ngày 21 tháng 09 năm 2017
Giáo dục
 

Thừa Thiên-Huế tặng 60 triệu đồng cho học sinh đạt giải quốc tế

In bài viết
Trương Đông Hưng và Nguyễn Hy Hoài Lâm, 2 học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế đoạt huy chương tại cuộc thi Olympic quốc tế 2017 nhận thưởng và được lãnh đạo UBND tỉnh tuyên dương - Ảnh: Nhật Lam
  Sáng nay 14.8, ngay trước thềm năm học mới, tại trường THPT chuyên Quốc học Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức lễ trao thưởng và tuyên dương các học sinh đoạt giải quốc tế của tỉnh.

Có hai nhóm học sinh (HS) được UBND tỉnh chọn trao thưởng và tuyên dương năm nay gồm nhóm thi Olympic quốc tế gồm hai em học sinh trường THPT Quốc học Huế và nhóm nghiên cứu khoa học - kỹ thuật đoạt giải quốc tế.

Hai học sinh trường THPT chuyên Quốc học Huế là Trương Đông Hưng (Huy chương vàng Olympic quốc tế môn Sinh học 2017) và Nguyễn Hy Hoài Lâm (Huy chương đồng Olympic quốc tế môn Tin học năm 2017; Huy chương bạc Tin học khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2017).

Nhóm học sinh nghiên cứu khoa học – kỹ thuật đoạt giải, bằng khen tại Triển lãm quốc tế dành cho các nhà sáng tạo trẻ tổ chức tại Nhật Bản năm 2017 với 6 học sinh của 3 trường THPT và THCS, gồm 2 học sinh trường THPT Quốc học Huế (đề tài Thiết bị định vị bầu trời và tích hợp tri thức phục vụ giáo dục và nghiên cứu thiên văn học, đoạt Huy chương bạc); 2 học sinh trường THCS Tố Hữu, TP.Huế (đề tài Chế tạo hệ thống nhật động pin năng lượng mặt trời theo hệ tọa độ xích thiên cầu, Huy chương đồng); 2 học sinh trường THPT Nguyễn Huệ, TP.Huế (đề tài Bếp năng lượng mặt trời từ màn hình TV nhận bằng khen của Bộ GD-ĐT Thái Lan).

Các học sinh đoạt giải quốc tế năm 2017 từ nghiên cứu khoa học – kỹ thuật nhận thưởng - Ảnh: Nhật Lam

Tại buổi lễ nói trên, Trương Đông Hưng nhận được mức thưởng của UBND tỉnh là 60 triệu đồng, 10 triệu đồng của Quỹ khuyến học Thừa Thiên – Huế; Nguyễn Hy Hoài Lâm nhận thưởng 20 triệu đồng, 5 triệu đồng của Quỹ khuyến học tỉnh.

Trước đó, Lâm và Hưng cũng đã được một số doanh nghiệp trong và ngoài nước thưởng 15 triệu đồng tại lễ trao thưởng HS nghèo vượt khó toàn tỉnh do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức.

Nhật Lam

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!