ngày 22 tháng 11 năm 2017
Giáo dục
 

Hà Nội yêu cầu các trường không ép học sinh mua đồng phục mới

In bài viết
Các trường trên địa bàn Hà Nội sẽ khai giảng cùng một thời điểm
  Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị tất cả các trường học trên địa bàn thành phố sẽ đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào sáng ngày 5.9, trong thời gian từ 7 giờ 30 đến 8 giờ 30.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo quy định về thời gian khai giảng năm học mới 2017-2018. Theo đó, lễ khai giảng sẽ được tổ chức thống nhất trên toàn thành phố vào sáng thứ ba, ngày 5.9, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Thời gian và nội dung của phần lễ khai giảng cũng được quy định chặt chẽ và cụ thể.

Theo đó, nội dung lễ khai giảng chú trọng vào việc tổ chức đón học sinh đầu cấp, đảm bảo thực sự trở thành ngày hội khai trường của học sinh. Thời gian tổ chức đón học sinh đầu cấp từ 7 giờ đến 7 giờ 30 phút. Thời gian cho cho phần lễ khai giảng chính thức là một giờ đồng hồ, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút đến 8 giờ 30 phút. Các hoạt động trong phần lễ gồm: chào cờ, hát quốc ca; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường; hiệu trưởng tuyên bố khai giảng năm học mới; đánh trống khai trường. Phần cuối buổi lễ là thời gian cho các hoạt động tập thể, văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian…

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ cũng nhấn mạnh việc các trường thực hiện tiết kiệm trong vấn đề đồng phục. Sở GD-ĐT yêu cầu các trường không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, khuyến khích ăn mặc sạch sẽ, gọn gàng để tiết kiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Về đồng phục yêu cầu thiết kế giản dị, kiểu dáng phù hợp, được Hội đồng nhà trường và cha mẹ học sinh đồng thuận. Không để xảy ra trường hợp học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học.

Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác y tế, trong đó, tăng cường các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết trong trường học. Đồng thời, xây dựng cảnh quan sư phạm trường, lớp và các hoạt động khác…

Dạ Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.