ngày 22 tháng 08 năm 2017
Giáo dục
 

Hàng trăm học sinh không được giấy khen vì thiếu…hiệu trưởng

In bài viết
Không em nào được nhận giấy khen
  Sáng 28.5, trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1 (xã Tân Thuận, H.Vĩnh Thuận, Kiên Giang) tổ chức lễ tổng kết năm học 2016-2017. Nhiều phụ huynh bức xúc khi 225 em đạt thành tích khá, giỏi mà không được nhận thưởng và giấy khen.

Bà Vũ Thị Niêm cho biết tháng 8.2011, nữ giáo viên này được phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Thuận bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1, trong thời hạn 5 năm. Theo quyết định này thì đầu năm 2016-2017, bà Niêm không còn là hiệu trưởng nhưng không được phòng Giáo dục - Đào tạo bổ nhiệm lại.

PV gọi cho ông Huỳnh Minh Tâm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Thuận để hỏi nguyên nhân bà Niềm không được bổ nhiệm lại nhưng vị này không nghe máy. Ông Tâm sau đó nhắn tin với nội dung: “Đang đi công việc, không có nhà".

Ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ tịch UBND H.Vĩnh Thuận, nói rằng đã biết chuyện hàng trăm học sinh trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1 không được nhận giấy khen. Theo ông Bình, nguyên nhân có chuyện hy hữu này cũng do các ngành liên quan làm chậm trong việc thanh tra, kiểm tra và giải quyết khiếu nại tại trường cô Niêm công tác.

"Phòng giáo dục đã lấy ý kiến để bổ nhiệm lại chức hiệu trưởng cho cô Niêm nhưng chưa đạt. Bên đó tiếp tục làm quy đình bổ nhiệm lại cho cô Niêm trong thời gian sớm nhất", ông Bình nói.

Bà Niêm rất buồn khi không thể ký giấy khen cho học sinh - Ảnh: Nhật Tân

"Trên giấy tờ tôi không còn là hiệu trưởng nên không thể ký giấy khen cho 225 học sinh và 4 giáo viên có thành tích trong học tập, giảng dạy. Đây là cú sốc lớn đối với trường, hàng trăm phụ huynh và các đại biểu dự lễ tổng kết. 34 năm cống hiến cho ngành giáo dục, đây là nỗi ám ảnh nhất của cuộc đời tôi", bà Niêm nói.

Theo bà Niêm, việc bà không được tái bổ nhiệm xuất phát từ việc UBND H.Vĩnh Thuận thành lập đoàn thanh tra về tài chính tại trường vào tháng 2.2016. Sau đó đoàn kết luận 4 giáo viên liên quan đến thu, chi tài chính không hợp lý nên bị buộc nộp trả cho ngân sách nhà nước trên 16 triệu đồng.

"Có 1 giáo viên trong đó bị kỷ luật khiển trách nhưng quyết định sai mà chưa thu hồi. 3 giáo viên còn lại thì 2 người bị khiển trách, 1 người kiểm điểm rút kinh nghiệm. Tôi với vai trò quản lý nên bị kỷ luật khiển trách nửa năm trước nhưng ngày 30.3.2017, UBND huyện đã hủy quyết định kỷ luật này", bà Niêm chia sẻ.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 2
28/05/17PHẢN HỒI
Ngày nào còn để địa phương thao túng trong công tác bổ nhiệm thì ngày đó ngành Giáo dục không bao giờ vươn xa tiến xa được.Tại sao mang tiếng là ngành Giáo dục lại phải để các đơn vị khác như UBND và Nội vụ bổ nhiệm?
28/05/17PHẢN HỒI
Vô lí, thế ai trả lương cho các GV từ đầu năm học đến giờ? Theo nguyên tắc phải HT kí thì kho bạc nhà nước mới đồng ý chi!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?