ngày 24 tháng 11 năm 2017
Giáo dục
 

Thí điểm đưa robot NAO vào dạy tiếng Anh tại bậc tiểu học

In bài viết
iSMART tiên phong đưa trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy tiếng Anh
  Mới đây - iSmart Education đã đưa robot NAO vào thí điểm giảng dạy tiếng Anh ở một số trường công lập tại Việt Nam.

Robot NAO cũng là sản phẩm trí tuệ nhân tạo đầu tiên tiến vào thị trường robot ứng dụng tại Việt Nam và đã trở thành một giải pháp giáo dục mang nhiều dấu ấn.

Các trường tiểu học như trường Tân Sơn Nhì, tiểu học Lê Lai (Quận Tân Phú, TPHCM), tiểu học Nam Từ Liêm (Hà Nội)... là những trường đầu tiên dùng robot bổ trợ hoạt động giảng dạy tiếng Anh.

Được biết, nhằm mang đến cơ hội tiếp cận công nghệ trong giáo dục cho học sinh Việt Nam, iSmart Education đã tổ chức chuỗi hoạt động lớp học “Trải nghiệm tiếng Anh với trí tuệ nhân tạo – robot NAO” tại nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội lẫn TP.HCM.

Các em học sinh hào hứng học tiếng Anh với những chú robot NAO

Tham gia lớp học trải nghiệm, các em học sinh lớp 1 – lớp 5 được giao lưu tương tác và thực hành các tình huống giao tiếp với robot NAO – top những robot thông minh nhất thế giới. Bên cạnh đó, robot NAO sẽ đích thân hướng dẫn và điều phối lớp học tiếng Anh qua Toán và Khoa học với bài giảng số tương tác, những trò chơi tiếng Anh, hoạt động khám phá và thí nghiệm khoa học độc đáo.

Ghi nhận tại các tiết học tiếng Anh qua Toán và Khoa học với robot NAO, các em học sinh vô cùng hào hứng với “người bạn học” mới và bị cuốn hút vào các “tiết mục” kể chuyện, beatbox, nhảy hát theo điệu nhạc, đố vui… của NAO. Phương pháp sư phạm mới này bước đầu nhận được sự ủng hộ và chào đón từ phía nhà trường, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh.

"Không chỉ tạo cảm hứng, kích thích sự tò mò và yêu thích môn học tiếng Anh, chú robot bé nhỏ này khiến cả những đứa trẻ nhút nhát nhất, hay ngại nói nhất cũng trở nên thoải mái và tự tin chơi đùa, học hành cùng robot NAO. Đây có thể xem là một trong những phép thử ứng dụng công nghệ vào lớp học khá hiệu quả nên được chia sẻ rộng rãi. Không chỉ là trợ thủ đắc lực cho giáo viên, những giải pháp công nghệ chính là người bạn đồng hành thân thiết của học sinh trong xã hội học tập, kỷ nguyên tri thức số”, ông Đàm Quang Minh, chuyên gia giáo dục nhận định.

Để đảm bảo các yếu tố chất lượng của lớp học với robot, chương trình “Trải nghiệm tiếng Anh với trí tuệ nhân tạo” sẽ giới hạn sĩ số lớp học trong mức 20 học sinh/lớp.

Đây cũng là một trong những thí điểm đầu tiên mang lại hiệu quả cao, tạo nên sự hứng khởi trong việc giảng dạy và học tiếng Anh đối với các trẻ em hệ tiểu học.

Dạ Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.