ngày 30 tháng 05 năm 2017
Thời áo trắng
 

Lãnh đạo Trung ương Đoàn thăm, tặng quà sinh viên tiếp sức mùa thi

In bài viết
  Chiều ngày 3.7, ông Lê Quốc Phong – Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM và Trường Đại học Sài Gòn.
Tại buổi thăm hỏi Anh Lê Quốc Phong – Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã thăm hỏi hoạt động tiếp sức của từng đội hình và động viên các bạn trẻ. Đồng thời anh Phong cũng biểu dương sự nỗ lực của các đội sinh viên tình nguyện trong việc đảm bảo an tòan giao thông cho kỳ thi và đề nghị các đội tình nguyện tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện cùng với các lực lượng chức năng tổ chức đảm bảo hành lang ATGT, phân luồng các phương tiện.
tham tang qua doi hinh tiep suc mua thi
  Anh Lê Quốc Phong – Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã hỏi thăm động viên đội hình tiếp sức mùa thi Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM 
Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2015 được phát động trọng tâm tại 23 tỉnh, thành phố có tổ chức các cụm thi trung học phổ thông quốc gia. Các nội dung cơ bản của chương trình gồm: công tác tuyên truyền; công tác tư vấn, hỗ trợ; công tác đảm bảo an ninh, an toàn, trong đó đặc biệt quan tâm công tác phối hợp, tổ chức kết nối thông tin giữa các tỉnh, thành đoàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống rẻ, tốt, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…
tham tang qua doi hinh tiep suc mua thi
Anh Lê Quốc Phong chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ trong công tác tiếp sức mùa thi cho thí sinh và phụ huynh

Năm 2015, chương trình được đổi mới về phương thức tổ chức, theo đó, xác định và phân cấp rõ trách nhiệm của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cấp tỉnh, cấp huyện, cấp cơ sở; hướng dẫn đồng bộ việc xây dựng, cách thức tuyển chọn, hoạt động của các đội hình tình nguyện chuyên, bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; trách nhiệm của đơn vị đăng cai địa điểm, đơn vị phối hợp thực hiện và nhu cầu thực tế của thí sinh, người nhà thí sinh; xác lập hệ thống trung tâm điều phối tình nguyện viên, hỗ trợ nguồn lực "Tiếp sức mùa thi" và các đường dây nóng ở mỗi cấp.

Tính đến thời điểm hiện tại các tỉnh, thành đã thành lập được 4.023 đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi với 59.492 tình nguyện viên tham gia;  997 đội thanh niên tình nguyện với 8.265 tình nguyện viên tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; 712 đội tìm kiếm nhà trọ với 22.032 tình nguyện viên tham gia;  932 đội thanh niên tình nguyện với 10.067 tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh di chuyển; 1.382 đội thanh niên tình nguyện với 19.128 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tại các điểm thi.
tham tang qua doi hinh tiep suc mua thi
 Đội hình tiếp sức mùa thi Trường Đại học Sài Gòn báo cáo hoạt động tiếp sức những ngày qua cho anh Lê Quốc Phong 

Các tỉnh, thành đoàn đã chuẩn bị được 41.687 chỗ ở miễn phí, 180.665 chỗ ở giá trẻ, 133.438 suất cơm miễn phí, 167.557 vé xe buýt miễn phí, 220.285 bản đồ hỗ trợ, tư vấn cho khoảng 700.000 lượt thí sinh và người thân.

Ngoài ra chương trình tiếp sức mùa thi năm 2015 đã phát triển ứng ứng tiếp sức mùa thi cho điện thoại di động thông minh trên nền tảng Android và IOS. Ứng dụng bao gồm các tính năng thường xuyên cập nhật tin tức về hoạt động tiếp sức mùa thi trên toàn quốc, chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm mùa thi cho sĩ tử của các chuyên gia, các sinh viên có kinh nghiệm, bản đồ hướng dẫn, chỉ đường tới tất cả 847 địa điểm thi THPT Quốc gia tại 38 cụm thi trên toàn quốc.

Lê Quyết

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Người luật sư, trong khi tập trung vào bảo vệ thân chủ, đang thực thi trách nhiệm mà xã hội phân công, đang đóng góp vào việc bảo vệ xã hội tránh những oan sai, những bất công, lạm quyền… gây đổ vỡ và làm suy yếu quốc gia. Do đó họ đang làm tốt việc bảo vệ sự an bình và ổn định xã hội, đang bảo vệ an ninh quốc gia và góp phần cho sự phát triển.

 • Nguyễn Thông

  Nhà báo

  Các bậc phu huynh cần hiểu rằng dành thời gian, công sức lo cho con những kỹ năng cần thiết để vào đời thì không phải chỉ có lợi cho con, mà chính mình cũng đỡ phải lo lắng chứ chưa nói đến chuyện phải đối mặt với bi kịch.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không phải ngẫu nhiên mà việc giữ bí mật thông tin về vụ việc, về khách hàng lại là một trong những nghĩa vụ của luật sư được quy định trong Luật Luật sư và Quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.