ngày 25 tháng 07 năm 2017
Thời áo trắng
 

Lãnh đạo Trung ương Đoàn thăm, tặng quà sinh viên tiếp sức mùa thi

In bài viết
  Chiều ngày 3.7, ông Lê Quốc Phong – Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM và Trường Đại học Sài Gòn.

Tại buổi thăm hỏi Anh Lê Quốc Phong – Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã thăm hỏi hoạt động tiếp sức của từng đội hình và động viên các bạn trẻ. Đồng thời anh Phong cũng biểu dương sự nỗ lực của các đội sinh viên tình nguyện trong việc đảm bảo an tòan giao thông cho kỳ thi và đề nghị các đội tình nguyện tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện cùng với các lực lượng chức năng tổ chức đảm bảo hành lang ATGT, phân luồng các phương tiện.
tham tang qua doi hinh tiep suc mua thi
  Anh Lê Quốc Phong – Bí thư BCH Trung ương Đoàn đã hỏi thăm động viên đội hình tiếp sức mùa thi Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM 
Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2015 được phát động trọng tâm tại 23 tỉnh, thành phố có tổ chức các cụm thi trung học phổ thông quốc gia. Các nội dung cơ bản của chương trình gồm: công tác tuyên truyền; công tác tư vấn, hỗ trợ; công tác đảm bảo an ninh, an toàn, trong đó đặc biệt quan tâm công tác phối hợp, tổ chức kết nối thông tin giữa các tỉnh, thành đoàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh về tư vấn mùa thi; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống rẻ, tốt, đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn đi lại, địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…
tham tang qua doi hinh tiep suc mua thi
Anh Lê Quốc Phong chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ trong công tác tiếp sức mùa thi cho thí sinh và phụ huynh

Năm 2015, chương trình được đổi mới về phương thức tổ chức, theo đó, xác định và phân cấp rõ trách nhiệm của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cấp tỉnh, cấp huyện, cấp cơ sở; hướng dẫn đồng bộ việc xây dựng, cách thức tuyển chọn, hoạt động của các đội hình tình nguyện chuyên, bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; trách nhiệm của đơn vị đăng cai địa điểm, đơn vị phối hợp thực hiện và nhu cầu thực tế của thí sinh, người nhà thí sinh; xác lập hệ thống trung tâm điều phối tình nguyện viên, hỗ trợ nguồn lực "Tiếp sức mùa thi" và các đường dây nóng ở mỗi cấp.

Tính đến thời điểm hiện tại các tỉnh, thành đã thành lập được 4.023 đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi với 59.492 tình nguyện viên tham gia;  997 đội thanh niên tình nguyện với 8.265 tình nguyện viên tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; 712 đội tìm kiếm nhà trọ với 22.032 tình nguyện viên tham gia;  932 đội thanh niên tình nguyện với 10.067 tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh di chuyển; 1.382 đội thanh niên tình nguyện với 19.128 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tại các điểm thi.
tham tang qua doi hinh tiep suc mua thi
 Đội hình tiếp sức mùa thi Trường Đại học Sài Gòn báo cáo hoạt động tiếp sức những ngày qua cho anh Lê Quốc Phong 

Các tỉnh, thành đoàn đã chuẩn bị được 41.687 chỗ ở miễn phí, 180.665 chỗ ở giá trẻ, 133.438 suất cơm miễn phí, 167.557 vé xe buýt miễn phí, 220.285 bản đồ hỗ trợ, tư vấn cho khoảng 700.000 lượt thí sinh và người thân.

Ngoài ra chương trình tiếp sức mùa thi năm 2015 đã phát triển ứng ứng tiếp sức mùa thi cho điện thoại di động thông minh trên nền tảng Android và IOS. Ứng dụng bao gồm các tính năng thường xuyên cập nhật tin tức về hoạt động tiếp sức mùa thi trên toàn quốc, chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm mùa thi cho sĩ tử của các chuyên gia, các sinh viên có kinh nghiệm, bản đồ hướng dẫn, chỉ đường tới tất cả 847 địa điểm thi THPT Quốc gia tại 38 cụm thi trên toàn quốc.

Lê Quyết

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.