ngày 21 tháng 11 năm 2017
Thời áo trắng
 

Tiếp sức, tiếp niềm tin

In bài viết
  Những cơn mưa mùa hè réo gọi nhau chu du khắp các nẻo đường, ngóc ngách, mưa tưới mát lòng đất, xoa dịu cái nóng gay gắt khi hạ về, mùa của những đợt tình nguyện, mùa của đam mê được trải nghiệm.

“Tình nguyện” hai chữ gắn liền với đời sinh viên, chứa biết bao yêu thương, mong đợi. Mỗi năm, cứ vào tháng 7, các đợt “Tiếp sức mùa thi” làm khuấy động cả một thời, rồi nào phỏng vấn để vinh dự lọt vào top được cấp thẻ, rồi những lần tập huấn, tất cả như một thử thách nhỏ để tăng thêm nhiệt quyết trong trái tim người thanh niên tình nguyện.

Bất chấp thời tiết thất thường như thế nào, các bạn vẫn một lòng kiên trung nhiệt tình giúp đỡ các thí sinh, dẫn dắt các em nhỏ chân ướt, chân ráo lần đầu tiên xa nhà để đi vượt vũ môn. Không một chút đắn đó, không một lời câu nệ, sinh viên các trường sẵn sàng xuống đường, không ngại dãi nắng dầm mưa để có thể chỉ dẫn tận tình, lo chỗ ăn, chỗ ở cho các thí sinh.

Dù có khó khăn hay gặp phải một vấn đề rắc rồi nào đó trong quá trình tư vấn cho các “chú nai” thì sinh viên tiếp sức luôn nở nụ cười trên môi, cùng đoàn kết để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. Nụ cười vì tương lai.

Mưa, nắng tháng 7 như muốn thử thách lòng quyết tâm của người trẻ tuổi, tận tình dẫn các em đi kiếm phòng trọ, làm xe ôm miễn phí và tư vấn tâm lý cho mấy chú nai vàng. Màu áo xanh trở nên đẹp lạ lùng trong khoảng trời hạ nhớ mùa thi, làm điểm nhấn lý tưởng cho những ánh mắt lạc đường.

Bạn Như Quỳnh, sinh viên khoa Địa Lý, Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM tâm sự: “Mình rất thích đi tình nguyện, mỗi lần như thế này sẽ giúp mình suy nghĩ chững chạc, thấy cuộc sống ý nghĩa và quen được nhiều bạn nữa, đặc biệt là được trải nghiệm thực tế tập cho mình tính kiên nhẫn và biết lắng nghe hơn!”.

Mùa thi, tiếp thêm cho các em thí sinh niềm tin để có thể vượt qua chính mình, luôn hy vọng các em tìm thấy được cái mình cần trong hành trang bước vào đời. Đại học giống như tấm vé xe, nếu các em không lấy được tấm vé đó thì hãy chuyển sang đi tàu, đi xe máy ... bằng cách nào không quan trọng, cốt lõi là ở cách suy nghĩ của các em.

Tư duy của ngày hôm nay quyết định phần nào tương lai mai sau cho các em. Giữ vững lòng tin sẽ là phương thuốc diệu kì trong mọi cuộc đua.

Rồi trên ngã rẽ đi đến tương lai, các sĩ tử của ngày hôm nay sẽ lại là những thanh niên hết mình vì tình nguyện, vòng tròn của nhân ái sẽ được nhân đôi khi trái tim thổn thức mỗi độ hạ về, san sớt yêu thương vào tận ngõ ngách tâm hồn, sưởi ấm bước chân lạc nhịp chông chênh nơi đất khách.

Thời gian đi qua, những chuyến tình nguyện chỉ còn lại kí ức, hoài niệm luôn sáng bừng trong mỗi ngòi bút, nét chữ của các thí sinh. Tình nguyện để nhớ, để tăng thêm gia vị cho đời sinh viên, để được sống trong tuổi trẻ đầy khát vọng.

Vĩ Như

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.