ngày 17 tháng 11 năm 2017
Giáo dục
 
Sóc Trăng:

Trường Hoàng Diệu bị thanh tra trước lễ kỷ niệm 60 năm thành lập

In bài viết
Trường THPT Hoàng Diệu - Ảnh: Hàm Yên
  Dự kiến, ngày 19.11, Trường THPT Hoàng Diệu, sẽ làm lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Sau nhiều tháng vận động, các đơn vị, doanh nghiệp, cựu học sinh THPT Hoàng Diệu đóng góp được trên 752 triệu đồng để vui ngày "hội trường". Tuy nhiên, chiều 13.11, trường đã bị thanh tra!

Ông Quách Hoàng Sáu, Chánh Thanh tra tỉnh Sóc Trăng, cho biết chiều 13.11, đoàn công tác của đơn vị đã đến Trường THPT Hoàng Diệu (TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) để công bố quyết định thanh tra. Để làm rõ những khuất tất tại trường này, Thanh tra tỉnh Sóc Trăng quyết định làm việc tại đây trong 45 ngày.

Bà Huỳnh Thị Lan làm Trưởng đoàn, thanh tra toàn diện trường. Trước đó, nhiều thầy cô phát hiện cựu kế toán của trường là bà Giang Thị Thanh Nhàn vào trường làm một số giấy tờ. Và bà Nhàn thừa nhận có vào trường để "sắp xếp lại hồ sơ cho thứ tự theo hướng dẫn của Sở để đoàn dễ kiểm tra".

Trước đó, Một Thế Giới đã phản ánh về khuất tất tài chính cần làm rõ tại Trường THPT Hoàng Diệu. Sở GD&ĐT Sóc Trăng sau đó đã có văn bản yêu cầu các trường trong tỉnh chấn chỉnh việc tổ chức tham quan, hướng nghiệp cho học sinh.

Đặc biệt, phần học phí thu thêm của học sinh để dạy tăng tiết thì chỉ dùng chi cho giáo viên có số giờ dạy vượt tiêu chuẩn quy định tính theo tiết dạy quy mô, không trích lại phần trăm cho sửa chữa vật chất và công tác quản lý...

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.