ngày 17 tháng 01 năm 2018
Du học
 

Sinh viên Việt Nam và cơ hội tìm hiểu ngành nghề khi du học tại Pháp

In bài viết
Chương trình hội thảo du học Pháp - Ảnh: Viện Pháp tại TP.HCM
  Nhiều thông tin hữu ích cho những bạn trẻ có nguyện vọng được đi du học tại Pháp thông qua chương trình hội thảo chuyên đề về du học Pháp do Viện Pháp tại TP.HCM tổ chức.

Nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên Việt Nam trong việc xây dựng một kế hoạch du học thành công tại Pháp, Viện Pháp TP.HCM đã tổ chức nhiều cuộc hội thảo giúp cho người có nhu cầu hiểu rõ hơn về các lĩnh vực đào tạo tại Pháp thông qua chương trình có tên Campus France Vietnam.

Đến với các buổi hội thảo này, sinh viên sẽ có dịp hiểu rõ về chuyên ngành mình lựa chọn nhằm xác định mục tiêu nghề nghiệp, đưa ra một kế hoạch học tập phù hợp với mục tiêu đó. Các bạn sẽ gặp gỡ các cựu du học sinh Pháp cùng chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp học, cuộc sống sinh viên …

Chương trình hội thảo cụ thể như sau: Chủ đề Nghệ thuật và kiến trúc diễn ra vào lúc 18 giờ đến 20 giờ ngày 28.11. Chủ đề Học bổng du học Pháp diễn ra vào lúc 18 giờ đến 20 giờ ngày 29.11. Chủ đề Khoa học cơ bản và Y khoa diễn ra vào lúc 18 giờ đến 20 giờ ngày 30.11. Và cuối cùng là chủ đề Kỹ sư diễn ra vào lúc 18 giờ đến 20 giờ ngày 5.12.2017. Tất cả các cuộc hội thảo trên được tổ chức tại Thư viện – Viện Trao đổi Văn hoá với Pháp (IDECAF) – 28 Lê Thánh Tôn, Q.1. Người đến dự hội thảo được vào cổng tự do.

 Tú Viên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.