ngày 24 tháng 11 năm 2017
Du học
 

Triển lãm du học quốc tế GEF 2016 chính thức trở lại Việt Nam

In bài viết
  Đối với các bạn trẻ đang có kế hoạch du học cho năm sau, đây chính là thời điểm bạn cùng gia đình nên tìm hiểu thông tin, chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho việc này.

GEF được tổ chức bởi BMI - một trong những đơn vị tổ chức sự kiện giáo dục hàng đầu thế giới. BMI đưa GEF đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2015 với mục đích đưa giáo dục toàn cầu đến gần hơn với bạn trẻ Việt Nam. Thu hút hơn 5.400 lượt tham gia tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM; GEF đã trở thành một sự kiện bổ ích được các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh có mối quan tâm đến việc du học mong chờ.

Triển lãm du học quốc tế GEF 2016 chính thức được tổ chức vào chiều 5.4 tại khách sạn Pullman Hà Nội và đã thu hút hàng ngàn học sinh khu vực miền Bắc tham gia. Chia sẻ với báo điện tử Một Thế Giới khi đến tham dự triển lãm, em Nguyễn Linh, sinh viên năm 4 trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, em biết đến thông tin triển lãm qua website của trường. Em đến tham dự để tìm hiểu về một trường đào tạo về tài chính ở Hà Lan - đất nước mà Linh mơ ước thực hiện giấc mơ du học học của mình. Linh cũng cho biết thêm, điều em quan tâm nhất chính là điều kiện học bổng của các trường tại đất nước này, tiền ăn ở, sinh hoạt cũng như cách tối ưu những trải nghiệm trong thời gian du học.

Các học sinh và phụ huynh háo hức tham gia, tìm hiểu thông tin của các trường trong triển lãm du học GEF 2016 tại Hà Nội

Một trong những hoạt động nổi bật và đáng quan tâm của GEF là các buổi seminar để các cựu du học sinh nổi tiếng và các cá nhân thành danh trên nhiều lĩnh vực chia sẻ trải nghiệm của bản thân cũng như kinh nghiệm du học, kinh nghiệm khởi nghiệp, làm việc sau khi đi du học.

Chia sẻ với Một Thế Giới khi vừa về Việt Nam, Thùy Linh - một du học sinh đang theo học chuyên ngành marketing tại Anh cho hay bản thân cô lựa chọn đi du học là do muốn tiếp cận phương pháp giảng dạy đặc biệt, sáng tạo các chuyên ngành mà cô yêu thích. Bên cạnh đó, việc du học tại một trong những trường học hàng đầu với học phí từ 12.000 USD tới 20.000 USD cũng khá phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Thùy Linh cũng khuyến cáo các bạn học sinh đang có ý định du học cần lưu ý tới môi trường học và tìm hiểu cụ thể về trường của mình muốn học thông qua các du học sinh đã và đang theo học ở đó. 

"Các học sinh thường quan tâm nhất về bằng cấp. Tuy nhiên, tôi cho rằng các bạn nên lựa chọn theo tỷ số ranking mà các website uy tín đánh giá về ngôi trường mà bạn dự tính theo học. Bên cạnh đó việc cân bằng học phí cũng như chi phí sinh hoạt đối với du học sinh rất quan trọng. Chưa kể đến khi hoàn thành 2 - 3 năm học tại nước ngoài, việc lựa chọn về hay ở cũng chính là việc "đau đầu" nhất của các du học sinh", Thùy Linh cho hay.

Thùy Linh chia sẻ với phóng viên về kinh nghiệm khi du học ở Anh quốc 

 

Dạ Thảo

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Còn rút kinh nghiệm thì còn sai, còn nhầm. Coi như “Trời kêu ai nấy dạ” và đổ cho số phận vậy. Cái gì cũng đổ cho văn thư, đánh máy, nhập dữ liệu. Văn thư, đánh máy sai một vài chữ cái hay lỗi chính tả thông thường chứ “Mặt trời mà nói mặt trăng” thì hoặc là dốt nát hoặc là cẩu thả. Kiểu nào cũng không thể chấp nhận.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Suốt tuổi thơ tôi ở quê nhà Thăng Bình. Tôi bắt đầu đi học ở trường làng Hương Hội. Rồi sau đó lên trường Tiểu học Thăng Bình. Lên trung học đệ nhất cấp, học Trung học Tiểu La. Thầy Châu Khắc Đa làm hiệu trưởng và dạy Toán lớp tôi.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.