ngày 18 tháng 01 năm 2018
Du học
 

Chương trình học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

In bài viết
Các sinh viên nước ngoài tại Paris - Ảnh: ĐSQ Pháp
  Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam vừa có thông báo về chương trình học bổng Excellence dành cho sinh viên Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình học bổng Excellence, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam vừa thông báo đến sinh viên Việt Nam có nguyện vọng tiếp tục học tập trong các trường đại học hay trường lớn tại Pháp ở trình độ thạc sĩ 2 hay tiến sĩ, nộp hồ sơ xin học bổng. Các chuyên ngành đào tạo bao gồm: Khoa học cơ bản, Đào tạo kỹ sư, Kinh tế và quản lý, Luật. Trong đó được ưa tiên chuyên nghành: Khoa học cơ bản Đào tạo kỹ sư Kinh tếQuản lý Luật.

Học bổng được cấp trong thời gian như sau: 12 tháng đối với trình độ thạc sĩ  2 (master 2), 36 tháng đối với trình độ tiến sĩ.

Việc xét duyệt thí sinh được thực hiện, ban đầu trên cơ sở xét duyệt hồ sơ và sau đó các thí sinh có hồ sơ đươc lựa chọn sẽ qua phỏng vấn. Thời hạn cuối cùng nhận hồ sơ vào ngày 5.1.2018. Phỏng vấn các thí sinh đã được chọn trong tháng 3.2018. Thông báo kết quả vào giữa tháng 4.2014.

Sinh viên có nhu cầu liên hệ trực với Phòng học bổng của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội (57 Hàng Đào, Hoàn Kiếm) hoặc Tổng Lãnh sự Pháp tại TP.HCM ( 27 Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Q.1 TP.HCM.)

Tú Viên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.