ngày 17 tháng 08 năm 2017
Giáo dục
 

Phải 30 điểm mới đậu Học viện Quân y

In bài viết
Học viện Quân y
  Ngày 30.7, Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng chính thức công bố điểm chuẩn của 18 trường quân đội năm 2017 với kết quả cao nhất thuộc về Học viện Quân y khi nữ thí sinh muốn vào trường này sẽ phải đạt 30 điểm.

Với việc "mưa" điểm 10 trong cuộc thi THPT quốc gia năm 2017 thì một số trường vốn đã có phổ điểm cao nay lại càng cao hơn. Theo Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng thì điểm tuyển sinh của các trường quân đội năm nay tăng từ 1 đến 3 điểm so với năm ngoái.

Cụ thể, điểm chuẩn của 18 trường quân đội năm nay đều tăng hơn năm ngoái và cá biệt là trường Học viện Quân y sẽ tuyển thí sinh nữ miền Bắc với số điểm tuyệt đối là 30 (đã gồm điểm cộng ưu tiên).

Ngoài Học viện Quân y thì Học viện Kỹ thuật Quân sự cũng có điểm tuyển sinh "cao ngất ngưỡng" và nữ thí sinh miền Bắc thi vào trường này cũng phải đạt 30 điểm mới có thể nhập học.

Không chỉ điểm cao, một số trường quân đội còn tuyển sinh theo "tiêu chí phụ" tức nhiều thí sinh có điểm vừa đạt mức chuẩn nhưng có môn thi thấp hơn "tiêu chí phụ" thì cũng trượt đại học.

Ví dụ, thí sinh nữ miền Nam thi vào trường Học viện Quân y tổ hợp B00 có điểm thi lần lượt là Toán 10, Hóa 10, Sinh 8,5 và điểm ưu tiên KV2 là 0,5 thì dù có tổng điểm là 29 nhưng vẫn trượt vì "tiêu chí phụ".

Sau đây là điểm chuẩn của 18 trường quân đội năm 2018:

Thiên Hà

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.