ngày 14 tháng 12 năm 2017
Giáo dục
 

Đại học Nam Cần Thơ khánh thành Thư viện điện tử

In bài viết
Khánh thành Thư viện điện tử
  Sáng 28.9, Trường Đại học Nam Cần Thơ (P.An Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã tổ chức khai giảng năm học mới và khánh thành khu Thư viện điện tử trị giá trên 50 tỉ đồng.

Đại học Nam Cần Thơ sau 4 năm đi vào hoạt động, hiện có hơn 20 ngành học với hơn 8.000 sinh viên. Trường đã đặt mục tiêu đến năm 2030, đào tạo 15.000 sinh viên bậc đại học, trong đó hệ chính quy 10.000 sinh viên. Đào tạo thạc sĩ  300 học viên, nghiên cứu sinh 15 học viên. Đào tạo 9 ngành bậc đại học với 18 chuyên ngành, 3 chuyên ngành cao học, 1 chuyên ngành nghiên cứu sinh tiến sĩ.... 

Ngay trong ngày khai giảng năm học 2017-2018, trường cũng tổ chức khánh thành khu Thư viện điện tử phục vụ cho sinh viên và giảng viên trường. Công trình này được khởi công xây dựng vào tháng 12.2016, gồm tòa nhà chính và khuôn viên cây xanh bao quanh.

Khu Thư viện điện tử

Công trình với kiến trúc hiện đại, gồm 4 tầng: tầng trệt được thiết kế làm siêu thị mini và dịch vụ ăn uống nhanh; tầng 1 và tầng 2 được bố trí phòng máy vi tính và kệ sách; tầng 3 là nơi hội thảo - hội nghị. Ngoài ra, bên trong thư viện còn có không gian để thư giãn như phòng gym, cafe,.. Tổng diện tích mặt sàn được sử dụng 4.200 m2, kinh phí đầu tư trên 50 tỉ đồng.

Một góc Thư viện điện tử

Thư viện điện tử của trường đã được gắn kết phần mềm thư viện tích hợp - thư viện số - sách điện tử và được trang bị trên 5.285 tựa đầu sách, với tổng số lượng sách lên đến 38.670 cuốn. Đa dạng nhiều chuyên ngành như: Dược, Kế Toán, Tài chính, Quản trị kinh doanh, Kiến trúc, Xây dựng, Cơ bản, Tin học, Luật, Quan hệ công chúng, Môi trường, Quản lý đất đai...

Tính đến nay, trường đã được đầu tư khoảng 900 tỉ đồng. Cuối năm nay, trường cũng sẽ khởi công xây dựng Bệnh viện Nam Cần Thơ với kinh phí khoảng 600 tỉ đồng.

Thanh Hồ

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?