ngày 18 tháng 12 năm 2017
Giáo dục
 

Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trực tuyến đầu cấp 2017

In bài viết
Hà Nội triển khai đăng ký tuyển sinh trực tuyến bậc mầm non, lớp 1 và lớp 6
  Ngày 15.6, Cổng điện tử tuyển sinh trực tuyến thành phố Hà Nội chính thức hoạt động để phụ huynh đăng ký cho con em mình vào bậc mầm non, lớp 1 và lớp 6.

Theo đó, phụ huynh có thể tra cứu và đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp tại địa chỉ http://tsdaucap.hanoi.gov.vn. 

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đã trang bị đầy đủ thiết bị, hạ tầng kỹ thuật để phục vụ cho việc nộp hồ sơ của phụ huynh học sinh. Bên cạnh đó, cùng với Sở GD-ĐT Hà Nội, 30 Phòng GD-ĐT của các quận, huyện, thị xã đều bố trí đường dây nóng kịp thời hỗ trợ và giải đáp cho các phụ huynh trong quá trình tra cứu, đăng ký tuyển sinh.

Điểm mới trong cách thức tuyển sinh trực tuyến năm nay là mỗi học sinh được cấp một mã số. Khi nhập dữ liệu theo mã số này, hệ thống đăng ký sẽ phân tuyến cho học sinh vào trường theo quy định. Phụ huynh học sinh chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn, hồ sơ nộp sẽ tới đúng địa chỉ và trong khi làm thủ tục đều có phản hồi, xác nhận từ phía nhà trường. 

Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý phụ huynh đăng ký cho con em mình vào lớp 1, lớp 6, học sinh phải có mã số và mật khẩu đăng ký do trường mầm non, tiểu học năm 2016 - 2017 trên địa bàn giao cho phụ huynh học sinh vào cuối cấp. Mỗi mã số này chỉ được đăng ký tuyển sinh trực tuyến một lần. Khi điền thông tin vào biểu mẫu đăng ký trực tuyến, phụ huynh phải khai đủ họ và tên, năm sinh, số chứng minh nhân dân vào một trong 3 phần: Thông tin cha, thông tin mẹ hoặc thông tin người giám hộ.

Trường hợp sai thông tin học sinh, khi phụ huynh mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký, ban tuyển sinh sẽ đối chiếu và chỉnh sửa. Khi nộp hồ sơ nhập học, phụ huynh phải nộp kèm giấy nhập học năm học 2017 - 2018 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Thời gian đăng ký trực tuyến vào lớp 1 từ ngày 15 - 18.6. Trẻ em 5 tuổi vào trường mầm non đăng ký từ ngày 19 - 22.6 và học sinh đăng ký vào lớp 6 từ ngày 23 - 26.6.

Trong ngày đầu tiến hành đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1, tại một số quận như Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông... số lượng phụ huynh đăng ký tuyển sinh cho con tăng đột biến. Vì nhiều người đăng nhập cùng một thời điểm nên tình trạng nghẽn đường truyền đã xảy ra, nhưng nhanh chóng được khắc phục.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng khẳng định năm học này sẽ bố trí đủ chỗ học cho các lứa tuổi đầu cấp mầm non, lớp 1 và lớp 6. Phụ huynh có thể yên tâm để con học theo đúng tuyến tuyển sinh quy định. Trong trường hợp các địa phương xảy ra tình trạng quá tải thì có thể phân tuyến bớt sang các địa bàn lân cận. Khi đăng ký xét tuyển trực tuyến, hệ thống sẽ tự động ưu tiên đối tượng KT1, còn chỉ tiêu mới tuyển tiếp đối tượng KT2, KT3.

Phục vụ công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2017 - 2018, Sở GD-ĐT Hà Nội đã công bố các số điện thoại “đường dây nóng” để hỗ trợ công tác tuyển sinh đầu cấp vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2017 - 2018 trên địa bàn. Theo đó, ngoài ba số máy hỗ trợ về kỹ thuật gồm: 04.1081, 04.32115767, 04.38445566 và số máy hỗ trợ về quy chế 04.39363240, tại 30 Phòng GD-ĐT ở các quận huyện, mỗi đơn vị đều có hai số máy để phục vụ cho công tác tuyển sinh các lớp mầm non, lớp 1 và lớp 6 nhằm giải đáp thắc mắc của người dân trong dịp tuyển sinh.

Dạ Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.