ngày 17 tháng 01 năm 2018
Giáo dục
 

Trưởng Phòng GDĐT phát hiện hơn nửa trường ‘trốn’ đi ‘nghỉ mát’!

In bài viết
Trường tiểu học Giai Xuân 3
  Không xin phép lãnh đạo Phòng GDĐT H.Phong Điền, 12 cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Giai Xuân 3 đã đi Đà Nẵng “nghỉ mát”. Tuy nhiên, vị Trưởng Phòng GDĐT huyện đã phát hiện, chuẩn bị xử lý kỷ luật!

Mấy ngày qua, dư luận râm ran thông tin Ban Giám hiệu và một số giáo viên của Trường Tiểu học Giai Xuân 3 (xã Giai Xuân, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ) “bỏ trường” đi “du lịch” ở Đà Nẵng. Cụ thể, đoàn này gồm Hiệu trưởng, Hiệu phó và 10 giáo viên, cán bộ của trường. Trong khi cả trường tổng cộng có 18 nhân sự.

Ông Nguyễn Văn Sang - Trưởng Phòng GDĐT H.Phong Điền xác nhận, ông đã phát hiện việc lãnh đạo và giáo viên của Trường Tiểu học Giai Xuân 3 đi “du lịch” tại Đà Nẵng trong mấy ngày qua, bắt đầu từ thứ Hai và về vào hôm nay. Ông cũng đã báo vụ việc về Sở GDĐT TP.Cần Thơ. “Họ đi không hề xin phép lãnh đạo phòng”, ông nói.

“Có 12 người của Trường Tiểu học Giai Xuân 3 đi Đà Nẵng, trong đó có 3 giáo viên, còn lại là ban giám hiệu, nhân viên, phục vụ. Trong số này, có 2 giáo viên sắp nghỉ hưu. Tuy nhiên, việc học của các em học sinh vẫn diễn ra bình thường, không bị gián đoạn”, ông Sang cho biết.

“Trường Tiểu học Giai Xuân 3 có 6 lớp. Trường để lại 4 giáo viên. 6 lớp chia ra làm 2 buổi, 3 lớp buổi sáng, 3 lớp buổi chiều nên vẫn đảm bảo việc học cho các em học sinh. Đây là những giáo viên đứng lớp hàng ngày. Còn những giáo viên tham quan, học tập ở Đà Nẵng là giáo viên bộ môn”, ông Sang nói.  

Ông Sang cho biết, ông mới nhận chức Trưởng Phòng GDĐT chưa lâu, nhưng khá am tường nguyên nhân sâu xa của sự việc này. Đó là hàng năm, bậc tiểu học được nghỉ giữa kỳ, tuy nhiên năm nay lại không có. Chính vì vậy, lãnh đạo Trường Tiểu học Giai Xuân 3 nhầm tưởng có thời gian nghỉ giữa kỳ nên lên kế hoạch cho giáo viên tham gia, xóa mù bơi ở Đà Nẵng.

“Trường kết hợp vừa đi tham quan, vừa đi học tập bộ môn xoá mù bơi cho học sinh. Trường đã lên kế hoạch và đặt vé máy bay từ nhiều tháng trước để tiết kiệm chi phí. Đầu năm nay, có quy định không cho nghỉ giữa kỳ nhưng lúc này trường lỡ đăng ký rồi, nếu bỏ thì mất trắng tiền vé, nên Hiệu trưởng để lại 1 số giáo viên để đảm bảo giảng dạy chuyên môn và “lén” dẫn một số các bộ, giáo viên đi tham quan, học tập ở Đà Nẵng”, ông nói.

Ông Sang nói thêm, kinh phí của chuyến này là tự túc, và rất may là việc học của học sinh không bị gián đoạn. Tuy nhiên, việc đi không xin phép vẫn sẽ bị xem xét kỷ luật, tùy theo mức độ. Hiện đã có báo cáo của phía lãnh đạo trường, và Phòng GDĐT đang xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

Thanh Hồ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.