ngày 17 tháng 01 năm 2018
Giáo dục
 

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu trường báo cáo vụ clip biểu diễn phản cảm

In bài viết
THPT Bất Bạt nơi diễn ra chương trình văn nghệ gây xôn xao dư luận - Ảnh: Chụp màn từ clip
  Sở GD-ĐT Hà Nội vừa yêu cầu Trường THPT Bất Bạt - nơi xuất phát clip 5 cô gái mặc váy ngắn, bó sát, thực hiện các động tác gợi cảm trên sân khấu ở trường phải làm báo cáo để gửi lên UBND TP.Hà Nội và Bộ GD-ĐT.

Vào ngày 25.12, trên mạng xã hội xuất hiện một clip quay lại cảnh một màn nhảy rất phản cảm trong chương trình văn nghệ của Trường THPT Bất Bạt (Ba Vì, Hà Nội). Trong video, 5 cô gái với trang phục ngắn, bó sát thực hiện nhiều động tác gợi cảm, trước sự chứng kiến của đông đảo học sinh.

Nhiều người cho rằng đây là hình ảnh không được phép xuất hiện trong môi trường giáo dục trước hàng trăm em học sinh ở lứa tuổi còn đang học phổ thông 

Tiết mục văn nghệ gây xôn xao tại Trường THPT Bất Bạt, Ba Vì, Hà Nội - Ảnh: Chụp màn hình

Theo ông Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT Hà Nội thì Trường THPT Bất Bạt đã có báo cáo với Sở về đoạn video trên qua đó Sở cũng đang làm báo cáo lên UBND TP.Hà Nội và Bộ GD- ĐT. Ông Phạm Ngọc Tuấn cho biết thêm những người biểu diễn trong clip không phải học sinh của trường. Đây là tiết mục của sinh viên một trường văn hóa nghệ thuật, trong buổi giới thiệu để quảng bá tuyển sinh ở trường Bất Bạt.

Trước đó, giải thích về hình ảnh phản cảm trong video clip, ông Hoàng Châu Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT Bất Bạt nói: “"Ban giám hiệu đã không kiểm duyệt nội dung chương trình vì nghĩ đơn thuần là buổi giới thiệu tuyển sinh, có văn nghệ cho sôi động. Nếu biết trước có tiết mục chưa phù hợp với môi trường học đường như vậy, tôi đã không cho biểu diễn. Đây sẽ là kinh nghiệm để nhà trường cẩn trọng hơn khi phối hợp hoạt động cùng đơn vị khác".

Tú Viên (T.H)

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.