ngày 22 tháng 08 năm 2017
Giáo dục
 

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Phát hiện 1 trường hợp thi hộ

In bài viết
Hà Nội hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 hệ không chuyên
  Ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội ghi nhận có 3 trường hợp vi phạm quy chế thi, trong đó có một thí sinh nhờ người thi hộ đã bị hủy kết quả bài thi.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Hà Nội vào chiều 9.6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thành phố có 76.031 thí sinh thi tại 153 điểm thi với 3.028 phòng thi.

Trong buổi thi sáng 9.6, có 259 thí sinh và 4 cán bộ coi thi vắng mặt. Kết thúc bài làm môn Ngữ văn buổi sáng, một thí sinh thuộc điểm thi trường THPT Chương Mỹ A vi phạm quy chế thi khi tự ý mang điện thoại vào phòng thi, một thí sinh mang tài liệu vào phòng.

Chiều 9.6, trong bài làm môn Toán, số thí sinh vắng mặt là 408, một thí sinh nhờ người thi hộ. Theo quy chế, thí sinh này sẽ bị hủy kết quả bài thi.

Đề thi Toán vào lớp 10 tại Hà Nội

Như vậy, thí sinh dự thi lớp 10 vào hệ không chuyên đã kết thúc kỳ thi. Đánh giá về đề thi Toán năm nay, thầy Phạm Quang Tùng, giáo viên bộ môn Toán - Tin, ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, cấu trúc đề thi năm nay cũng không khác gì nhiều so với mọi năm, bám sát chương trình, phù hợp với khả năng của học sinh. Nếu học sinh học chắc kiến thức cơ bản có thể làm được 8 điểm trở lên.

Báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT gửi tới các cơ quan báo chí sau khi kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội kết thúc

Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: "Đề thi năm nay phải dựa vào chuẩn kiến thức chung của chương trình THCS và chủ yếu tập trung vào chương trình lớp 9. Để đạt được 6 - 7 điểm không quá khó, song để đạt điểm cao thì mỗi đề thi vẫn có những câu hỏi khó giúp phân loại được học sinh".

Năm học này, Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, công lập tự chủ tài chính, ngoài công lập. Học sinh thi vào các lớp 10 không chuyên thi hai môn Ngữ văn và Toán theo hình thức tự luận. Học sinh có nguyện vọng thi vào lớp chuyên của 4 trường THPT chuyên: Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây thi thêm môn Ngoại ngữ và các môn chuyên vào ngày 10 và 11.6.

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT Hà Nội, ngày 21.6 sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh, ngày 26.6 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên và ngày 27.6 công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập.

Dạ Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?