ngày 21 tháng 11 năm 2017
Thời áo trắng
 

Lãnh đạo Trung ương Đoàn thăm, tặng quà sinh viên tiếp sức mùa thi

In bài viết
  Chiều ngày 3.7, ông Lê Quốc Phong – Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM và Trường Đại học Sài Gòn.
Tại buổi thăm hỏi Anh Lê Quốc Phong – Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã thăm hỏi hoạt động tiếp sức của từng đội hình và động viên các bạn trẻ. Đồng thời anh Phong cũng biểu dương sự nỗ lực của các đội sinh viên tình nguyện trong việc đảm bảo an tòan giao thông cho kỳ thi và đề nghị các đội tình nguyện tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện cùng với các lực lượng chức năng tổ chức đảm bảo hành lang ATGT, phân luồng các phương tiện.
tham tang qua doi hinh tiep suc mua thi
  Anh Lê Quốc Phong – Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã hỏi thăm động viên đội hình tiếp sức mùa thi Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM 
Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2015 được phát động trọng tâm tại 23 tỉnh, thành phố có tổ chức các cụm thi trung học phổ thông quốc gia. Các nội dung cơ bản của chương trình gồm: công tác tuyên truyền; công tác tư vấn, hỗ trợ; công tác đảm bảo an ninh, an toàn, trong đó đặc biệt quan tâm công tác phối hợp, tổ chức kết nối thông tin giữa các tỉnh, thành đoàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống rẻ, tốt, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…
tham tang qua doi hinh tiep suc mua thi
Anh Lê Quốc Phong chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ trong công tác tiếp sức mùa thi cho thí sinh và phụ huynh

Năm 2015, chương trình được đổi mới về phương thức tổ chức, theo đó, xác định và phân cấp rõ trách nhiệm của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cấp tỉnh, cấp huyện, cấp cơ sở; hướng dẫn đồng bộ việc xây dựng, cách thức tuyển chọn, hoạt động của các đội hình tình nguyện chuyên, bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; trách nhiệm của đơn vị đăng cai địa điểm, đơn vị phối hợp thực hiện và nhu cầu thực tế của thí sinh, người nhà thí sinh; xác lập hệ thống trung tâm điều phối tình nguyện viên, hỗ trợ nguồn lực "Tiếp sức mùa thi" và các đường dây nóng ở mỗi cấp.

Tính đến thời điểm hiện tại các tỉnh, thành đã thành lập được 4.023 đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi với 59.492 tình nguyện viên tham gia;  997 đội thanh niên tình nguyện với 8.265 tình nguyện viên tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; 712 đội tìm kiếm nhà trọ với 22.032 tình nguyện viên tham gia;  932 đội thanh niên tình nguyện với 10.067 tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh di chuyển; 1.382 đội thanh niên tình nguyện với 19.128 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tại các điểm thi.
tham tang qua doi hinh tiep suc mua thi
 Đội hình tiếp sức mùa thi Trường Đại học Sài Gòn báo cáo hoạt động tiếp sức những ngày qua cho anh Lê Quốc Phong 

Các tỉnh, thành đoàn đã chuẩn bị được 41.687 chỗ ở miễn phí, 180.665 chỗ ở giá trẻ, 133.438 suất cơm miễn phí, 167.557 vé xe buýt miễn phí, 220.285 bản đồ hỗ trợ, tư vấn cho khoảng 700.000 lượt thí sinh và người thân.

Ngoài ra chương trình tiếp sức mùa thi năm 2015 đã phát triển ứng ứng tiếp sức mùa thi cho điện thoại di động thông minh trên nền tảng Android và IOS. Ứng dụng bao gồm các tính năng thường xuyên cập nhật tin tức về hoạt động tiếp sức mùa thi trên toàn quốc, chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm mùa thi cho sĩ tử của các chuyên gia, các sinh viên có kinh nghiệm, bản đồ hướng dẫn, chỉ đường tới tất cả 847 địa điểm thi THPT Quốc gia tại 38 cụm thi trên toàn quốc.

Lê Quyết

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.