ngày 22 tháng 11 năm 2017
Giáo dục
 

Thừa Thiên-Huế tặng 60 triệu đồng cho học sinh đạt giải quốc tế

In bài viết
Trương Đông Hưng và Nguyễn Hy Hoài Lâm, 2 học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế đoạt huy chương tại cuộc thi Olympic quốc tế 2017 nhận thưởng và được lãnh đạo UBND tỉnh tuyên dương - Ảnh: Nhật Lam
  Sáng nay 14.8, ngay trước thềm năm học mới, tại trường THPT chuyên Quốc học Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức lễ trao thưởng và tuyên dương các học sinh đoạt giải quốc tế của tỉnh.

Có hai nhóm học sinh (HS) được UBND tỉnh chọn trao thưởng và tuyên dương năm nay gồm nhóm thi Olympic quốc tế gồm hai em học sinh trường THPT Quốc học Huế và nhóm nghiên cứu khoa học - kỹ thuật đoạt giải quốc tế.

Hai học sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế là Trương Đông Hưng (Huy chương vàng Olympic quốc tế môn Sinh học 2017) và Nguyễn Hy Hoài Lâm (Huy chương đồng Olympic quốc tế môn Tin học năm 2017; Huy chương bạc Tin học khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2017).

Nhóm học sinh nghiên cứu khoa học – kỹ thuật đoạt giải, bằng khen tại Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ tổ chức tại Nhật Bản năm 2017 với 6 học sinh của 3 trường THPT và THCS, gồm 2 học sinh trường THPT Quốc học Huế (đề tài Thiết bị định vị bầu trời và tích hợp tri thức phục vụ giáo dục và nghiên cứu thiên văn học, đoạt Huy chương bạc); 2 học sinh trường THCS Tố Hữu, TP.Huế (đề tài Chế tạo hệ thống nhật động pin năng lượng mặt trời theo hệ tọa độ xích thiên cầu, Huy chương đồng); 2 học sinh trường THPT Nguyễn Huệ, TP.Huế (đề tài Bếp năng lượng mặt trời từ màn hình TV nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT Thái Lan).

Các học sinh đoạt giải quốc tế năm 2017 từ nghiên cứu khoa học – kỹ thuật nhận thưởng - Ảnh: Nhật Lam

Tại buổi lễ nói trên, Trương Đông Hưng nhận được mức thưởng của UBND tỉnh là 60 triệu đồng, 10 triệu đồng của Quỹ khuyến học Thừa Thiên – Huế; Nguyễn Hy Hoài Lâm nhận thưởng 20 triệu đồng, 5 triệu đồng của Quỹ khuyến học tỉnh.

Trước đó, Lâm và Hưng cũng đã được một số doanh nghiệp trong và ngoài nước thưởng 15 triệu đồng tại lễ trao thưởng HS nghèo vượt khó toàn tỉnh do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức.

Nhật Lam

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.