ngày 14 tháng 12 năm 2017
Giáo dục
 

Giao cho doanh nghiệp lập phương án 'xã hội hóa' trường ĐH Phạm Văn Đồng

In bài viết
Trường đại học Phạm Văn Đồng - Ảnh: Internet
  Dư luận đang xôn xao việc UBND tỉnh Quảng Ngãi có công văn đồng ý cho Công ty TNHH SXTM dược phẩm Sài Gòn nghiên cứu, khảo sát, lập dự án đầu tư phát triển trường ĐH Phạm Văn Đồng theo hướng xã hội hóa.

Theo đó, cuối tháng 8.2017, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký công văn cho biết: Thực hiện công văn số 2106-CV/TU ngày 23.8.2017 của Thường trực Tỉnh ủy về việc xây dựng đề án đổi mới hoạt động của trường ĐH Phạm Văn Đồng và xét đề nghị của Công ty TNHH SXTM dược phẩm Sài Gòn tại công văn số 003/08-2017/SGP ngày 10.8.2017 về việc xin chủ trương đầu tư trường ĐH Phạm Văn Đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến thống nhất về chủ trương cho Công ty TNHH SXTM dược phẩm Sài Gòn nghiên cứu, khảo sát, lập dự án đầu tư phát triển trường ĐH Phạm Văn Đồng theo hướng xã hội hóa.

Giao Sở KH-ĐT chủ trì phối hợp với các Sở: GD-ĐT, Xây dựng, Tài chính, trường ĐH Phạm Văn Đồng và các đơn vị liên quan nghiên cứu nội dung đề nghị của Công ty TNHH SXTM dược phẩm Sài Gòn; hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho công ty nghiên cứu, khảo sát, lập dự án đầu tư phát triển của trường ĐH Phạm Văn Đồng theo hướng xã hội hóa; trên cơ sở đó tham mưu UBND tỉnh để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định.

Công văn của UBND tỉnh Quảng Ngãi

Sau khi có công văn này, dư luận tỏ ra băn khoăn khi việc xây dựng một đề án đổi mới hoạt động của trường ĐH Phạm Văn Đồng lại giao cho một công ty dược phẩm.

Chúng tôi đã liên hệ với ông Trần Ngọc Căng tuy nhiên ông báo đang bận đi công tác. Về phía ĐH Phạm Văn Đồng, PGS.TS Phạm Đăng Phước, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, cái này là phía công ty đặt vấn đề với Tỉnh ủy chứ trường chưa biết.

“Tôi chưa làm việc và tôi cũng chưa biết họ là ai. Nhưng chưa có họp hành và chưa có chỉ đạo gì. Tỉnh đang chỉ đạo có gặp gỡ để xem thử họ trao đổi gì”.

“Về phía trường thì có đề án đổi mới hoạt động riêng và kêu gọi xã hội hóa một số hạng mục cơ sở vật chất, ví dụ như đầu tư hồ bơi, sân tennis… cái đó có tiền thì họ làm chứ không cần chuyên môn. Còn về văn bản viết như thế thì dễ gây hiểu nhầm. Quan điểm của trường chỉ xã hội hóa một số hạng mục chưa có vốn đầu tư”, ông Phước cho hay.

Lê Đình Dũng

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
28/09/17PHẢN HỒI
Cách đi đúng, không thể để trường công mà Ht muốn đi chơi nước ngoài thỏa mái, cán bộ thì lười nhác, kiêu kỳ mà dốt ....
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?