ngày 24 tháng 10 năm 2017
Giáo dục
 

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Phát hiện 1 trường hợp thi hộ

In bài viết
Hà Nội hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 hệ không chuyên
  Ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội ghi nhận có 3 trường hợp vi phạm quy chế thi, trong đó có một thí sinh nhờ người thi hộ đã bị hủy kết quả bài thi.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Hà Nội vào chiều 9.6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thành phố có 76.031 thí sinh thi tại 153 điểm thi với 3.028 phòng thi.

Trong buổi thi sáng 9.6, có 259 thí sinh và 4 cán bộ coi thi vắng mặt. Kết thúc bài làm môn Ngữ văn buổi sáng, một thí sinh thuộc điểm thi trường THPT Chương Mỹ A vi phạm quy chế thi khi tự ý mang điện thoại vào phòng thi, một thí sinh mang tài liệu vào phòng.

Chiều 9.6, trong bài làm môn Toán, số thí sinh vắng mặt là 408, một thí sinh nhờ người thi hộ. Theo quy chế, thí sinh này sẽ bị hủy kết quả bài thi.

Đề thi Toán vào lớp 10 tại Hà Nội

Như vậy, thí sinh dự thi lớp 10 vào hệ không chuyên đã kết thúc kỳ thi. Đánh giá về đề thi Toán năm nay, thầy Phạm Quang Tùng, giáo viên bộ môn Toán - Tin, ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, cấu trúc đề thi năm nay cũng không khác gì nhiều so với mọi năm, bám sát chương trình, phù hợp với khả năng của học sinh. Nếu học sinh học chắc kiến thức cơ bản có thể làm được 8 điểm trở lên.

Báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT gửi tới các cơ quan báo chí sau khi kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội kết thúc

Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: "Đề thi năm nay phải dựa vào chuẩn kiến thức chung của chương trình THCS và chủ yếu tập trung vào chương trình lớp 9. Để đạt được 6 - 7 điểm không quá khó, song để đạt điểm cao thì mỗi đề thi vẫn có những câu hỏi khó giúp phân loại được học sinh".

Năm học này, Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, công lập tự chủ tài chính, ngoài công lập. Học sinh thi vào các lớp 10 không chuyên thi hai môn Ngữ văn và Toán theo hình thức tự luận. Học sinh có nguyện vọng thi vào lớp chuyên của 4 trường THPT chuyên: Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây thi thêm môn Ngoại ngữ và các môn chuyên vào ngày 10 và 11.6.

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT Hà Nội, ngày 21.6 sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh, ngày 26.6 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên và ngày 27.6 công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập.

Dạ Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...