ngày 17 tháng 12 năm 2017
Giáo dục
 

Hàng loạt học sinh treo ảnh thầy Văn Như Cương trên Facebook bày tỏ sự tiếc thương

In bài viết
Rạng sáng ngày 9.10, thầy Văn Như Cương đã qua đời ở tuổi 80
  Rạng sáng 9.10, thầy giáo Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80 sau khoảng thời gian chống chọi với bệnh tật.

Ngay sau khi thông tin thầy Văn Như Cương qua đời, sáng 9.10, hàng loạt các tài khoản facebook của các học sinh trường Lương Thế Vinh và những học trò của ông đã đổi sang màu đen và để ảnh của thầy để bày tỏ sự thương tiếc tới người thầy đáng kính này.

Chia sẻ ngay trên trang cá nhân, em Hà My - một cựu học sinh của trường THPT Lương Thế Vinh cũng đã gửi tới con gái giáo sư Văn Như Cương lời chia buồn sâu sắc: “Cô ơi, mất mát quá lớn, con ở xa thật sự nghẹn lòng. Con thành kính phân ưu chia buồn cùng đại gia đình”.

Một học sinh khác cũng chia sẻ những tình cảm của mình: “Thầy cũng mệt rồi, nghỉ ngơi nhé Thầy kính yêu. Con xin chia buồn cùng cô Văn Thùy Dung và gia đình”.

Các học sinh đồng loạt treo ảnh thầy Văn Như Cương với màu đen tiếc thương

Từ trước tới nay, thầy Văn Như Cương luôn được nhắc tới là một nhà giáo có tâm với nghề, và là một người thầy tận tuỵ, gần gũi và quan tâm tới học sinh. Với tất cả các thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh, thầy Cương là người thầy lúc nào cũng nhận được rất nhiều sự mến yêu và kính trọng.

Chia sẻ tình cảm của mình, giáo viên T.T.Minh - giáo viên chuyên Toán trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) cho biết: "Sáng nay được tin thầy mất, mình và các đồng nghiệp bàng hoàng vô cùng vì chúng tôi đã được thầy dạy từ hồi bắt đầu thi vào ĐH Quốc gia. Và tới nay hàng loạt thế hệ học trò cũng đã noi gương thầy thành những giáo viên ưu tú. Trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ ra Hà Nội tới nhà tang lễ để viếng và tiễn đưa thầy''. 

Trước đó, biết sức khỏe thầy giáo Văn Như Cương không tốt, sáng 4.3, hơn 3.000 học sinh trường Lương Thế Vinh, Hà Nội đã ghi lại video hát vang ca khúc truyền thống "Bài ca Lương Thế Vinh" để tặng thầy như một món quà tinh thần giúp thầy mau khỏi bệnh. Thời điểm đó, tập thể học sinh nhà trường còn cùng nhau gấp 19.000 con hạc giấy, chỉ với một mong ước thầy Văn Như Cương khỏe mạnh.

Sau thời điểm đó, sức khỏe của thầy Văn Như Cương đã ổn hơn và thầy tiếp tục tới lớp. Ngày Khai giảng năm học mới 2017-2018, thầy Văn Như Cương đã đến dự lễ khai giảng và truyền cảm hứng cho học sinh.

PGS Văn Như Cương, sinh năm 1937, tại làng Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Ông học chương trình nghiên cứu sinh ngành toán học tại Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học Liên Xô cũ và bảo vệ thành công luận án phó tiến sĩ vào năm 1971.

Sau khi về nước, ông làm giảng viên, công tác tại bộ môn Hình học trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Vinh. Năm 1989, ông mở trường Lương Thế Vinh, trường phổ thông dân lập đầu tiên của Việt Nam từ khi đổi mới. PGS Văn Như Cương là thành viên Hội đồng giáo dục quốc gia Việt Nam. Ông được Chính phủ công nhận chức danh Phó giáo sư và có rất nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Dạ Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?