ngày 30 tháng 04 năm 2017
Giáo dục
 

English Champion 2017 đã tìm được 5 quán quân xuất sắc nhất

In bài viết
10 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết English Champion 2017
  Ngày 2.4, tại TP.Hồ Chí Minh, vòng chung kết của cuộc thi English Champion 2017 đã chính thức diễn ra với 10 gương mặt tiêu biểu ở các khối học trên cả nước.

English Champion 2017 có chủ đề “Tiếng Anh thay đổi thế giới - English can change your world”, đã nhận được sự tham gia của 20.172 thí sinh đến từ 1.483 trường tiểu học, THCS trên 60 tỉnh thành cả nước.

Tại vòng chung kết sáng 2.4, các thí sinh đã thể hiện khả năng thuyết trình và tranh biện về những chủ đề thời sự hiện nay như: tái chế rác thải, vấn đề nhập cư, hạn chế nạn phá rừng, hiệu ứng nhà kính, nạn nghiện điện thoại và máy tính bảng... để thuyết phục ban giám khảo. Các thí sinh đã thể hiện khả năng thuyết trình và tranh biện bằng tiếng Anh về những chủ đề thời sự như: tái chế rác thải, vấn đề nhập cư, hạn chế nạn phá rừng, hiệu ứng nhà kính, nạn nghiện điện thoại và máy tính bảng...

Kết quả: quán quân khối 4 là Trần Tiểu Băng của Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP.HCM); quán quân khối 5 là Nguyễn Nhật Minh thuộc Trường tiểu học Ngôi Sao (Hà Nội); quán quân khối 6 là học sinh Trần Thanh Hùng của Trường Nguyễn Khuyến (Đà Nẵng); quán quân khối 7: Trương Quỳnh Giao - Trường Ngôi Sao (Hà Nội); quán quân khối 8: Bùi Vũ Gia Phúc - Trường chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM). Ngoài bằng khen và tiền thưởng, các quán quân còn nhận học bổng toàn phần trong 1 năm học tại Học viện IvyPrep trị giá 60 triệu đồng.

Thí sinh Nguyễn Nhật Minh phấn khích khi nghe Ban giám khảo xướng tên cho vị trí quán quân khối 5

Đánh giá về phần thi và về cái “khó” của vòng chung kết English Champion 2017, ông Trương Minh Châu - Giám đốc đào tạo iSmart Education, Trưởng ban cố vấn chuyên môn cuộc thi cho biết: “Do hình thức thi là thuyết trình nên việc phân loại thí sinh cũng dựa vào các tiêu chí liên quan. Bên cạnh kiến thức tiếng Anh, phần thuyết trình đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức ở các lĩnh vực khác, có kỹ năng thuyết trình và khả năng giải quyết tình huống thông qua câu hỏi của ban giám khảo”.

English Champion 2017 do Hiệp hội vì giáo dục cho mọi người Việt Nam (VAEFA), Anh ngữ Việt Mỹ VATC và Học viện Anh ngữ EQuest phối hợp tổ chức, với sự cố vấn chuyên môn của iSmart Education, đại diện chính thức của Tập đoàn Edexcel - Pearson tại Việt Nam. Trong hai tháng diễn ra, cuộc thi đã thu hút 20.172 thí sinh khắp cả nước tham dự.

Dạ Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  ​Rồi đây ông Chấn, ông Long được bồi thường theo quy định của pháp luật. Số tiền bồi thường sẽ rất lớn, Nhà nước phải chịu. Nếu không quy rõ trách nhiệm đối với người gây nên án oan và không có “mức án” tương xứng đối với họ, thì ngân sách nhà nước cũng bị “oan” theo trong bồi thường thiệt hại cho dân.

 • Bình Luận

  Bình luận

  ​Mới đây TP.HCM lại định cấm xe máy nhằm giảm tắc đường. Có tác giả viết bài đăng báo (ngày 24.4.2017) với tiêu đề khá mềm mỏng: “Cấm xe máy: Cách tiếp cận thiếu tính xây dựng”. Tiêu đề bài báo mềm mỏng bởi vì đúng ra, việc định cấm xe máy là cách tiếp cận vừa lộng quyền, vừa thừa, vô duyên.

 • Từ Kế Tường

  Nhà báo

  Thiết nghĩ các đài truyền hình khác, nhất là VTV và HTV cũng nên làm theo THVL, coi như một đợt dọn rác cho sạch sẽ, thông thoáng cửa nhà. Chuyện đáng làm, nên làm sao lại không làm? Còn hơn là để khán, thính giả ngấm ngầm tẩy chay, tắt tivi khi thấy hài nhảm như “danh hài” Trấn Thành đã “dạy”?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Tác giả xin cám ơn các độc giả đã góp ý, phản hồi bài viết 'Bắt cướp cũng cần có lòng nhân'. Theo ghi nhận tới lúc này, trên báo điện tử Một Thế Giới có 9 phản hồi, cả 9 đều không đồng ý với bài viết.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  “Làm bác sĩ phải chạy nhanh như vận động viên điền kinh!”. Một bác sĩ đã nói với tôi như vậy khi dư luận đang xôn xao về nạn bạo lực đang tác động vào ngành y.