ngày 25 tháng 06 năm 2017
Giáo dục
 

English Champion 2017 đã tìm được 5 quán quân xuất sắc nhất

In bài viết
10 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết English Champion 2017
  Ngày 2.4, tại TP.Hồ Chí Minh, vòng chung kết của cuộc thi English Champion 2017 đã chính thức diễn ra với 10 gương mặt tiêu biểu ở các khối học trên cả nước.

English Champion 2017 có chủ đề “Tiếng Anh thay đổi thế giới - English can change your world”, đã nhận được sự tham gia của 20.172 thí sinh đến từ 1.483 trường tiểu học, THCS trên 60 tỉnh thành cả nước.

Tại vòng chung kết sáng 2.4, các thí sinh đã thể hiện khả năng thuyết trình và tranh biện về những chủ đề thời sự hiện nay như: tái chế rác thải, vấn đề nhập cư, hạn chế nạn phá rừng, hiệu ứng nhà kính, nạn nghiện điện thoại và máy tính bảng... để thuyết phục ban giám khảo. Các thí sinh đã thể hiện khả năng thuyết trình và tranh biện bằng tiếng Anh về những chủ đề thời sự như: tái chế rác thải, vấn đề nhập cư, hạn chế nạn phá rừng, hiệu ứng nhà kính, nạn nghiện điện thoại và máy tính bảng...

Kết quả: quán quân khối 4 là Trần Tiểu Băng của Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM); quán quân khối 5 là Nguyễn Nhật Minh thuộc Trường tiểu học Ngôi Sao (Hà Nội); quán quân khối 6 là học sinh Trần Thanh Hùng của Trường Nguyễn Khuyến (Đà Nẵng); quán quân khối 7: Trương Quỳnh Giao - Trường Ngôi Sao (Hà Nội); quán quân khối 8: Bùi Vũ Gia Phúc - Trường chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM). Ngoài bằng khen và tiền thưởng, các quán quân còn nhận học bổng toàn phần trong 1 năm học tại Học viện IvyPrep trị giá 60 triệu đồng.

Thí sinh Nguyễn Nhật Minh phấn khích khi nghe Ban giám khảo xướng tên cho vị trí quán quân khối 5

Đánh giá về phần thi và về cái “khó” của vòng chung kết English Champion 2017, ông Trương Minh Châu - Giám đốc đào tạo iSmart Education, Trưởng ban cố vấn chuyên môn cuộc thi cho biết: “Do hình thức thi là thuyết trình nên việc phân loại thí sinh cũng dựa vào các tiêu chí liên quan. Bên cạnh kiến thức tiếng Anh, phần thuyết trình đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức ở các lĩnh vực khác, có kỹ năng thuyết trình và khả năng giải quyết tình huống thông qua câu hỏi của ban giám khảo”.

English Champion 2017 do Hiệp hội vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (VAEFA), Anh ngữ Việt Mỹ VATC và Học viện Anh ngữ EQuest phối hợp tổ chức, với sự cố vấn chuyên môn của iSmart Education, đại diện chính thức của Tập đoàn Edexcel - Pearson tại Việt Nam. Trong hai tháng diễn ra, cuộc thi đã thu hút 20.172 thí sinh khắp cả nước tham dự.

Dạ Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.