ngày 29 tháng 06 năm 2017
Giáo dục
 

'ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải bỏ ngay tuyển sinh theo hộ khẩu'

In bài viết
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vào chiều nay ( 22.2)
  Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, hiện nay Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn khống chế tuyển sinh thí sinh hộ khẩu TP là lỗi thời, làm hạn chế nguồn đầu vào, cản trở sự phát triển của nhà trường.

Đó là yêu cầu của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tại buổi làm việc với Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) vào chiều nay (22.2).

Báo cáo tại buổi làm việc tại Trường ĐH Y khoa Phạm Thạch cho biết hiện nay nguồn thu của trường này ngày càng giảm, chủ yếu thu từ đào tạo hệ bác sĩ liên thông. Ngân sách thành phố hỗ trợ cho trường để thực hiện nhiệm vụ đào tạo giảm dần từ 18 triệu đồng/năm/sinh viên, đến nay chỉ còn khoảng 10 triệu đồng/năm/sinh viên. Do đó mức thu nhập của cán bộ của trường còn thấp, bình quân mỗi người khoảng 9 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, theo PGS.TS Ngô Minh Xuân - Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy một số chuyên ngành của trường còn gặp khó khăn, diện tích của trường còn nhỏ hẹp.

“Hiện quy hoạch xây dựng cơ sở mới của trường tại xã Tân Kiên (huyện Bình Chánh) với 33ha đang gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, vì còn vướng 10 hộ dân chưa có biện pháp tháo gỡ”, ông Xuân cho hay.

Định hướng hoạt động, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã đề nghị nhà trường phải tiến nhanh đến việc tự chủ, không phụ thuộc vào ngân sách TP nữa.

“Nhà trường cứ chờ vào ngân sách TP thì không thể nào đổi mới được, phải tự chủ để chăm lo, nâng cao thu nhập gấp đôi cho giảng viên. Trong năm học 2017-2018 tới nhà trường phải thực hiện việc tự chủ tài chính này để khẳng định ưu thế, sự khác biệt hơn so với những trường y khác”, Ông Thăng cho biết TP không thể bao cấp tràn lan như hiện nay. Ngân sách TP chỉ tập trung lo cho con em gia đình nghèo, gia đình chính sách... còn các đối tượng khác phải đóng tiền theo đúng giá quy định để tránh ỷ lại.

Theo ông Thăng, hiện nay Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn khống chế tuyển sinh thí sinh hộ khẩu TP là lỗi thời, làm hạn chế nguồn đầu vào, cản trở sự phát triển của nhà trường.

"Nhà trường cần bỏ ngay quy định tuyển thí sinh hộ khẩu TP để tăng nguồn đầu vào, tăng thu nhập cho nhà trường. Đây cũng là điều góp phần giúp nhà trường tự chủ tài chính tốt hơn”, ông Thăng đề nghị.

Hồ Quang

 

 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Tuần rồi, các thông tin mà Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đưa ra tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo TP.HCM khiến dư luận đồng tình. Bên cạnh thông tin về số phận sân golf Tân Sơn Nhất trên đất quốc phòng “trong lòng” sân bay Tân Sơn Nhất sẽ được cân nhắc vì trên cơ sở “ưu tiên phát triển hàng không, phát triển kinh tế - xã hội”, hai thông tin khác liên quan đến hai vấn đề lớn khác, mở ra khả năng phân bổ lại nguồn lực và sắp xếp lại quản trị quốc gia.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.