ngày 28 tháng 06 năm 2017
Giáo dục
 

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Phát hiện 1 trường hợp thi hộ

In bài viết
Hà Nội hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 hệ không chuyên
  Ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội ghi nhận có 3 trường hợp vi phạm quy chế thi, trong đó có một thí sinh nhờ người thi hộ đã bị hủy kết quả bài thi.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Hà Nội vào chiều 9.6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thành phố có 76.031 thí sinh thi tại 153 điểm thi với 3.028 phòng thi.

Trong buổi thi sáng 9.6, có 259 thí sinh và 4 cán bộ coi thi vắng mặt. Kết thúc bài làm môn Ngữ văn buổi sáng, một thí sinh thuộc điểm thi trường THPT Chương Mỹ A vi phạm quy chế thi khi tự ý mang điện thoại vào phòng thi, một thí sinh mang tài liệu vào phòng.

Chiều 9.6, trong bài làm môn Toán, số thí sinh vắng mặt là 408, một thí sinh nhờ người thi hộ. Theo quy chế, thí sinh này sẽ bị hủy kết quả bài thi.

Đề thi Toán vào lớp 10 tại Hà Nội

Như vậy, thí sinh dự thi lớp 10 vào hệ không chuyên đã kết thúc kỳ thi. Đánh giá về đề thi Toán năm nay, thầy Phạm Quang Tùng, giáo viên bộ môn Toán - Tin, ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, cấu trúc đề thi năm nay cũng không khác gì nhiều so với mọi năm, bám sát chương trình, phù hợp với khả năng của học sinh. Nếu học sinh học chắc kiến thức cơ bản có thể làm được 8 điểm trở lên.

Báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT gửi tới các cơ quan báo chí sau khi kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội kết thúc

Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: "Đề thi năm nay phải dựa vào chuẩn kiến thức chung của chương trình THCS và chủ yếu tập trung vào chương trình lớp 9. Để đạt được 6 - 7 điểm không quá khó, song để đạt điểm cao thì mỗi đề thi vẫn có những câu hỏi khó giúp phân loại được học sinh".

Năm học này, Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, công lập tự chủ tài chính, ngoài công lập. Học sinh thi vào các lớp 10 không chuyên thi hai môn Ngữ văn và Toán theo hình thức tự luận. Học sinh có nguyện vọng thi vào lớp chuyên của 4 trường THPT chuyên: Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây thi thêm môn Ngoại ngữ và các môn chuyên vào ngày 10 và 11.6.

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT Hà Nội, ngày 21.6 sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh, ngày 26.6 sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên và ngày 27.6 công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập.

Dạ Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.