào hôm nay. Ông cũng đã báo vụ việc về Sở GDĐT TP.Cần Thơ. “Họ đi không hề xin phép lãnh đạo phòng”, ông nói.

“Có 12 người của Trường Tiểu học Giai Xuân 3 đi Đà Nẵng, trong đó có 3 giáo viên, còn lại là ban giám hiệu, nhân viên, phục vụ. Trong số này, có 2 giáo viên sắp nghỉ hưu. Tuy nhiên, việc học của các em học sinh vẫn diễn ra bình thường, không bị gián đoạn”, ông Sang cho biết.

“Trường Tiểu học Giai Xuân 3 có 6 lớp. Trường để lại 4 giáo viên. 6 lớp chia ra làm 2 buổi, 3 lớp buổi sáng, 3 lớp buổi chiều nên vẫn đảm bảo việc học cho các em học sinh. Đây là những giáo viên đứng lớp hàng ngày. Còn những giáo viên tham quan, học tập ở Đà Nẵng là giáo viên bộ môn”, ông Sang nói.  

Ông Sang cho biết, ông mới nhận chức Trưởng Phòng GDĐT chưa lâu, nhưng khá am tường nguyên nhân sâu xa của sự việc này. Đó là hàng năm, bậc tiểu học được nghỉ giữa kỳ, tuy nhiên năm nay lại không có. Chính vì vậy, lãnh đạo Trường Tiểu học Giai Xuân 3 nhầm tưởng có thời gian nghỉ giữa kỳ nên lên kế hoạch cho giáo viên tham gia, xóa mù bơi ở Đà Nẵng.

“Trường kết hợp vừa đi tham quan, vừa đi học tập bộ môn xoá mù bơi cho học sinh. Trường đã lên kế hoạch và đặt vé máy bay từ nhiều tháng trước để tiết kiệm chi phí. Đầu năm nay, có quy định không cho nghỉ giữa kỳ nhưng lúc này trường lỡ đăng ký rồi, nếu bỏ thì mất trắng tiền vé, nên Hiệu trưởng để lại 1 số giáo viên để đảm bảo giảng dạy chuyên môn và “lén” dẫn một số các bộ, giáo viên đi tham quan, học tập ở Đà Nẵng”, ông nói.

Ông Sang nói thêm, kinh phí của chuyến này là tự túc, và rất may là việc học của học sinh không bị gián đoạn. Tuy nhiên, việc đi không xin phép vẫn sẽ bị xem xét kỷ luật, tùy theo mức độ. Hiện đã có báo cáo của phía lãnh đạo trường, và Phòng GDĐT đang xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Thanh Hồ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.