ngày 17 tháng 01 năm 2018
Giáo dục
 

Đắk Nông tổng kiểm tra các cơ sở mầm non sau vụ bạo hành bé trai 2 tuổi

In bài viết
Lực lượng chức năng đang kiểm tra cơ sở giữ trẻ gây ra vụ bạo hành bé trai 2 tuổi - Ảnh: PV
  Sau vụ bạo hành bé trai 2 tuổi gây chấn động dư luận, hôm nay (29.12) UBND tỉnh Đắk Nông đã có công văn chỉ đạo rà soát lại toàn bộ cơ sở mầm non trên địa bàn tỉnh.

Ngày 29.12.2017 UBND tỉnh Đắk Nông, đã ra công văn số 7419 yêu cầu các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh phối hợp với các địa phương rà soát, kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non và đặc biệt là các nhóm trẻ sau vụ bạo hành dã man bé trai 2 tuổi ở xã Kiến Thành, huyện Đắk R’Lấp mà báo chí đã phản ảnh. Đồng thời UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan chức năng của huyện Đắk R'Lấp chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin báo chí nêu, trường hợp nếu đúng như báo chí phản ánh thì phải xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 5.1.2018.

Người phụ nữ dùng vật cứng thọc mạnh vào bộ phận sinh dục của bé trai 2 tuổi gây phẫn nộ trong dư luận - Ảnh: Chụp từ clip

Công văn 7419 do bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông ký đã chỉ thị cho UBND các huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn thủ tục và cấp phép hoạt động cho các nhóm trẻ gia đình, lớp mẫu giáo độc lập tư thục đủ điều kiện theo quy định.

Trước đó vào tối 26.12, một tài khoản Facebook đã đăng tải 1 đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cảnh 1 người phụ nữ khoảng 60 tuổi đang tắm rửa cho bé trai khoảng 2 tuổi. Người phụ nữ trong clip đã dùng vật cứng thọc mạnh vào bộ phận sinh dục của cháu bé, rồi liên tục nắm áo nhấc bổng, dùng tay đập mạnh lên đầu khiến cháu bé đau đớn, gào khóc. Hành vi trên đã gây phẫn nộ trong dư luận xã hội. Hiện tại vụ việc đã được cơ quan chức năng địa điều tra làm rõ.

Tú Viên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.