ngày 28 tháng 06 năm 2017
Giáo dục
 

Hàng trăm học sinh không được giấy khen vì thiếu…hiệu trưởng

In bài viết
Không em nào được nhận giấy khen
  Sáng 28.5, trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1 (xã Tân Thuận, H.Vĩnh Thuận, Kiên Giang) tổ chức lễ tổng kết năm học 2016-2017. Nhiều phụ huynh bức xúc khi 225 em đạt thành tích khá, giỏi mà không được nhận thưởng và giấy khen.

Bà Vũ Thị Niêm cho biết tháng 8.2011, nữ giáo viên này được phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Thuận bổ nhiệm làm hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1, trong thời hạn 5 năm. Theo quyết định này thì đầu năm 2016-2017, bà Niêm không còn là hiệu trưởng nhưng không được phòng Giáo dục - Đào tạo bổ nhiệm lại.

PV gọi cho ông Huỳnh Minh Tâm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Thuận để hỏi nguyên nhân bà Niềm không được bổ nhiệm lại nhưng vị này không nghe máy. Ông Tâm sau đó nhắn tin với nội dung: “Đang đi công việc, không có nhà".

Ông Huỳnh Thanh Bình, Chủ tịch UBND H.Vĩnh Thuận, nói rằng đã biết chuyện hàng trăm học sinh trường Tiểu học và Trung học sơ sở Tân Thuận 1 không được nhận giấy khen. Theo ông Bình, nguyên nhân có chuyện hy hữu này cũng do các ngành liên quan làm chậm trong việc thanh tra, kiểm tra và giải quyết khiếu nại tại trường cô Niêm công tác.

"Phòng giáo dục đã lấy ý kiến để bổ nhiệm lại chức hiệu trưởng cho cô Niêm nhưng chưa đạt. Bên đó tiếp tục làm quy đình bổ nhiệm lại cho cô Niêm trong thời gian sớm nhất", ông Bình nói.

Bà Niêm rất buồn khi không thể ký giấy khen cho học sinh - Ảnh: Nhật Tân

"Trên giấy tờ tôi không còn là hiệu trưởng nên không thể ký giấy khen cho 225 học sinh và 4 giáo viên có thành tích trong học tập, giảng dạy. Đây là cú sốc lớn đối với trường, hàng trăm phụ huynh và các đại biểu dự lễ tổng kết. 34 năm cống hiến cho ngành giáo dục, đây là nỗi ám ảnh nhất của cuộc đời tôi", bà Niêm nói.

Theo bà Niêm, việc bà không được tái bổ nhiệm xuất phát từ việc UBND H.Vĩnh Thuận thành lập đoàn thanh tra về tài chính tại trường vào tháng 2.2016. Sau đó đoàn kết luận 4 giáo viên liên quan đến thu, chi tài chính không hợp lý nên bị buộc nộp trả cho ngân sách nhà nước trên 16 triệu đồng.

"Có 1 giáo viên trong đó bị kỷ luật khiển trách nhưng quyết định sai mà chưa thu hồi. 3 giáo viên còn lại thì 2 người bị khiển trách, 1 người kiểm điểm rút kinh nghiệm. Tôi với vai trò quản lý nên bị kỷ luật khiển trách nửa năm trước nhưng ngày 30.3.2017, UBND huyện đã hủy quyết định kỷ luật này", bà Niêm chia sẻ.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 2
28/05/17PHẢN HỒI
Ngày nào còn để địa phương thao túng trong công tác bổ nhiệm thì ngày đó ngành Giáo dục không bao giờ vươn xa tiến xa được.Tại sao mang tiếng là ngành Giáo dục lại phải để các đơn vị khác như UBND và Nội vụ bổ nhiệm?
28/05/17PHẢN HỒI
Vô lí, thế ai trả lương cho các GV từ đầu năm học đến giờ? Theo nguyên tắc phải HT kí thì kho bạc nhà nước mới đồng ý chi!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.