ngày 26 tháng 09 năm 2017
Thời áo trắng
 

Xây nhà sáu tầng cho thí sinh trọ thi miễn phí

In bài viết
  Những ngày này, câu chuyện về người đàn ông ở TP.HCM đã tự mình bỏ ra tiền túi để xây lên ngôi nhà lầu 6 tầng để phục vụ miễn phí cho các em thí sinh nghèo đã tạo ra nhiều sự quan tâm trong xã hội. Kỳ thi THPT cấp quốc gia đang đến gần và ngôi nhà lầu của người con mang tấm lòng hào sảng của đất Nam bộ cũng đang dần hoàn thiện và sẵn sàng mở cửa chào đón các em thí sinh.

Nằm khuất mình trong con hẻm nhỏ trên đường Bùi Minh Trực (q.8, TP.HCM), căn nhà số 326/5 của anh Đinh Xuân Giao đang bước vào những công đoạn hoàn thiện cuối cùng, sẵn sàng đồng hành cùng các em thi sinh trong suốt kỳ thi THPT sắp tới.

Nhìn căn nhà mới cứng, tường vẫn còn thơm mùi sơn khiến cho mỗi người khi đặt chân tới đây đều không khỏi khâm phục trước tấm lòng vàng của người con đang sinh sống tại đất Sài Gòn.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Giao bồi hồi kể lại trước kia gia đình của anh rất nghèo. Năm 1995, anh Giao phải một mình khăn gói lên đất Sài Gòn ứng thí đại học. Lạ lẫm, chẳng ai quen biết, cũng may mắn khi được người ta cho ở lại trong căn chung cư của một dì đã lớn tuổi. Giờ thì anh đã sở hữu một cuộc sống có phần khấm khá, nghĩ về những ngày xa xưa chân ướt chân ráo đến Sài Gòn nên thấy tội mấy em thi sinh. Cũng từ đó nên anh bắt đầu làm công việc này chứ cũng chả có gì to tát cả.

Theo đó, sau khi hoàn thành ngôi nhà anh Giao sẽ chuyển quyền quản lý cho văn phòng Caritas (Ủy ban Bác ái xã hội, thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam). Từ đây, văn phòng Caritas sẽ trực tiếp đảm nhận công việc quản lý phòng ốc cho các em thi sinh, lo lắng từ miếng cơm, giấc ngủ và chuyện đi lại sao cho thật an toàn.

Em Hoàng Tiểu Phụng đến từ Lagi Bình Thuận, một trong những thí sinh đầu tiên đến với căn nhà tràn ngập tình thương chia sẻ: "Em rất vui khi được các anh, các sơ giúp đỡ, tạo điều kiện để có thể tìm được một chỗ nghỉ chân sạch đẹp như vậy. Với việc được tạo điều kiện tối đa như này em sẽ cố gắng học hành và thi cử thật tốt".

Hiện nay, theo danh sách sơ bộ đã có khoảng hơn 150 em thí sinh đến đăng ký nhận phòng, dự kiến sẽ chính thức đón tiếp các đoàn vào ngày 28, 29 tháng 6. Hiện sức chứa của ngôi nhà có thể lên tới khoảng 200 em, mỗi phòng ở đều có một gác, một toalet và có thể ở từ 5 đến 7 em.

Để có thể đăng kí nhận phòng, quý vị phụ huynh hay các em học sinh có thể liên lạc theo số điện thoại: 0903 689 674 (Gặp anh Giao) hoặc Ban điều hợp tiếp sức mùa thi Carista (số 180, Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM).
Xay nha sau tang cho thi sinh tro thi mien phi
 

Các thành viên trong ban quản lý, điều hành hoạt động cho ngôi nhà

Xay nha sau tang cho thi sinh tro thi mien phi

Phòng ở khoảng 20m vuông với đầy đủ các công trình phụ phục vụ cho các em 

Xay nha sau tang cho thi sinh tro thi mien phi

Gác lửng được xây chắc chắn, đủ sức chứa nhiều em thí sinh cùng ngủ nghỉ 

Xay nha sau tang cho thi sinh tro thi mien phi
 
Xay nha sau tang cho thi sinh tro thi mien phi

Gấp rút hoàn thiện trước ngày chào đón các em thí sinh đến nhận phòng

Xay nha sau tang cho thi sinh tro thi mien phi

Mùng, mền, chiếu gối đều đã được chuẩn bị đầy đủ 

Xay nha sau tang cho thi sinh tro thi mien phi
 
Xay nha sau tang cho thi sinh tro thi mien phi
 
Xay nha sau tang cho thi sinh tro thi mien phi
Túc trực tổng đài, hướng dẫn và tiếp nhận mọi cuộc gọi đến từ thí sinh. 
Đức Lam – Hữu Nhật (PLO)
 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  6 cơ quan bộ, ngành từng vào cuộc (gồm bộ Nông nghiệp và PTNT, bộ Khoa học-Công nghệ, bộ Tư pháp, bộ Công Thương, Viện KSND Tối cao...) để đi tới một kết luận thực nghiêm túc, khẳng định đây thực chất là phân bón giả chứ không chỉ kém chất lượng. Ấy vậy mà đã 2 năm qua, câu chuyện vẫn giậm chân tại chỗ.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.