ngày 13 tháng 12 năm 2017
Giáo dục
 

Phải 30 điểm mới đậu Học viện Quân y

In bài viết
Học viện Quân y
  Ngày 30.7, Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng chính thức công bố điểm chuẩn của 18 trường quân đội năm 2017 với kết quả cao nhất thuộc về Học viện Quân y khi nữ thí sinh muốn vào trường này sẽ phải đạt 30 điểm.

Với việc "mưa" điểm 10 trong cuộc thi THPT quốc gia năm 2017 thì một số trường vốn đã có phổ điểm cao nay lại càng cao hơn. Theo Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng thì điểm tuyển sinh của các trường quân đội năm nay tăng từ 1 đến 3 điểm so với năm ngoái.

Cụ thể, điểm chuẩn của 18 trường quân đội năm nay đều tăng hơn năm ngoái và cá biệt là trường Học viện Quân y sẽ tuyển thí sinh nữ miền Bắc với số điểm tuyệt đối là 30 (đã gồm điểm cộng ưu tiên).

Ngoài Học viện Quân y thì Học viện Kỹ thuật Quân sự cũng có điểm tuyển sinh "cao ngất ngưỡng" và nữ thí sinh miền Bắc thi vào trường này cũng phải đạt 30 điểm mới có thể nhập học.

Không chỉ điểm cao, một số trường quân đội còn tuyển sinh theo "tiêu chí phụ" tức nhiều thí sinh có điểm vừa đạt mức chuẩn nhưng có môn thi thấp hơn "tiêu chí phụ" thì cũng trượt đại học.

Ví dụ, thí sinh nữ miền Nam thi vào trường Học viện Quân y tổ hợp B00 có điểm thi lần lượt là Toán 10, Hóa 10, Sinh 8,5 và điểm ưu tiên KV2 là 0,5 thì dù có tổng điểm là 29 nhưng vẫn trượt vì "tiêu chí phụ".

Sau đây là điểm chuẩn của 18 trường quân đội năm 2018:

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.