ngày 22 tháng 01 năm 2018
Giáo dục
 
Sóc Trăng:

Trường Hoàng Diệu bị thanh tra trước lễ kỷ niệm 60 năm thành lập

In bài viết
Trường THPT Hoàng Diệu - Ảnh: Hàm Yên
  Dự kiến, ngày 19.11, Trường THPT Hoàng Diệu, sẽ làm lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Sau nhiều tháng vận động, các đơn vị, doanh nghiệp, cựu học sinh THPT Hoàng Diệu đóng góp được trên 752 triệu đồng để vui ngày "hội trường". Tuy nhiên, chiều 13.11, trường đã bị thanh tra!

Ông Quách Hoàng Sáu, Chánh Thanh tra tỉnh Sóc Trăng, cho biết chiều 13.11, đoàn công tác của đơn vị đã đến Trường THPT Hoàng Diệu (TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) để công bố quyết định thanh tra. Để làm rõ những khuất tất tại trường này, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng quyết định làm việc tại đây trong 45 ngày.

Bà Huỳnh Thị Lan làm Trưởng đoàn, thanh tra toàn diện trường. Trước đó, nhiều thầy cô phát hiện cựu kế toán của trường là bà Giang Thị Thanh Nhàn vào trường làm một số giấy tờ. Và bà Nhàn thừa nhận có vào trường để "sắp xếp lại hồ sơ cho thứ tự theo hướng dẫn của Sở để đoàn dễ kiểm tra".

Trước đó, Một Thế Giới đã phản ánh về khuất tất tài chính cần làm rõ tại Trường THPT Hoàng Diệu. Sở GD&ĐT Sóc Trăng sau đó đã có văn bản yêu cầu các trường trong tỉnh chấn chỉnh việc tổ chức tham quan, hướng nghiệp cho học sinh.

Đặc biệt, phần học phí thu thêm của học sinh để dạy tăng tiết thì chỉ dùng chi cho giáo viên có số giờ dạy vượt tiêu chuẩn quy định tính theo tiết dạy quy mô, không trích lại phần trăm cho sửa chữa vật chất và công tác quản lý...

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.