ngày 30 tháng 05 năm 2017
Thời áo trắng
 

Tiếp sức, tiếp niềm tin

In bài viết
  Những cơn mưa mùa hè réo gọi nhau chu du khắp các nẻo đường, ngóc ngách, mưa tưới mát lòng đất, xoa dịu cái nóng gay gắt khi hạ về, mùa của những đợt tình nguyện, mùa của đam mê được trải nghiệm.

“Tình nguyện” hai chữ gắn liền với đời sinh viên, chứa biết bao yêu thương, mong đợi. Mỗi năm, cứ vào tháng 7, các đợt “Tiếp sức mùa thi” làm khuấy động cả một thời, rồi nào phỏng vấn để vinh dự lọt vào top được cấp thẻ, rồi những lần tập huấn, tất cả như một thử thách nhỏ để tăng thêm nhiệt quyết trong trái tim người thanh niên tình nguyện.

Bất chấp thời tiết thất thường như thế nào, các bạn vẫn một lòng kiên trung nhiệt tình giúp đỡ các thí sinh, dẫn dắt các em nhỏ chân ướt, chân ráo lần đầu tiên xa nhà để đi vượt vũ môn. Không một chút đắn đó, không một lời câu nệ, sinh viên các trường sẵn sàng xuống đường, không ngại dãi nắng dầm mưa để có thể chỉ dẫn tận tình, lo chỗ ăn, chỗ ở cho các thí sinh.

Dù có khó khăn hay gặp phải một vấn đề rắc rồi nào đó trong quá trình tư vấn cho các “chú nai” thì sinh viên tiếp sức luôn nở nụ cười trên môi, cùng đoàn kết để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. Nụ cười vì tương lai.

Mưa, nắng tháng 7 như muốn thử thách lòng quyết tâm của người trẻ tuổi, tận tình dẫn các em đi kiếm phòng trọ, làm xe ôm miễn phí và tư vấn tâm lý cho mấy chú nai vàng. Màu áo xanh trở nên đẹp lạ lùng trong khoảng trời hạ nhớ mùa thi, làm điểm nhấn lý tưởng cho những ánh mắt lạc đường.

Bạn Như Quỳnh, sinh viên khoa Địa Lý, Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM tâm sự: “Mình rất thích đi tình nguyện, mỗi lần như thế này sẽ giúp mình suy nghĩ chững chạc, thấy cuộc sống ý nghĩa và quen được nhiều bạn nữa, đặc biệt là được trải nghiệm thực tế tập cho mình tính kiên nhẫn và biết lắng nghe hơn!”.

Mùa thi, tiếp thêm cho các em thí sinh niềm tin để có thể vượt qua chính mình, luôn hy vọng các em tìm thấy được cái mình cần trong hành trang bước vào đời. Đại học giống như tấm vé xe, nếu các em không lấy được tấm vé đó thì hãy chuyển sang đi tàu, đi xe máy ... bằng cách nào không quan trọng, cốt lõi là ở cách suy nghĩ của các em.

Tư duy của ngày hôm nay quyết định phần nào tương lai mai sau cho các em. Giữ vững lòng tin sẽ là phương thuốc diệu kì trong mọi cuộc đua.

Rồi trên ngã rẽ đi đến tương lai, các sĩ tử của ngày hôm nay sẽ lại là những thanh niên hết mình vì tình nguyện, vòng tròn của nhân ái sẽ được nhân đôi khi trái tim thổn thức mỗi độ hạ về, san sớt yêu thương vào tận ngõ ngách tâm hồn, sưởi ấm bước chân lạc nhịp chông chênh nơi đất khách.

Thời gian đi qua, những chuyến tình nguyện chỉ còn lại kí ức, hoài niệm luôn sáng bừng trong mỗi ngòi bút, nét chữ của các thí sinh. Tình nguyện để nhớ, để tăng thêm gia vị cho đời sinh viên, để được sống trong tuổi trẻ đầy khát vọng.

Vĩ Như

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Người luật sư, trong khi tập trung vào bảo vệ thân chủ, đang thực thi trách nhiệm mà xã hội phân công, đang đóng góp vào việc bảo vệ xã hội tránh những oan sai, những bất công, lạm quyền… gây đổ vỡ và làm suy yếu quốc gia. Do đó họ đang làm tốt việc bảo vệ sự an bình và ổn định xã hội, đang bảo vệ an ninh quốc gia và góp phần cho sự phát triển.

 • Nguyễn Thông

  Nhà báo

  Các bậc phu huynh cần hiểu rằng dành thời gian, công sức lo cho con những kỹ năng cần thiết để vào đời thì không phải chỉ có lợi cho con, mà chính mình cũng đỡ phải lo lắng chứ chưa nói đến chuyện phải đối mặt với bi kịch.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không phải ngẫu nhiên mà việc giữ bí mật thông tin về vụ việc, về khách hàng lại là một trong những nghĩa vụ của luật sư được quy định trong Luật Luật sư và Quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.